Bạn đang quan tâm đến chiến lược marketing của Kinh Đô ? Chiến dịch markeitng bánh trung thu của Kinh Đô gồm nhiều yếu tố tạo thành. Có thể kiểm qua như là chiến lược sản phẩm tập trung vào giá trị truyền thống, chiến lược giá chiết khấu, chiến lượng phân phối bởi hệ thống đại lý rộng khắp,…. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Chiến lược sản phẩm 

Đối với từng sản phẩm, Kinh Đô luôn tâm niệm chú trọng đến sự đổi mới và phát triển của sản phẩm. Cũng như tạo nên bản sắc riêng biệt của thương hiệu.

Có thể cũng vì lẽ đó mà bánh Kinh Đô đã rất thành công khi xây dựng giá trị cốt lõi cho bánh trung thu của họ. Gửi thông điệp ý nghĩa tới người tiêu dùng và tạo ra lợi thế cạnh tranh với đối thủ. Cũng chính vì những điều này đã tạo nên lợi thế cạnh tranh của bánh trung thu Kinh Đô. Mà gần như không thể thay thế được trên thị trường bánh kẹo Việt.

Kinh Đô không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm. Thông qua việc đầu tư vào công nghệ và quy trình sản xuất.

Bên cạnh đó thương hiệu này còn quan tâm lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Cụ thể họ liên tục cập nhật nhiều mẫu bánh trung thu với công thức mới. Có thể kể đến như là: Giảm độ ngọt, bánh trung thu chay, nhân bánh làm từ thực phẩm thiên nhiên tạo độ ngọt hài hòa… 

Mẫu mã sản phẩm

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, thì mẫu mã sản phẩm. Cũng là yếu tố làm nên thương hiệu của sản phẩm Kinh Đô trong mắt người tiêu dùng.

Cụ thể là những sản phẩm bánh trung thu của Kinh Đô khi tung ra thị trường thường rất chỉnh chu về hình thức. Với thiết kế sang trọng, bắt mắt và được đánh giá là không thua kém gì những sản phẩm ngoại nhập.

Tóm lược lại, sản phẩm bánh trung thu của Kinh Đô tập trung vào đa dạng hóa. Với những sản phẩm chất lượng cao.

Có mẫu mã bắt mắt là những điều mà Kinh Đô đã làm được, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Từ sử dụng, thờ cúng cho đến đem đi biếu đều rất phù hợp.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Kinh Đô. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

 Xem thêm: Cách làm SEO trên các nền tảng MXH (FB, Twitter, Tiktok, Youtube, Instagram, Linkedin, Pinterest)

Chiến lược về giá

Chiến lược giá chiết khấu chính là chiến lược giá được marketing của Kinh Đô áp dụng. Với những chính sách ưu đãi và chiết khấu giá cực kỳ tốt dành cho đại lyus và khách hàng. Kinh Đô đã mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm trong nước, đặc biệt là vào mùa cao điểm như trung thu.

Bên cạnh đó thì Kinh Đô còn áp dụng chiến lược giá cạnh tranh. Marketing của Kinh Đô đưa ra mức giá bán sản phẩm theo chiều rộng. Có nghĩa là sản phẩm của họ có nhiều mức giá bán phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Điều này cũng minh chứng cho việc Kinh Đô sẽ cạnh tranh với đối thủ của họ ở bất cứ giá nào. Đây cũng chính là điểm nhấn về chiến lược giá của thương hiệu. Khiến cho khách hàng của họ có thể dễ dàng quyết định mua sản phẩm của thương hiệu.

Chiến lược phân phối marketing của Kinh Đô

Chiến lược phân phối sản phẩm của Kinh Đô được nhắc đến thông qua các kênh phân phối. Có thể kể đến như là đại lý, siêu thị, các cửa hàng bán lẻ rồi mới tới người tiêu thụ cuối cùng. Tiêu thụ sản phẩm là khâu quan trọng nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp nào chứ không chỉ riêng Kinh Đô. Doanh nghiệp chỉ có doanh thu khi mà sản phẩm của họ được đưa đến tay khách hàng thành công. Cũng chính vì yếu tố này mà Kinh Đô đã không ngừng đa dạng hóa kênh phân phối của họ. Để sản phẩm có mặt ở khắp mọi nơi, dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng.

Có ba kênh phân phối chính trên toàn quốc của Kinh Đô. Như là: cửa hàng Bakery của Kinh Đô, hệ thống các nhà phân phối và đại lý, cuối cùng là hệ thống siêu thị 

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược phân phối của Kinh Đô. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Các ý tưởng để xây dựng tiktok triệu view, nên làm những chủ đề gì, phân tích, sao có đc ý tưởng mới

Chiến lược quảng cáo trong marketing của Kinh Đô

Chiến lược quảng cáo cũng là yếu tố được marketing của Kinh Đô đẩy mạnh. Để đem sản phẩm giới thiệu được đến nhiều đối tượng khách hàng. Cụ thể có thể kể đến một số kênh. Như là Facebook, YouTube, thông qua banner quảng cáo, tổ chức sự kiện, hoạt động xã hội… Bên cạnh đó thì còn có quảng cáo truyền thống thông qua truyền hình.

1/ Mạng xã hội Facebook, YouTube -marketing của Kinh Đô

Bắt kịp xu hướng công nghệ số, marketing của Kinh Đô cũng không ngừng khai thác khách hàng trên MXH. Thông qua các hình thức quảng cáo trên hai nền tảng chính là Facebook và Youtube. Mục đích chính là truyền cảm hứng mua hàng tới khách hàng tiềm năng.

marketing của Kinh Đô

marketing của Kinh Đô

2/ Thông điệp tiếp thị và quảng cáo  – marketing của Kinh Đô

Một số đoạn thông điệp quảng cáo mang giá trị nhân văn mà Kinh Đô đã tiến hành:

Năm 2008: Thông điệp

“Cùng bạn mang xuân về nhà”

Năm 2011: Thông điệp

“Thấy Kinh Đô là thấy Tết”

Năm 2018: Thông điệp

“Thấy Kinh Đô là thấy Tết”

Năm 2021: Thông điệp

“Gìn giữ những giá trị Tết”

3/ Hoạt động xã hội – marketing của Kinh Đô

Trong 20 năm thành lập, ước tính Kinh Đô đã chi khoảng 35 tỉ cho các hoạt động xã hội. Họ còn khẳng định rằng đây chỉ là một phần rất nhỏ mà họ cống hiến và thể hiện trách nhiệm cho xã hội. Thông qua nhiều năm được người tiêu dùng tin tưởng và yêu thương. Chính sự tin tưởng và yêu thương của khách hàng đã đặt nền móng. Để thương hiệu phát triển bền vững được như ngày hôm nay.

Lời kết

Trên đây là Phân tích chi tiết chiến lược marketing của Kinh Đô. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114