Chiến lược của Unilever được xây dựng trên mục tiêu hướng tới giá trị lâu dài, sự phát triển bền vững của công ty và mối quan hệ lành mạnh cùng đối tác. Ưu điểm lớn của Unilever là luôn nâng cao giá trị dựa trên sở thích của người tiêu dùng. Đây cũng là yếu tố gia tăng tính cạnh tranh của Unilever trên thị trường. Cùng Tân Nguyễn Marketing đến với bài viết này để tìm hiểu chi tiết về chiến lược marketing của công ty Unilever nhé.

Chiến lược Marketing 4P của Unilever

Chiến lược sản phẩm

Sản phẩm của Unilever có 4 ngành hàng chính là Thực phẩm, Đồ uống giải khát, Chăm sóc cá nhân, Chăm sóc gia đình. Đây đều là những sản phẩm tiêu dùng phổ biến.  Cụ thể là Unilever có hơn 400 thương hiệu. Qua đây có thể thấy được sức mạnh khủng khiếp trong lĩnh vực FMCG. Trong số đó thì Unilever tập trùng vào 13 thương hiệu chính là Dove, Axe, Rexona, Hellmann’s, Rama, Lipton, Lux, Sunsilk, Surf, Magnum, Knorr, Heartbrand và Omo. Mang về doanh thu hơn 1 tỷ euro một năm.

Thức ăn

Danh mục này chiếm ¼ doanh thu của Unilever. Knorr, Hellmann’s và Rama là những thương hiệu có mặt trong hạng mục này.

Chăm sóc tại nhà

Home Care là hạng mục chiếm 1/5 doanh thu của Unilever.Omo và Surf là những thương hiệu có mặt trong hạng mục này

Giải khát

Magnum và Heartbrand (Wall’s) và trà Lipton là những thương hiệu mặt trong hạng mục này. Unilever luôn tập trung vào việc đổi mới để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Magnum Pink & Black và dòng sản phẩm Ben & Jerry’s Cookie Core là những dofmg sản phảm được cải tiến.

Xem thêm: Toàn bộ các công cụ hỗ trợ làm SEO chuyên nghiệp và tính năng của nó

Chăm sóc cá nhân

Đây là danh mục sản phẩm đưa về doanh thu khủng. Chiếm phần lớn doanh thu của tập đoàn. Dove, Lux, Axe, Rexona và Sunsilk là những thương hiệu góp mặt trong hạng mục này. Ngoài ra phải kể đến Xịt khô Zendium, Dove Advanced Hair Series, TRESemmé Perfectly, (Un) done collection. Là những sản phẩm mới được tung ra thị trường.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Unilever. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược định giá của Unilever

Chiến lược thâm nhập là chiến lược định giá marketing của công ty Unilever. Có thể hiểu thì đây là chiến lược đưa đến những sản phẩm chất lượng cao với giá thành thấp.

Để tiến hành hiệu quả chiến lược giá hiệu quả thì Unilever đã phải nghiên cứu rất kỹ về sự cạnh tranh trên thị trường FMCG. Dựa trên cơ sở đó thì Unilever cũng đã tiến hành và tuân thủ nghiêm chỉ giá cả cạnh tranh. Trong đó thì giá cả sẽ có sự thay đổi dựa trên điều kiện thị trường. Sản phẩm của Unilever có phân khúc giá đi từ rẻ đến cao. Với vô cùng nhiều sản phẩm bán ra như vậy. Giá cả là yếu tố hết sức quan trọng đối với marketing của công ty Unilever.

Chiến lược phân phối Marketing của công ty Unilever

Trên thế giới thì hiện tại Unilever hoạt động trên 190 quốc gia. Chiến lược phân phối của Unilever vô cùng lớn. Dựa trên hàng triệu nhà bán lẻ, hàng trăm nhà phân phối mà Unilever hợp tác. Với lợi thế là sản xuất và phân phối trên toàn thế giới như vậy mà Unilever có thể tận dụng để giảm thiểu chi phí.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược phân phối của Unilever. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Các yếu tố tạo nên bài viết chuẩn SEO là gì, giải thích

Chiến lược xúc tiến Marketing của công ty Unilever

Unilever là một trong công ty chi ngân sách nhiều nhất cho việc quảng cáo, tiếp thị. Ưóc tính mỗi năm công ty này bỏ ra khoảng 8 tỷ €/ năm. Chiến dịch tiếp thị – quảng cáo của công ty tận dụng các phương tiện kỹ thuật số và thương mại điện tử để tăng nhanh doanh số bán hàng.  Có thể điểm qua một chiến chiến dịch kỹ thuật số của Unilever. Như là All Things Hair – một kênh video trực tuyến của Unilever, dự án Dove Self-Esteem,…

Ngoài ra, marketing của công ty Unilever cũng tận dụng hình ảnh người nổi tiếng. Có thể kể đến như là ngôi sao điện ảnh, vận động viên thể thao,… Với mục đích là quảng bá hình ảnh thương hiệu của họ đến nhiều hơn với các đối tượng trên toàn thế giới.

Một số kênh quảng cáo khác cũng đang được marketing của công ty Unilever ứng dụng. Có thể kể đến như là: phương tiện in ấn, tích trữ, giảm giá và các mẫu miễn phí. Và đặc biệt phải kể đến Hoardings và OOH media. Đây là hai phương tiện đã góp phần không nhỏ đến đưa thương hiệu Unilever trên toàn cầu.

Chiến lược quảng cáo Marketing của công ty Unilever

Unilever là một công ty tiêu dùng lớn hàng đầu thế giới. Nên công ty này đưa ra cam kết rằng quảng cáo của họ luôn đi kèm với trách nhiệm, quảng bá lợi ích của sản phẩ. Dựa trên nhiều những kênh truyền thông thương hiệu khác nhau.

Đối với marketing của công ty Unilever. Quảng cáo là một công cụ để thúc đẩy động lực thay đổi hành vi người tiêu dùng. Thông qua đây còn có thể tương tác với người tiêu dùng về những vấn đề quan trọng.  Ví dụ điển hình như là:

  • Dove’s Campaign for Real Beauty thác thức định kiến tồn tại bao đời về cái đẹp
  • Chiến dịch “Bụi bẩn là tốt” của Omo / Persil: Với thông điệp khuyến khích làm bẩn như một điều tự nhiên và đó là yếu tố tích cực trong quá trình lớn khôn của trẻ.
  •  Chiến dịch của Comfort One Rinse: Chiến dịch này giải thích đến người tiêu dùng rằng bạn chỉ cần một xô nước để giặt quần áo. Thay vì ba thùng, điều đó giúp họ tiết kiệm nước rất nhiều.
  • Bên cạnh đó thì Unilever cũng tiến hành các chiến dịch quảng cáo dựa trên nguyên tắc: : Hợp pháp, đàng hoàng, trung thực.  

 Lời kết

Trên đây là bài phân tích chi tiết chiến lược marketing của công ty Unilever. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

 

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114