Bạn đang quan tâm tìm hiểu về chiến lược marketing cáp quang của công ty FPT Telecom ?Cáp quang của công ty FPT Telecom là sản phẩm được đông đảo gia đình Việt Nam sử dụng và đánh giá cao cả chất lượng lẫn dịch vụ. Vậy lý do dẫn đến thành công của thương hiệu cáp quang này là gì? Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đến với bài viết này để tìm hiểu chi tiết.

Chiến lược sản phẩm của FPT Telecom – marketing cáp quang của công ty FPT Telecom

Chiến lược sản phẩm của FPT Telecom vào sản phẩm và cụ thể là đa dạng hóa sản phẩm. Mục đích là để những sản phẩm của công ty có thể thỏa mãn được nhu cầu của người tiêu dùng. Và mỗi một người dân Việt Nam phải sử dụng ít nhất một dịch vụ của FPT

Telecom.

1/ Dịch vụ Internet FPT (Cáp quang cá nhân, doanh nghiệp…) – Marketing cáp quang của công ty FPT Telecom

Chất lượng dịch vụ là yếu tố mà công ty FPT Telecom  chú trọng hàng đầu. Luôn đề cao sản phẩm, dịch vụ có tính ổn định cao nhất , không bị ảnh hưởng bởi những

tác động của thời tiết. Với mức quản lý cước rõ ràng. Chăm sóc và hỗ trợ khách

hàng tận tâm 24/7. Sẵn sàng lắp đặt, bảo trì và bảo hành an toàn.

2/ Truyền hình FPT  – Marketing cáp quang của công ty FPT Telecom

Truyền hình của FPT là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa giải trí hiện đại cùng với các tính năng thong minh. Có thể kể đến nhưng tính năng nổi bật của như truyền hình HD với 180 kênh trong và ngoài nước.

Sản phẩm có kết nối trực tiếp với internet, đưa đến kho phim đa dạng. Ngoài ra với chuyên mục thể thao cũng rất phong phú. Đưa đến cho người tiêu dùng cực kỳ nhiều lựa chọn theo ý thích.

Hiện nay PFT cũng đang đẩy mạnh những dòng sản phẩm liên quan đến truyền hình giải trí. Với mục tiêu tiêu là thỏa mã nhu cầu của khách hàng. Đầy đủ tiện nghi và đặc biệt là giá cả phải chăng.

Xem thêm: Các yếu tố tạo nên chất lượng của SEO Onpage bao gồm những gì, giải thích

3/ Dịch vụ Online  – Marketing cáp quang của công ty FPT Telecom

Bên cạnh những dịch vụ kể trên. Thì công ty FPT Telecom cũng chú trọng vào những dịch vụ online. Có thể kể đến như là Foxpay, Fshare, Startalk

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của FPT Telecom . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược phân phối của FPT Telecom 

FPT có hai loại hình phân phố chính là phân phối trực tiếp và gián tiếp.

1/ Phân phối trực tiếp  – Marketing cáp quang của công ty FPT Telecom

Với hình thức phân phối trực tiếp này. FPT sẽ cung cấp sản phẩm của mình đến tay khách hàng thông qua bộ phận tư vấn kinh doanh trực tiếp. Thông qua các công cụ như là sticker, tờ rơi, card visit, băng rôn… Để bộ phận này giao tiếp trực tiếp với khách hàng.

Đây cũng là phương thức truyền thống để giúp khách hàng hiểu rõ nhất về sản phẩm, dịch vụ của công ty. Từ đây mà dễ dàng lựa chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất dựa trên những nhu cầu. Khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ trực tiếp của FPT nếu như muốn sử dụng dịch vụ. Áp dụng cho phương thức phân phối này.

Với khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới trong phương thức phân phối này. Cụ thể là gia đình, cá nhân. Thì hình thức phân phối trực tiếp đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Xem thêm: Các cách đi backlink phổ biến và mang lại hiệu quả cao trong công việc SEO

2/ Phân phối gián tiếp – marketing cáp quang của công ty FPT Telecom

Thông qua một số đại lý. Cụ thể như là đại lý mua bán điện thoại, sim card, mua bán và sửa chữa máy tính. Để kênh phân phối gián tiếp này có thể tiến hành. Nhiệm vụ của những đại lý này là giới thiệu để khách hàng có thể sử dụng dịch vụ của công ty, và đại lý thu hoa hồng từ đây.

Hiện tại theo như ước tính thì FPT có khoảng 316 văn phòng giao dịch. Cùng với đó là 90 chi nhánh trên khắp 61 tỉnh thành cả nước.

Với nền kinh tế đang trên đà phát triển, nhu cầu về internet ngày càng cao như hiện nay. Thì tiềm năng phát triển của internet , truyền hình và camera sẽ được ứng dụng mạnh hơn bao giờ hết. Điều này cũng tạo điều kiện cho những kênh phân phối gián tiếp phát triển mạnh trong thời gian sắp tới.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược phân phối của FPT Telecom . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược quảng cáo của FPT Telecom – marketing cáp quang của công ty FPT Telecom

1/ Quảng cáo trực tuyến – Marketing cáp quang của công ty FPT Telecom

Thông những chương trình quảng cáo trực tuyến. Để quảng bá sản phẩm, dịch vụ củacông ty FPT Telecom đến gần hơn với người tiêu dùng. Gia tăng hiệu quả kinh doanh, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Một số nền tảng mà công ty FPT Telecom tiến hành chiến dịch quảng cáo. Có thể kể đến như là YouTube, Facebook và website chính của thương hiệu. 

2/ Khuyến mãi – marketing cáp quang của công ty FPT Telecom

Với những đối tượng như sinh viên, học sinh,… công ty FPT Telecom cũng đã áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi nhân dịp chào đón năm học mới hoặc khai trương. Và cả những ưu đãi ngắn hạn với mục tiêu là gia tăng doanh số bán hàng cho một sản phẩm cụ thể nào đó.

3/ Quan hệ cộng đồng – marketing cáp quang của công ty FPT Telecom

Quan hệ cộng đồng là yếu tố để doanh nghiệp này tạo thiện cảm đối với người tiêu dùng, tăng độ nhận diện thương hiệu và đây cũng là hình thức quảng cáo để FPT đạt được những mục tiêu marketing của mình.

Với những chương trình cộng đồng được tổ chức tốt sẽ có sự tác động đến một tệp người dùng lớn, với chi phí thấp hơn rất nhiều so với quảng cáo. Bởi doanh nghiệp sẽ không cần chi trả cho việc xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Điểm yếu của hoạt động cộng đồng là chỉ tạo nên sức ảnh hưởng mạnh mẽ tại một số không gian địa lý hẹp hay những địa phương, chi nhánh mà FPT hoạt động.

 Lời kết

Trên đây là Phân tích chi tiết chiến lược marketing dịch vụ Internet cáp quang của  FPT Telecom. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114