Bạn đang quan tâm về chiến lược marketing của ô tô Trường Hải? Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đến ngay với bài viết dưới đây nhé.

Chiến lược sản phẩm của ô tô Trường Hải

Không đơn giản khi mà Khu Công nghiệp Cơ khí và Ô tô Thaco Chu Lai lại được đánh giá là trung tâm lớn nhất Việt Nam chuyên về sản xuất ô tô và công nghiệp hỗ trợ. Tại nơi đây tập hợp hơn 32 công ty với các đơn vị trực thuộc.

Có thể điểm tên như là các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô. Các nhà máy linh kiện phụ tùng và Tổ hợp cơ khí. Bên cạnh đó thì cảng Chu Lai còn có các đơn vị giao vận, các đơn vị vận chuyển đường bộ đường biển. Và cả những công ty đầu tư xây dựng và cả trường cao đẳng THACO và các đơn vị hỗ trợ khác.

Mặc dù thị trường ô tô tải trong nước ta cũng hoạt động khá sô nổi với nhiều những thương hiệu chất lượng. Nhưng cái tên ô tô Trường Hải vẫn được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Bởi có nhiều kiểu dáng khác nhau, tải trọng lớn và có thể chở được đa dạng hàng hóa.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Trường Hải. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược giá marketing của ô tô Trường Hải

marketing của ô tô Trường Hải dụng chiến lượng giá thành tương đối thấp. Lý do không phải do sản phẩm có chất lượng kém. Mà do những sản phẩm này được lắp ráp hoàn toàn trong nước.

Giá cả của xe tải thương hiệu Thaco Trường Hải cũng được người tiêu dùng đánh giá là rất phù hợp. Hoàn toàn tương xứng với chất lượng sản phẩm và ngân sách tiêu dùng của người dân Việt Nam. Đảm bảo được rằng sản phẩm có chất lượng rất tốt với động cơ bền bỉ. Lại còn tiết kiệm được nhiên liệu giúp khách hàng nhanh chóng thu hồi lại vốn.

Xem thêm: Các định nghĩa về thao túng tâm lý và làm sao để ngăn bị người khác thao túng tâm lý?

Chiến lược phân phối marketing của ô tô Trường Hải

Hiện nay thì Trường Hải cũng đã và đang tiếp tục đầu tư xây dựng vào các nhà máy công nghiệp theo hướng hỗ trợ mới, tự động hóa.

Hiện tại Thaco Chu Lai có khoảng 7 nhà máy chuyên về lắp ráp ô tô. Có thể đểm qua một số nhà máy. Như là nhà máy Thaco Kia. Nhà máy sản xuất xe du lịch cao cấp THACO. Nhà máy xe du lịch chuyên dụng. Nhà máy Thaco Mazda. Nhà máy Tải Thaco. Nhà máy Bus Thaco. Nhà máy sản xuất xe chuyên dụng. Những nhà máy này sản xuất ra đủ các sản phẩm xe từ xe xe du lịch (Kia, Mazda, Peugeot), xe chuyên dụng, ), xe bus, xe tải. Với các thương hiệu ôtô quốc tế và thương hiệu THACO.

Công nghiệp tô tô và logistic của Thaco Chu Lai

Hiện tại  thì Thaco Chu Lai được đánh giá là trung tâm công nghiệp tô tô và logistics tập trung có quy mô lớn nhất cả nước ta. Và nằm trong tip đầu khu vực asian. Bên cạnh đò thì Thaco Chu Lai cũng đã có tên trên bản đồ lắp ráp ô tô nổi tiếng. Cùng với nhiều thương hiệu quốc tế đình đám thế giới. Thaco Chu Lai còn được biết đến với tỷ lệ nội địa hóa thuộc top cao nhất Việt Nam.

Ngoài việc cung cấp thị phần và doanh số trong nước cao. Đứng đầu Việt Nam thì nay Thaco Auto cũng đã được xuất khẩu sang nhiều nước trong khu vực ASEAN và cả trên thế giới. Cụ thể là vào năm 2020 Thaco Auto đã xuất khẩu hơn 1400 ô tô các loại. Với loại xe du lịch Kia Grand Carnival  được xuất khẩu sang Thái Lan.  Xe du lịch Kia Cerato và Kia Soluto được xuất khẩu sang Myanmar. Sơmi rơmoóc được xuất khẩu sang Mỹ, Nhật, Myanmar, Thái Lan. Và xe tải được xuất khẩu sang Campuchia.

Năm 2021 thì ô tô Trường Hải cùng Thaco Auto tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu ô tô sàn thị trường các nước khác. Bao gồm các sản phẩm như là xe du lịch, xe tải, xe bus, sơmi rơmoóc,… Sang các nước như là Thái Lan, Myanmar, Philippines, Mỹ, Nhật. Bên cạnh đó cũng mở rộng sang các nước trong khu vực ASEAN.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược phân phối của Trường Hải. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Các cách đi backlink phổ biến và mang lại hiệu quả cao trong công việc SEO

Chiến lược chiêu thị  marketing của ô tô Trường Hải

Với triết lý kinh doanh là phát trển cùng đất nước đã được marketing của ô tô Trường Hải áp dụng trong chiến lược marketing. Ngoài việc đẩy mạnh hoạt động xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Thì marketing của ô tô Trường Hải cũng rất chú trọng tới các hoạt động mang lại ý nghĩa tích cực cho cộng đồng.

Có thể kể đến như là:

Có từ năm 2005: Tham gia chương trình truyền hình thực tế “Cùng xây ngôi nhà mơ ước”: Trường Hải đã trao tặng đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhiều căn nhà.

Năm 2021, Trường Hải lại tiếp tục tài trợ khoảng 11 tỷ để đồng hành cùng chương trình.

Ngày 16/10/2020, Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) ủng gộ đồng bào Quảng Nam, đồng bào miền Trung. Khắc phục các thiệt hại nặng nề do lũ gây nên.

Đầu năm 2021, ô tô Trường Hải đã tài trợ hơn 17 tỷ đồng để ủng hộ người nghèo. Với mục đích là mang đến cái tết ấm no cho mọi người dân trên khắp cả nước. Góp phần đưa đến cái tết ấm áp cho nhiều bà con tại khu vực khó khăn.

Ngoài ra thì ô tô Trường Hải cũng tích cực tham gia vào các hoạt động. Để hỗ trợ người dân chống dịch covid với các hoạt động vô cùng thiết thực.

Qua những chiến dịch này, hình ảnh của ô tô Trường Hải đến với người tiêu dùng thêm phần thiện cảm, gần gũi hơn. Góp phần định vị tốt thương hiệu trên thị trường.

Lời kết

Trên đây là Phân tích chi tiết chiến lược marketing của ô tô Trường Hải – THACO. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn.

Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

 

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114