Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing sẽ cùng bạn phân tích về chiến lược marketing của Johnson’s. Còn chần chờ gì mà không đi tìm hiểu ngay nào.

Chiến lược sản phẩm của Johnson’s Baby

Danh mục sản phẩm của thương hiệu với chiến lược đa dạng hóa. Có thể điểm qua như là Sữa tắm gội, nước hóa, chăm sóc tóc, dưỡng thể, dầu và phấn. Và nổi bật hơn cả trong đó số đó chính là sữa tắm gội và chăm sóc tóc cho bé. 

Bên cạnh chiến lược đa dạng hóa các sản phẩm. Johnson’s cũng rất chú trọng đến việc nâng cấp chất lượng sản phẩm, nguyên liệu chọn lọc cao cấp. Thương hiệu này đưa ra những cam kết về dầu gội không có chất bảo quản. Không gây cay mắt cho bé hay kích ứng trên da nên các bà mẹ rất yên tâm khi sử dụng. Ngoài ra thành phần chính sản phẩm của Johnson’s đa số đều có chiết xuất từ thiên yên. Nên càng tạo thêm lòng tin cho người tiêu dùng..

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Johnson’s. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Những cách giúp quảng cáo Google GDN (hiển thị) trở nên hiệu quả

Chiến lược giá marketing của Johnson’s

Gía cả cạnh tranh là chiến lược marketing của Johnson’s áp dụng trong chiến dịch marketing của mình. Lấy ví dụ cụ thể về chiến lược giá của Johnson’s Baby như sau: Mức giá giao động từ 129.000 – 139.000 đồng dành cho sữa tắm em bé có dung tích lên đến 500ml. Đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời về cả giá cả lẫn chất lượng cho các bà mẹ hiện nay. Còn mức giá từ từ 20.000 – 35.000 đồng dành cho chai sữa tắm có dung tích 100ml. Và mức giá từ 40.000 – 65.000 đồng dành cho chai sữa tắm có dung tích 200ml.

Chiến lược phân phối của Johnson’s Baby

Áp dụng chiến lược phân phối rộng khắp. Hiện nay thương hiệu Johnson’s Baby đã có mặt trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Điểm nhanh qua thì hiện tại thương hiệu Johnson’s Baby đã có mặt trên hơn 60 quốc gia với gần 300 chi nhánh. Sản phẩm của thương hiệu này được phân phối ra khắp toàn thế giới. Công ty con của thương hiệu này được thành lập tại Việt Nam vào năm 2011, có trụ sở tại Tp. Hồ Chí Minh.

Việc phát triển không ngừng của Johnson’s Baby cũng gặp phải không ít thách thức. Từ thách thức trong quy trình sản xuất cho đến thách thức tại hệ thống phân phối bán hàng.

Hệ thống và các nhóm bán hàng dành rất nhiều thời gian cho việc thống kê đơn. Và gửi hàng về HO. Bởi vì nhân viên lưu trữ hàng khác nhau. Mất nhiều thời gian để có thể tổng hợp và xử lý thông tin nên dẫn đến dữ liệu bán hàng không đồng nhất. Ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của thương hiệu. Johnson’s Baby cần nhanh chóng đưa ra giải pháp để khắc phục những tồn tại này . Tánh gây ra hậu quả đáng tiếc.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược phân phối của Johnson’s. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Điểm qua các vai trò mà marketing sẽ đóng góp cho doanh nghiệp và phân tích

Chiến lược chiêu thị marketing của Johnson’s

Trên website chính thức. Johnson’s Baby đã nói về sứ mệnh thương hiệu của họ như sau:

  • We Choose Gentle: Ngay từ những ngày đầu thành lập, thương hiệu Johnson’s Baby đã mang sứ mệnh tạo ra những sản phẩm dịu nhẹ nhất thế giới dành tặng tới các bé yêu. Đến nay họ vẫn đang thực hiện và đề cao hơn nữa sứ mệnh này. 
  • Chúng tôi cam kết chăm sóc Bé

Chúng tôi sử dụng các thành phần với mục đích nhất định

Trước sự ra đời của hàng loạt những thương hiệu khác nhau. Sức cạnh tranh trên thị trường là ngày càng lớn. Chính vì lý do đó mà Johnson’s Baby đã đầu tư nghiêm túc và nhiều hơn vào những hình thức quảng cáo đa kênh. Như là trên báo và truyền hình, khuyến thị, giáo dục, v.v. 

Bên cạnh đó thương hiệu này còn tham gia vào nhiều hoạt động cộng đồng. Tạo nên giá trị nhân văn bằng việc kết hợp cùng nhiều tổ chức chăm sóc trẻ sơ sinh.

Và còn rất nhiều chương trình dành cho các bé khác được marketing của Johnson’s dành cho các bé. Như là cuộc thi “Johnson’s baby of the Year”,… Thu hút được đông đảo các bé và bậc phụ huynh cùng tham gia.

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã tiến hành cung cấp thông tin về marketing của Johnson’s. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết gì nhiều về Marketing thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để hiểu thêm nhé. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Tân chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thành công. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114