Bạn đang quan tâm tìm hiểu về chiến lược marketing của Microsoft? Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đến ngay với bài viết này nhé.

Chiến lược sản phẩm của Microsoft

Microsoft  là thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới hệ hệ điều hành windows phát triển trên đa số những sản phẩm máy tính trên toàn thế giới. Những sản phẩm mang thương hiệu Microsoft từ lâu là được người tiêu dùng đón nhận rất mạnh mẽ. Không chỉ là về biểu tượng của sự tiện lợi mà còn là chất lượng vượt trội của sản phẩm.

Sản phẩm của Microsoft phủ sóng mọi nơi. Không chỉ xuất hiện trong thị trường âm nhạc mà còn có trong thị trường ngoại vi máy tính. Và đều đặc biệt là Microsoft  dẫn đầu trong hệ điều hành với hệ thống máy tính bảng riêng. Sản phẩm này cũng đa mở ra cuộc cách mạng hóa game XBOX 360.

Những sản phẩm mà Microsoft  tung ra thị trường đều gắn liền với sự cải tiến lớn. Mỗi lần Microsoft đưa ra sản phẩm mới đều gửi gắm đến khách hàng những trảu nghiệm tốt nhất. Đây cũng là yếu tố khiến đối thủ cạnh tranh của thương hiệu này sợ hãi.

Những phần mềm của windows cải tiến qua từng thời kỳ như là:

 • Windows (1.0)
 • Windows 2
 • Windows 3.1
 • Windows 95
 •  Windows 98
 • Windows 2000
 • Windows Me
 • Windows XP
 • Windows Vista
 • Windows 7
 • Windows 8
 • Windows 8.1
 • Windows 10

Những sản phẩm nổi tiếng của Microsoft có thể kể đến như là hệ điều hành

Microsoft Windows, Microsoft Office, trình duyệt web Internet Explorer và Edge. Bên cạnh đó không thể nào không kể đến dòng máy chơi game Xbox của hãng và dòng máy tính cá nhân tích hợp màn hình cảm ứng Microsoft Surface.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Microsoft . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

 Xem thêm: Các cách đi backlink phổ biến và mang lại hiệu quả cao trong công việc SEO

Chiến lược giá của marketing của Microsoft

Chiến lược giá của Microsoft rất rõ ràng. Hãng chú trọng quan tâm đến giá cả của phần mềm mà hãng tạo ra. Trên thị trường công nghệ không hiếm những phần mềm thế nhưng Microsoft luôn ở vị thế dẫn đầu. Nguyên nhân phần lớn có thể đến từ chiến lược giá mà thương hiệu này áp dụng.

Như là:

Chiến lược định giá theo định hướng thị trường

Chiến lược định giá Freemium

Chỉ mua những gì bạn sử dụng chiến lược giá

Chi tiết từng chiến lược

Với chiến lược định giá theo hướng thị trường: marketing của Microsoft tiến hành dựa vào các yếu tố như nhu cầu của người tiêu dùng và giá cả của đối thủ để họ đặt giá của nhiều sản phẩm.

Với chiến lược định giá Freemium: Được hiểu là marketing của Microsoft sẽ cung cấp những sản phẩm miễn phí. Và sẽ yêu cầu thanh toán trên những chức năng hay tính năng bổ sung.

Chỉ mua những gì bạn sử dụng chiến lược giá: Đây cũng là 1 trong 3 chiến lược giá được marketing của Microsoft áp dụng. Với chiến lược này dựa trên số lượng khách hàng sử dụng thực sự chứ không phải phí cho mỗi thiết bị. Lợi ích to lớn mà chiến lược này mang đến cho Microsoft chính là thu hút được nhiều đối tượng khách hàng quan tâm đến các chi phí phụ trong việc sử dụng máy tính.

Thông qua yếu tố này cũng cho thấy một điều rằng Microsoft đã không ngừng cải tiến về chiến lược định giá sản phẩm. Với mục tiêu là thay đổi và giải quyết những vấn đề thị trường phần mềm và phần cứng máy tính. Nhât là sự cạnh tranh cùng đối thủ, những hãng công nghệ khác.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược giá của Microsoft . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Cách bước SEO thông tin trên Google Map hiệu quả nhất 2023

Chiến lược phân phối của marketing của Microsoft

Microsoft hiện đã được phân phối và có mặt trên toàn thế giới. Cụ thể là hãng này đã đặt chi nhánh ở hơn 90 quốc gia. Và chia ra làm 6 khu vực chính là Bắc Mỹ, , Trung Đông, Châu Phi; Nhật Bản Châu Mỹ Latinh, Châu Âu; Châu Á Thái Bình Dương và Trung Hoa Lục Địa. Trung tâm điều hành chính sẽ được đặt tại Dublin, ; Reno, Nevada, Ireland; Humacao,Puerto Rico, USA và Singapore. Nhiệm vụ chính của những trung tâm điều hành này là cấp giấy phép, sản xuất, cũng như là quản lý và công tác hậu cần.

 Microsoft  tự hào khi là đơn vị cung cấp phần mềm và dịch vụ tiên tiến hiện đãi. Giúp con người dễ dàng giao tiếp, làm việc, giải trí và kiểm soát cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều. Thông qua đó thì thế giới cũng được thu hẹp lại. Mối quan hệ giữa người với người cũng được cải thiện khi mà họ dễ dàng tiếp cận và trao đổi thông tin với nhau ở bất kỳ những đâu họ muốn.

Thông qua đây thì bạn cũng đã nắm được những thông tin sơ bộ về chiến lược phân phối trong chiến dịch marketing của Microsoft.

Chiến lược chiêu thị của marketing của Microsoft

Để góp phần tạo nên thành công vượt trội của Microsoft  như hiện tại thì không thể nào không nhắc đến chiến lược chiêu thị. Chiến lược chiêu thị hay còn gọi là truyền thông đã thực sự thành công khi thu hút được đông đảo khách hàng, làm nổi bật lên thương hiệu và vị thế của hãng trên thị trường.

Ngay từ thời điểm tung ra thị trường những bản điều hành sơ khai nhất, hãng cũng đã rất chú trọng đến việc xây dựng chiến lược truyền thông. Với mục đích chính là giới thiệu về sản phẩm của họ đến với nhiều người tiêu dùng hơn. Và chính sự thông minh này đã đưa đến cho Microsoft rất nhiều hiệu quả tích cực.

Lấy ví dụ như vào ngày 25/11/2001, khi Microsoft đưa ra thị trường hệ điều hành windows XP đã lập được kỷ lục thế giới về: : “thực hiện Video clip âm nhạc từ phim nhanh nhất”. Để làm được điều này thì hãng đã sử dụng phần mềm Windows Movie Maker trên Windows XP. Và tính đến thời điểm hiện tại thì kỷ lục này vẫn chưa bị phá.

Lời kết

Trên đây là Phân tích chi tiết chiến lược marketing của Microsoft. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114