Bạn đang quan tâm tìm hiểu về chiến lược marketing của Vin Mart ? Chuỗi siêu thị Vinmart/Vinmart+ hiện đang sở hữu lên đến 2600 siêu thị. Và các cửa hàng trải dài trên khắp 58 tỉnh thành nước tay. Như vậy đã chứng tỏ được vị thế ông trùm trong ngành bán lẻ của Việt Nam. Điều gì đã mang đến thành công như vậy cho chuỗi siêu thị Vinmart/Vinmart+? Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Vinmart và mô hình kinh doanh của chuỗi siêu thị lớn nhất Việt Nam

1.1. Giới thiệu về hệ thống chuỗi gần 3.000 siêu thị Vinmart, Vinmart+ 

Chuỗi siêu thị Vinmart, Vinmart+ thuộc quyền sở hữu của Công ty VinCommerce và Công ty VinEco dưới sự sáng lập của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Nay thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Masan Group.

1.2. Quá trình hình thành và phát triển của chuỗi siêu thị lớn nhất Việt Nam

Cùng tìm hiếu những mốc thời gian quan trọng trong quá trình phát triển của Vinmart nhé:

Ngày 20/11/2014: Mốc thời gian này đánh dấu Vinmart chính thức tham gia vào thị trường bán lẻ. Thông qua việc hàng loạt những siêu thị thương hiệu Vinmart được mở đồng loạt. Chính thức cạnh tranh với những ông lớn như là BigC, Metro, Co.opmart…

Tháng 12/2015: Hệ thống siêu thị Vinmart được tăng lên gấp 3 lần số lượng từ 9 lên 27.

Tháng 6/2016: Lúc này đã có 50 siêu thị Vinmart và cùng với đó là 830 cửa hàng tiện lợi Vinmart+. Lúc này hệ thống siêu thị Vinmart đã có chỗ đứng trên thị trường. Chứng minh bằng việc nhận về nhiều phản ứng tích cực của khách hàng. Cũng từ đây mà Vingroup mạnh tay gia tăng số siêu thị và các cửa hàng tiện ích.

Tháng 12/2017: Thời điểm này đã có 65 siêu thị Vinmart và hơn 1000 cửa hàng tiện lợi Vinmart+ trên khắp cả nước ta. Vinmart chính thức trở thành chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất nước ta.

Tháng 10/2018: Thời điểm này đánh dấu mốc VinGroup mua lại toàn bộ hệ thống siêu thị Fivimart và sáp nhập vào Vin. Nâng tổng số siêu thị Vinmart lên 100 và cửa hàng tiện lợi lên 1400.

Tháng 11/2019: Thời điểm này trên khắp cả nước. Tổng số siêu thị và cửa hàng tiện lợi của Vinmart đã lên đến 2600.

Tháng 12/2019: Đây là thời điểm mà VinMart & VinMart+ hiện thuộc quyền quản lý và chi phối của Tập đoàn Masan.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu quá trình phát triển của Vinmart . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

1.3. Những ngành hàng sản phẩm được bán trong chuỗi siêu thị Vinmart – marketing của Vin Mart

Một số các danh mục sản phẩm được bày bán tại chuỗi siêu thị của Vinmart như:

Trái cây

 •   Thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô
 •   Hóa phẩm, chất tẩy
 •   Bánh kẹo
 •   Thời trang
 •   Đồ chơi
 •   Điện tử điện máy
 •       Giấy và các sản phẩm về giấy
 •   Mỹ phẩm trang điểm
 •   Sữa
 •   Đồ uống
 •  

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu danh mục sản phẩm được bày bán tại chuỗi siêu thị của Vinmart . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Các yếu tố tạo nên chất lượng của SEO Onpage bao gồm những gì, giải thích

1.4. Điều gì đã làm nên sự khác biệt marketing của Vin Mart

Điểm khác biệt trong kinh doanh của Vinmart được thể hiện qua những yếu tố:

Đề cao tính tiện lợi – marketing của Vin Mart

Mạng lưới siêu thị và các cửa hàng tiện lợi trải dài trên khắp cả nước. Với mục tiêu là phục vụ nhu cầu của khách hàng cũng như nâng cao hình ảnh hương hiệu. Thông thường những cửa hàng của Vinmart sẽ được đặt ở những nơi tập trung đông dân cư. Để phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng như gần chung cư, khu văn phòng, trường học….

Đây cũng là chiến lược kinh doanh được đánh giá cao. Mang lại hiệu quả marketing của Vin Mart tạo nên được sự khác biệt so với đối thủ trên thị trường lúc bấy giờ.

Xây dựng hệ thống tích điểm ưu đãi – marketing của Vin Mart

Giá cả và khuyến mãi là 2 yếu tố được khách hàng. Đánh thằng vào ý định có mua sản phẩm đó hay không. Marketing của Vin Mart đã rất thông minh khi lồng ghép nhiều chương trình ưu đãi. Không chỉ trong những ngày lễ đặc biệt mà còn là hàng ngày.

Để nhận được nhiều khuyến mãi thì khách hàng có thể mở thẻ tài khoản VinID. Với mỗi một điểm sẽ tương đương với 1 đồng. Và chỉ cần mang theo thẻ cứng hay mở app. Là khách hàng đã có thể dễ dàng tích điểm với những hóa đơn trên tất cả 3000 siêu thị cả nước.

Xem thêm: Tất cả những gì cần biết để bắt đầu kinh doanh với shopee

Có chuỗi cung ứng nông sản sạch thương hiệu Vineco – marketing của Vin Mart

Bên cạnh đó thì Vinmart còm cung ứng chuỗi hệ thống nông sản sạch có thương hiệu là Vineco. Và chỉ được bán độc quyền tại siêu thị. Với Vineco cung cấp những sản phẩm sạch hữu cơ. Như là rau củ quả đảm bảo tiêu chuẩn VietGAP, 

Đa dạng hóa dịch vụ – marketing của Vin Mart

Marketing của Vin Mart còn xây dựng dịch vụ cho những đối tượng không có nhiều thời gian đi chợ. Như là người cao tuổi, phụ nữ công sở bận rộn,… Đây cũng là một trong những yếu tố gia tăng sức cạnh tranh của Vinmart trên thị trường.

Bên cạnh đó thì thái độ và cách làm việc chuyên nghiệp cũng là yếu tố được khách hàng đánh giá rất cao. Tại các hệ thống siêu thị của Vinmart.

Từ chính chất lượng hàng hóa, dịch vụ tiện ích và thái độ phục vụ chuyên nghiệp đã giúp Vinmart thành công trong kinh doanh. Và trở thành hệ thống bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Lời kết

Trên đây là Phân tích chi tiết chiến lược marketing của tập đoàn bán lẻ Vin Mart. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114