Bạn đang quan tâm tìm hiểu về chiến lược marketing của công ty Nestle? Nestle là một công ty đã tồn tại lâu năm và có nhiều mặt hàng thông dụng trên thị trường Việt Nam. Đâu là lý do để thương hiệu này thành công vang dội như vậy? Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Sơ lược về công ty Nestle

Vào năm 1866 công ty Nestle được sáng lập bởi Henri Nestlé. Ông vốn dĩ là một nghệ sĩ người Thụy Sĩ gốc Đức. Với mục đích là giảm tỷ lệ sơ sinh tử vong vì suy dinh dưỡng. Henri Nestlé đã phát minh ra sữa bột dành cho trẻ sơ sinh không thể bú mẹ.

Sản phẩm đầu tiên được phát mình của Nestle có tên gọi là Farine Lactée Henri Nestlé. Điểm nổi bật nhất của sản phẩm này là đã cứu sống được 1 trẻ sơ sinh sinh non không thể bú sữa mẹ. Cũng như sử dụng loại thực phẩm thay thế khác.

Cũng bởi lý do đó mà Farine Lactée Henri Nestlé nhanh chóng được  phổ biến, nhận được sự đón nhận rất tích cực từ người tiêu dùng.

Tính đến thời điểm hiện tại công ty đã có rất nhiều vụ sáp nhập. Cũng như mua lại để mở rộng khả năng tiếp thị của mình trên toàn thế giới. Hiên nay Nestle có vị trí xếp hạng thứ 11 trong FT Global 500 2014. Đây cũng là lý do Nestle đang được đánh giá cao là một trong những công ty thuộc top FMCG trên toàn cầu.

Marketing của công ty NESTLE Việt Nam

Chiến lược sản phẩm phủ kín thị trường

Những sản phẩm mà Nestle cung cấp chủ yếu là sản phẩm về đồ uống hàng ngày. Và những vật phẩm sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Với ming muốn là mang sản phẩm đến với từng gia đình. Chiến lược marketing của Nestle đã góp phần nào giúp thương hiệu này phủ kín thị trường.

Nestle tạo ra rất nhiều sản phẩm, đa dạng hóa để có thể phù hợp với nhu cầu của mọi gia đình:

Sản phẩm marketing của công ty Nestle từ sữa: Với xuất phát điểm là sản phẩm từ sữa nên Nestle có rất nhiều sản phẩm được sản xuất từ sữa. Có thể kể đến như là Nestle Slim, Nestle mỗi ngày,…

Sô-cô-la: Đây là dòng sản phẩm mang đến thành công lớn cho Nestle. Cụ thể với một số sản phẩm nổi bật. Như là Kitkat, Polo, Munch, Eclairs, Milky Bar.

Đồ uống: Cung cấp ra một thương hiệu nằm trong top những thương hiệu cà phê lớn nhất thế giới. Có thể kể đến là Nescafe

 Gia vị: Nestle cung câp dòng sản phẩm gia vị hỗ trợ nấu ăn có thể kể đến như là Maggi. Đây là sản phẩm giúp cho bữa ăn trong nhiều gia đình trở nên hoàn hảo hơn. Ngay tại thị trường Việt Nam thì sản phẩm này được tin tưởng. Và sử dụng rất nhiều.

Nestle hiện đang tập đoàn với hơn 8000 thương hiệu, đa dạng các loại sản phẩm trên thị trường. Đây cũng chính là thế mạnh cực kỳ lớn của Nestle để đưa đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Và cũng là một trong những chiến thuật marketing mà khó có thương hiệu nào theo kịp.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Nestle . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Các kiểu viết content stt trên facebook cá nhân hiệu quả mang lại tương tác cao

Chiến lược định giá – marketing của công ty Nestle

Để hoàn thành được mục tiêu tiếp cận được nhiều nhất lượng khách hàng có thể. Thì marketing của công ty Nestle đã định giá sản phẩm của mình thấp. Bên cạnh đó thì Nestle vẫn sẽ có kế hoạch. Để điều chỉnh chiến lược giá sao cho phù hợp. Chính chiến lược này đã giúp cho bất kỳ ai. Từ những người có thu nhập cao cho đến những người có thu nhập trung bình – thấp đều có thể sử dụng sản phẩm của Nestle. Đây là một trong những kế hoạch thâm nhập thị trường mà Nestle đã áp dụng cực kỳ thành công.

Chiến lược phân phối – marketing của công ty Nestle

Một phần lớn lý do khiến cho các sản phẩm của Nestle phổ biến trên toàn thế giới. Đến từ sự phân đoạn thị trường để tiến hành quảng cáo quá khôn khéo, thông minh của Nestle. Chiến lược marketing sản phẩm bài bản từng bước của Nestle đã giúp họ thành công trong thâm nhập thị trường. Và tăng độ phủ sóng đến những nơi mà họ nhắm tới.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược phân phối của Nestle . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Tất cả những gì cần biết để bắt đầu kinh doanh với shopee

Chiến lược xúc tiến – marketing của công ty Nestle

Marketing của công ty Nestle luôn luôn áp dụng một hình thức quảng cáo truyền thống là gắn liền sản phẩm của họ cùng với thương hiệu Nestle. Thông qua chiến lược truyền thông. Họ áp dụng để marketing của công ty Nestle truyền tải đến khách hàng, người tiêu dùng đầy đủ thông điệp về sản phẩm. Hãy ưu tiên việc quảng cáo từng sản phẩm. Để khách hàng của họ dễ dàng nhớ đến sản phẩm Nestle. Khi Maggi và Nescafe xuất hiện mạnh mẽ đã khiến cho họ phải đẩy mạnh các hoạt động bán hàng và khuyến mãi. Cụ thể là họ luôn luôn tuân theo chiến lược tiếp thị dòng. Trên từng danh mục sản phẩm mạnh mẽ của hãng đều tạo nên yếu tố đặc trưng. Khác biệt rõ rệt so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Ví dụ: Với sản phẩm Kitkat của  thương hiệu Nestle đã quá nổi tiếng. Họ tung ra thông điệp rõ ràng rằng Have a Break. Và sau đó thì thương hiệu Nestle đã dành ứng dụng rất nhiều phương tiện như là TV, báo in, quảng cáo trực tuyến,… Để tiến hành quảng cáo và đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

Với chiến lược tổng thể của mình, Nestle luôn tập trung vào quảng cáo và tiếp thị rộng rãi cho thương hiệu sản phẩm của mình. Họ cố gắng trong việc quảng bá thương hiệu đến với người tiêu dùng vô cùng thành công.

Lời kết

Trên đây là Chiến lược Marketing của Nestle. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114