Bạn đang quan tâm tìm hiểu về hoạt động marketing của công ty Viettravel?  Viettravel là một trong những công ty lữ hành nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Không phải dễ dàng mà thương hiệu này có được chỗ đứng vững chắc như ngày hôm nay. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đi phân tích chiến dịch marketing của công ty Viettravel ngay tại bài viết dưới đây nhé.

  Về sản phẩm (Product)

Sản phẩm chính là yếu tố nòng cốt ảnh hưởng đến sự phát triển của bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào. Nếu xây dựng được danh mục sản phẩm đa dạng và phong phú. Thì chắc chắn đây sẽ là yếu tố cạnh tranh rất lớn trên thị trường. Mục đích chính của các sản phẩm dịch vụ du lịch đó là làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Dựa trên yếu tố này mà ngay từ những ngày đầu thành lập. Vietravel đã rất chú trọng đến xây dựng chiến lược sản phẩm đa dạng hóa các loại hình tour du lịch. Được nghiên cứu kỹ càng từ nhu cầu khách hàng, mục tiêu thị trường,…

Vietravel luôn đặc biệt chú trọng đến chất lượng trong mỗi gói tour. Đây cũng là yếu tố quan trọng. Để tạo nên giá trị thương hiệu của Vietravel, thu hút được lượng khách hàng vô cùng lớn.

Một số định hướng về phát triển chiến dịch sản phẩm có thể kể đến như là:

 • Thâm nhập thị trường
 • Sự chuyên nghiệp
 • Phát triển thị trường
 • Phát triển sản phẩm mới
 • Đa dạng hóa
 • Những giá trị thăng hoa
 • Những giá trị tăng thêm
 • Từ những sản phẩm thực tế của Công ty

Ngoài hoạt động kinh doanh chính là lữ hành thì Vietravel còn đánh vào nhiều lĩnh vực khác. Có thể kể đến như là kinh doanh vé máy bay, bán vé tàu hỏa hay thu đổi ngoại tệ, tư vấn du học và xuất khẩu lao động… Qua việc đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh cũng đã phần nào củng cố vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Và để đạt được thành công những mục tiêu đã đề ra. Thì Vietravel luôn không ngừng chú trọng nâng cấp chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và xu thế của thời đại.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Vietravel. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Về giá (Price Strategy) trong Marketing của công ty Viettravel

Giá là một yếu tố quyết định đến thành công của chiến lược marketing mix. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu cho công ty và quyết định của khách hàng. Điều mà marketing của công ty Viettravel chú trọng nhất chính là đem đến sự hài lòng cho khách hàng về chất lượng dịch vụ. Đi kèm giá trị mà họ nhận được so với những gì họ bỏ ra.

Có thể vì thế mà với mức giá Vietravel đưa ra thì đa phần khách hàng hoàn toàn hài lòng. Việc định giá sản phẩm của tông ty được dựa trên 3 yếu tố cụ thể:

Xem thêm: Cách bước SEO thông tin trên Google Map hiệu quả nhất 2023

 • Dựa trên chi phí để tạo ra dịch vụ (cost-based pricing): Dựa trên hành vi của khách hàng (customer-based pricing):Trong yếu tố này, Vietravel đã áp dụng một số chiến lược như là định giá thâm nhập (Penetration Pricing). Định giá tâm lý (Psychology Pricing). Định giá rẻ, giá tiết kiệm (Economy Pricing): 
 • Dựa trên đối thủ (competition-based pricing)

Chiến lược phân phối (Place) trong Marketing của công ty Viettravel

Khâu tiêu thụ sản phẩm đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì mục tiêu chủ chốt của việc kinh doanh cũng chính là thu về nguồn lợi nhuận  cao nhất. Vì thế để thành công trong kinh doanh. Marketing của công ty Viettravel cần có được chiến lược phân phối sản phẩm thực thông minh. Và phù hợp với sản phẩm – dịch vụ mà họ kinh doanh.

Hiện nay, Vietravel đã có 16 chi nhánh trên khắp Việt Nam. Có thể kể đến như là Quy Nhơn, Hà Nội. Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Long Xuyên, Cần Thơ, Bình Dương, Phú Quốc, Lào Cai, Phan Thiết. Và bao gồm 5 văn phòng: 1 văn phòng tại Thái Lan, 2 văn phòng tại Campuchia, 2 văn phòng tại Mỹ.

Bên cạnh đó thì Vietravel  cũng sử dụng những kênh phân phối online như là : www.travel.com

Hiện nay thì Vietravel đánh vào cả 2 thị trường chính là bán hàng trực tuyến và bán hàng trực tiếp. Bằng kinh nghiệm và năng lực mà Vietravel đã điều hành rất tốt hệ thống phân phối sản phẩm của mình. Với mong muốn là tăng sức cạnh tranh với đối thủ, chiếm lĩnh thị trường. Thì Vietravel đã sử dụng mạng lưới phân phối trải dài trên khắp cả nước. Ngoài ra còn kết hợp với xây dựng nhiều văn phòng đại diện ở nước ngoài.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược phân phối của Vietravel. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

 Xem thêm: Các yếu tố tạo nên chất lượng của SEO Onpage bao gồm những gì, giải thích

Chiến lược xúc tiến (Promotion) trong Marketing của công ty Viettravel

Thông điệp cần truyền tải

Để tiến hành truyền tải thông điệp đến với khách hàng tiềm năng. Marketing của công ty Viettravel đã sử dụng 2 kênh chính đó là:

 • Trực tiếp: thông qua việc để nhân viên tiếp xúc với khách hàng và truyền tải thông điệp
 • Gián tiếp: thông qua các tờ báo giấy hoặc báo mạng.

Quảng cáo

Quảng cáo truyền thông thông qua những ấn phẩn cập nhật về giá tour, thời gian, phương tiện di chuyển,… Đến với khách hàng một cách thường xuyên

Quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Hay còn gọi là marketing online cũng được áp dụng nhiều như trên báo giấy, báo mạng, các diễn đàn…

Quan hệ công chúng

Marketing của công ty Viettravel đã tham gia vào rất nhiều hoạt động xã hội tạo ấn tượng tốt với công chúng cũng. Như định vị thương hiệu doanh nghiệp: tặng vật phẩm, thuốc và tiền cho các tỉnh thành trong cả nước. Với mong muốn mang làm cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

Khuyến mãi

Hình thức khuyến mãi được doanh nghiệp áp dụng cho khách hàng và các nhà phân phối. Với những chiến lược cụ thể.

Lời kết

Trên đây là Phân tích chi tiết hoạt động marketing – mix tại công ty du lịch Viettravel. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114