Omega là một trong những thương hiệu đồng hồ đẳng cấp hàng đầu thế giới, với hơn 170 năm lịch sử và sự nghiên cứu độc đáo trong công nghệ sản xuất đồng hồ chính xác. Omega đã tạo ra một chiến lược marketing đa dạng và toàn diện, tạo dựng nên một hình ảnh đẳng cấp và sự tín nhiệm của khách hàng về sản phẩm của mình. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về chiến lược marketing của Omega nhé.

Tổng quan về thương hiệu Omega

Omega là một trong những huyền thoại đồng hồ cơ được yêu thích nhất thế giới. Hãng đồng hồ này được thành lập vào năm 1848 tại Thụy Sĩ. Và là nơi sản sinh ra nhiều chiếc đồng hồ  kinh điển đã trở thành biểu tượng mốt lịch sử .

Thương hiệu này tập trung vào phân khúc đồng hồ cao cấp với giá trung bình cao hơn so với đa số các thương hiệu khác. Nhưng thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh lâu năm là Rolex. Tuy nhiên Omega hướng đến phong cách hiện đại và thể thao. Hơn so với tính cổ điển, truyền thống của Rolex.

Nhiều mẫu đồng hồ Omega đã được NASA lựa chọn để những chuyến du hành đầu tiên đến vũ trụ và Nam Cực. Chính vì vậy Omega có biệt danh là “đồng hồ của những người phiêu lưu”.

Với thiết kế sang trọng và chất lượng đảm bảo. Omega đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều người yêu mặc đồng hồ cao cấp.

Tổng quan về chiến lược marketing của Omega

Omega áp dụng một chiến lược marketing toàn diện nhằm củng cố và phát triển thương hiệu ở tầm cỡ quốc tế. Chiến lược này tập trung vào việc đáp ứng các nhu cầu của khách hàng ở phân khúc đồng hồ cao cấp. Nhưng khác biệt với đối thủ chủ yếu là hướng đến phong cách hiện đại và thể thao hơn. Cụ thể, Omega đã áp dụng một chiến lược như sau:

Chiến lược sản phẩm của Omega

Tập trung vào chất lượng và độ tin cậy cao: Đây là yếu tố cốt lõi trong chiến lược sản phẩm của Omega. Các mẫu đồng hồ được thiết kế và chế tạo công phu để đạt tuổi thọ cao, chịu lực tốt.

Hướng đến phong cách thể thao, hiện đại: Khác với Rolex cổ điển. Omega tập trung nhiều hơn vào phong cách thể thao. Phù hợp với người theo đuổi lối sống năng động.

Chú trọng yếu tố công nghệ: Omega luôn đổi mới, ứng dụng nhiều công nghệ mới nhất. Để nâng cao chức năng và độ chính xác cho đồng hồ.

Sử dụng vật liệu sang trọng: Ngoài titan, Omega cũng sử dụng vàng, kim cương. Để tạo nét sang trọng, cao cấp cho sản phẩm.

Nhiều dòng sản phẩm phong phú: Omega có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau về mẫu mã, chức năng. Và mức giá để phục vụ đa dạng nhu cầu.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Omega. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Các kiểu viết content stt trên facebook cá nhân hiệu quả mang lại tương tác cao

Chiến lược giá của Omega – chiến lược marketing của Omega

Định giá dựa trên chất lượng và giá trị: Giá của đồng hồ Omega phản ánh đúng chất lượng cao, độ bền, độ chính xác và giá trị thương hiệu. Mặc dù giá bán cao hơn so với đồng hồ trung bình nhưng thấp hơn so với đối thủ Rolex.

Giá hợp lý để đạt vị thế cao cấp: Mặc dù thấp hơn Rolex. Nhưng giá của Omega vẫn đủ cao để khẳng định vị thế của một thương hiệu đồng hồ cao cấp hàng đầu

Cố định theo thời gian: Giá bán của Omega không thay đổi nhiều theo thời gian. Chỉ điều chỉnh nhẹ khi ra mắt dòng sản phẩm mới.

Tùy theo dòng sản phẩm: Omega đưa ra mức giá khác nhau tùy theo từng dòng sản phẩm. Có dòng cao cấp hơn có giá đắt hơn và ngược lại.

Giảm giá ít khi xảy ra: Omega không thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá để bảo toàn vị thế cao cấp.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược giá của Omega. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược phân phối của Omega – chiến lược marketing của Omega

Cửa hàng trưng bày độc quyền: Đây là kênh chính để Omega giới thiệu và bán sản phẩm trực tiếp cho khách hàng. Hiện có trên 500 cửa hàng trưng bày độc quyền trên toàn cầu.

Đại lý phân phối ủy quyền: Omega cũng phân phối qua hệ thống đại lý đồng hồ ủy quyền trên toàn cầu để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng.

Cửa hàng giảm giá: Omega có khoảng 20 cửa hàng giảm giá để bán sản phẩm sau mùa, giảm giá. Nhằm mở rộng đường phân phối nhưng vẫn duy trì hình ảnh cao cấp.

Nhà bán lẻ đặc sản: Omega cũng phân phối thông qua một số nhà bán lẻ đặc sản cao cấp. Như Harrods, Bergdorf Goodman… Để mở rộng hơn nữa phạm vi phân phối.

Xem thêm: Cách làm SEO trên các nền tảng MXH (FB, Twitter, Tiktok, Youtube, Instagram, Linkedin, Pinterest)

Chiến lược chiêu thị của Omega – chiến lược marketing của Omega

Quảng cáo truyền thống: Omega thường xuyên thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên truyền hình, tạp chí, áp phích,.. Đặc biệt là các tạp chí thời trang và đồng hồ nổi tiếng như GQ, Esquire, Revolution… Đây vẫn là kênh chiêu thị chủ lực

Digital marketing: Omega cũng tận dụng mạng xã hội và kênh trực tuyến. Để thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến và gia tăng nhận thức thương hiệu. Website chính thức của họ cũng được thiết kế sang trọng, hiện đại.

Sự kiện: Omega tổ chức nhiều sự kiện để giới thiệu sản phẩm mới. Thu hút sự chú ý của giới truyền thông và khách hàng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ chiến lược marketing của Omega giúp Omega có thể khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Theo dõi chúng tôi nếu bạn muốn biết nhiều hơn về các chiến lược của những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới nhé

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114