Bạn đang quan tâm đến chiến dịch marketing của Hòa Phát ? Hòa Phát là một tập đoàn của Việt Na, cực kỳ nổi tiếng với các sản phẩm từ thép và thậm chí đã xuất khẩu đến rất nhiều quốc gia trên thế giới. Lý do để thương hiệu đến từ Việt Nam này thông công như vậy là gì? Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Chiến lược sản phẩm của marketing của Hoà Phát

Năm 1992 công ty Hòa Phát được thành lập. Lúc này Hòa Phát có nằm trong nhóm công ty tư nhân đầu tiên được thành lập sau khi Luật doanh nghiệp Việt Nam ban hành. Hiện nay mạng lưới của doanh nghiệp đã được phủ sóng trên toàn nước ta.

Với hàng chục nhà máy và đại lý phân phối sản phẩm. Chỉ mới đến năm 2018 mà Hòa Phát đã có 20.000 CBCNV. Hoạt động trên 25 tỉnh thành trên cả nước và 1 văn phòng đại diện tại Singapore.

Sản xuất thép và những sản phẩm liên quan như là than coke, quặng sắt. Chiếm tỷ trọng lớn trên 80% tổng doanh thu chủ lực của tập đoàn này. Thép vẫn là thị phần dẫn đầu của Hòa Phát trên toàn quốc. Trong đó Tập đoàn này đã sản xuất gần 240.000 tấn thép. Để xuất khẩu sang hơn 14 quốc gia, tăng hơn hẳn 51% so với năm 2017.

Ngoài ra thì nội thất Hòa Phát cũng là lĩnh vực được đánh giá cao. Và chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam về mục hàng nội thất văn phòng. Bên cạnh đó thì Tập đoàn Hòa Phát cũng đa dạng lĩnh vực kinh doanh. Từ bất động sản, khu công nghiệp, khu đô thị cũng là một lĩnh vực mũi nhọn của Tập đoàn.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Hòa Phát. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược giá của marketing của Hoà Phát

Chiến lược giá theo dòng sản phẩm. Hay còn có tên gọi khác là Product line Pricing marketing của Hoà Phát áp dụng cho sản phẩm sắt thép trong chiến dịch marketing. Bên cạnh đó thì mỗi loại sắt thép cũng sẽ có những chất liệu, kích thước khác nhau. Nên làm sao để khách hàng có thể phân biệt là lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dựa trên cơ sở đó mà Hòa Phát đã đưa ra mức giá khác nhau đối với từng sản phẩm dựa trên giá trị của chúng.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược giá của Hòa Phát. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

 Xem thêm: Những cách giúp quảng cáo Google GDN (hiển thị) trở nên hiệu quả

Chiến lược phân phối của marketing của Hoà Phát

Với xuất phát điểm là một công ty kinh doanh mặt hàng máy xây dựng thành lập vào năm 1992. Mà sau một thế kỷ thì giờ đây Hòa Phát với với sự phát triển vượt bậc. Đã sở hữu hơn 12 công ty thành viên. Cùng với đó là khoảng 14.200 CBCNV và hàng chục nhà máy sản xuất trên khắp cả nước.

Để đạt được thành công này thì không thể nào không kể đến chiến dịch Marketing của Hòa Phát. Với lĩnh vực kinh doanh chủ chốt là phát. Giờ đây Hòa Phát đã trở thành một trong những công ty sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Tập đoàn này sở hữu lên đến 2.2 tỷ đô la Mỹ số hóa trên thị trường chứng khóa. Nhận được sự ghi nhận bởi các tổ chức có uy tín trong nước, nước ngoài và xã hội công nhận.

Thép của Hòa Phát

Trong số những sản phẩm mà Hòa Phát kinh doanh. Thì thép là sản phẩm chủ lực chiếm phần lớn doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn này. Hiện nay thép xây dựng của Tập Đoàn Hòa Phát chiếm xử thị phần và xuất khẩu số 1 Việt Nam.

Chiến lược marketing của Hoà Phát thành công như vậy. Phải kể đến sự hợp tác của đối tác, các nhà cung cấp và đại lý của Tập Đoàn. Những đối tác này đều đánh giá rất cao về phẩm chất và tác phong làm việc của con người trong tập đoàn Hòa Phát. Họ còn ngấm ngầm khẳng định rằng mối quan hệ giữa Tập đoàn Hòa Phát. Và đối tác không chỉ là quan hệ kinh doanh. Mà đây còn là mối quan hệ tình nghĩa, những người bạn tâm giao rất đáng để đặt sự tin tưởng.

 Xem thêm: Các yếu tố tạo nên chất lượng của SEO Onpage bao gồm những gì, giải thích

Chiến lược chiêu thị của Hòa Phát

Để thực hiện chiến dịch chiêu thị thành công. Marketing của Hoà Phát đã triển khai rất nhiều chương trình khuyến mãi. Cũng như chăm sóc khách hàng trên toàn quốc và các đại lý. Một vài chương trình khuyến mãi có thể kể đến như là:

  • Khuyến mại Trâu vàng chở lộc đầu xuân
  • Chương trình khuyến mãi đặc biệt
  • Khuyến mãi sản phẩm mới ghế C135

Đều được triển khai mạnh mẽ với nhiều hình thức đa dạng. Như tặng quà khi mua hàng hay chiết khấu phần trăm trên tổng giá trị đơn hàng.

Bên cạnh chính sách khuyến mãi hấp dẫn thì Hòa Phát còn tiến hành nhiều giải thưởng nhận được nhiều sự quan tâm. Như là: Khách hàng Kim Cương tuyệt hảo, Khách hàng Kim Cương, Khách hàng Ngọc, Khách hàng Vàng, Khách hàng Bạch Kim…

Trong chiến dịch marketing của Hoà Phát còn có những hoạt động cộng đồng có ý nghĩa đặc biệt. Cụ thể như là chiến dịch Nhịp đập yêu thương. Theo như ước tính thì hàng năm Việt Nam có khoảng 15.000 trẻ em sinh ra có vấn đề bệnh lý về tim mạch. Với hy vọng mang đến cho các em một trái tim khỏe. Nhất là những gia đình không có điều kiện chữa trị. Sau gần 6 năm hoạt động từ 2015 tính đến nay. Chương trình cộng này đã hỗ trợ thành công cho hơn 320 bệnh nhân với tổng kinh phí khoảng 12.5 tỷ đồng. Chỉ riêng 2021, chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật thành công cho 83 bệnh nhân, so với 2020 thì tăng thêm 10 bệnh nhân.

Lời kết

Trên đây là Phân tích chi tiết thành công marketing của hoà phát. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114