Sản phẩm sữa đã trở thành ngành phát triển nhất trong công nghệ thực phẩm Việt Nam trong những năm gần đây. Với xu hướng phát triển như vậy thì nhu cầu về sữa Việt Nam tăng cao. Đây là nguồn dinh dưỡng bổ sung quan trọng. Trong đó không thể không kể đến Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk với thời gian hoạt động hơn 30. Công ty thật sự đã ghi được những dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường sữa Việt Nam. Nhất là chiến lược marketing của sữa tươi VinaMilk nhận được rất nhiều sự qan tâm. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi  tìm hiểu chi tiết hơn về chủ đề này nhé.

Phân tích chiến lược marketing của sữa tươi VinaMilk

P1: Product – Chiến lược Sản Phẩm

Chiến lược về sản phẩm là chiến lược hàng đầu trong marketing của sữa tươi VinaMilk . Sản phẩm sữa Vinamilk bao gồm rất nhiều sản phẩm. Với sự đa dạng từ hương vị đến kích thước, trọng lượng,… Đưa đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn.

Chẳng hạn như sản phẩm sữa nhiều đường hay ít đường, nhiều canxi, ít éo, vị dâu hay vị socola,… Tất cả đều dựa trên việc đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Vinamilk đã và đang không ngừng cải tiến, đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm. Rút ngắn khoảng cách giữa sản phẩm trong nước và sản phẩm sữa nhập khẩu. Đây cũng là cơ sở để Vinamilk nâng cao vị thế, uy tín trên thị trường.

Vinamilk đã đầu tư và áp dụng công nghệ thanh trùng cực kỳ hiện đại. Với mục đích là giữ nguyên giá trị dinh dưỡng như vitaminm khoáng chất từ sữa bò và cả hương vị. Cũng nhờ những cải tiến mà chất lượng sữa của Vinamilk ngày càng được nâng cao. Đáp ứng được cả những vị khách khó tính nhất.

Marketing của sữa tươi VinaMilk quả thực đã thành công trong chiến dịch sản phẩm. Tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn trên thị trường sữa Việt Nam.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Vinamilk . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Các kiểu viết content stt trên facebook cá nhân hiệu quả mang lại tương tác cao

P2: Price – Chiến lược Định giá

Chiến lược định giá marketing của sữa tươi VinaMilk là chiến lược hay, rất đáng để tham khảo và học hỏi. Cùng điểm qua một số chiến lược giá mà Vinamilk đang thực hiện nhé:

Chất lượng cao đi kèm với giá thành cao

Vinamilk luôn chú trọng đầu tư, cải tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm sữa tươi và các giá trị dinh dưỡng có trong sữa. Bởi Vinamilk thấu hiểu được rằng chất lượng sản phẩm chính là yếu tố quyết định đến giá thành sản phẩm của Vinamilk.

Giữ nguyên giá nhưng chất lượng cao hơn

Theo thống kê có thể dễ dàng nhận thấy rằng rất nhiều công ty trong thị trường sữa Việt đã tăng giá bán lên từ 7-15%. Thế nhưng Vinamilk vẫn giữa nguyên được giá bán. Đây cũng là yếu tố quan trọng để thương hiệu này xây dựng niềm tin và sự ủng hộ từ khách hàng. Bởi vì giá cả ổn định sẽ thu hút và đáp ứng được nhu cầu của nhiều tệp người tiêu dùng.

Chính sách giá mua sữa tươi nguyên liệu

Vinamilk tập trung hướng tới khai thác những vùng nông thôn có chất lượng chăn nuôi tốt. Hạn chế đô thị hóa để có thể cân bằng được giá cả, cân đối với các chi phí khác.

Bên cạnh đó thì Vinamilk cũng đã và đang xây dựng nhiều hệ thống trang trại lớn. Để giảm gánh nặng mua nguyên vật liệu đầu vào

Với việc áp dụng chính sách giá cả hợp lý. Qủa thực marketing của sữa tươi VinaMilk đã thành công khi tạo nên lợi thế cạnh tranh lớn với đối thủ và vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược giá của Vinamilk . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Các ý tưởng để xây dựng tiktok triệu view, nên làm những chủ đề gì, phân tích, sao có đc ý tưởng mới

P3: Place – Chiến lược Phân phối trong Marketing của sữa tươi VinaMilk

Chiến lược phân phối là chiến lược không thể thiếu trong marketing của sữa tươi VinaMilk . Thương hiệu này đã tiến hành chiến lược phân phối với 220 nhà phân phối độc lập và hơn 140.000 điểm bán lẻ. Bên cạnh đó còn có nhiều kênh bán hàng hiện đại như các siêu thị hay trung tâm thương mại,….

Theo thống kê thì cá kênh phân phối truyền thống chiếm hơn 80% sản phẩm của Vinamilk. Với hơn 14 showroom tại các thành phố lớn. Như là Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh,… 

Còn kênh phân phố hiện địa cũng được Vinamilk chú trọng phát triển với hệ thống mạng lưới rộng khắp 1.400 đại lý cấp một. Cùng hàng loạt kênh phân phối trực tiếp như trường học, bệnh viện, siêu thị, …

P4: Promotion – Chiến lược Quảng bá trong Marketing của sữa tươi VinaMilk

Trong chiến lược 4P marketing của sữa tươi VinaMilk không thể nào không kể đến chiến dịch quảng cáo. Đây là chiến lược giúp cho sản phẩm của Vinamilk đến gần hơn với người tiêu dùng. Cũng như tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Vinamilk đã sử dụng những phương tiện để quảng cáo. Như là báo chí, quảng cáo ngoài trời,…. Ngoài ra còn có chiến lược marketing online.

Thông qua các chiến lược này. Vinamilk đã gửi gắm đến người tiêu dùng những thông điệp ý nghĩa. Nhấn mạnh về thành quả lao động của người nông dân Việt. Những người nông dân thật thà, hiền lành và chịu khó. Từ đó tạo nên cảm giác hạnh phúc khi sử dụng sản phẩm của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó marketing của sữa tươi VinaMilk  còn chú trọng tiến hành chiến dịch marketing thông qua những dự án cộng đồng. Có thể kể đến như là quỹ học bổng Vinamilk cho tài năng trẻ Việt Nam, Trường Bóng đá Arsenal – Vinamilk, Quỹ Sữa cho Trẻ em Nghèo Việt Nam. Đây đều là những chiến dịch truyền thông ,mang lại lợi ích tích cực cho cộng đồng. Đem thương hiệu Vinamilk đến với người tiêu dùng gần hơn, thân thiện hơn.

Lời kết

Trên đây là Phân tích chiến lược marketing của sữa tươi VinaMilk . Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114