Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về chiến lược marketing của mì Hảo Hảo? Có thể nói Hảo Hảo là loại mì ăn liền quốc dân của nước ta. Vậy lý do khiến loại mì này được ưa chuộng như vậy là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu ngay nhé.

Phân tích chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo

Sản phẩm trong chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo (Product)

Mì Hảo Hảo là dòng sản phẩm đã quá nổi tiếng trên thị trường. Sản phẩm này được yêu thích cũng bởi vì đa dạng về khẩu vị. Và đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Những sản phẩm của mỳ Hảo Hảo được sản xuất và đóng gói với kích thước tiêu chuẩn là 75gr. Những sản phẩm này được đựng trong 1 thùng 30 gói.

Để không gây ảnh hưởng đến hương vị của sản phẩm. Thì bao bì của mỳ Hảo Hảo được thiết kế chống nước, không để không khí lọt vào.

Bên cạnh đó thì sản phẩm này cũng được sản xuất trên một dây chuyền vô cùng hiện đại. Ứng dụng những khoa học kỹ thuật hiện đại nhất, tiên tiến nhất. Cùng với đó là quy trình đạt chuẩn yêu cầu về vệ sinh thực phẩm quốc tế. Trước khi bước qua khâu đóng gói và phân phối đến tay người tiêu dùng.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Mì Hảo Hảo. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Giá trong chiến lược Marketing của Hảo Hảo (Price)

Theo thống kê thì khách hàng sử dụng mì Hảo Hảo đã phân là từ những đối tượng có thu nhập trung bình. Có thể kể đến như là học sinh, sinh viên, những người lao động sống ở vùng nông thôn. Và số lượng này chiếm đến 80%.

Mục tiêu của marketing của mì Hảo Hảo cũng là nhắm vào đối tượng khách hàng này. Nên thương hiệu mì này đã định giá mức bán sản phẩm rơi vào 3500VND. Đây là mức giá rất phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Xem thêm: Toàn bộ các công cụ hỗ trợ làm SEO chuyên nghiệp và tính năng của nó

Hệ thống phân phối trong chiến lược Marketing của Hảo Hảo (Place)

Hiện nay theo thống kê thì sản phẩm mì Hảo Hảo có hơn 600 đại lý phân phối trên khắp cả nước. Đa phần tại các siêu thị và chợ đầu mối nhỏ lẻ. Bên cạnh những thành tựu này thì mì Hảo Hảo cũng đã và đang không ngừng phát triển để có thêm nhiều kênh phân phối khác nhau. Mục đích chính là để có thể có thêm nhiều người tiêu dùng biết đến sản phẩm.

Bên cạnh đó thì mì Hảo Hảo cũng có những khu vực kinh doanh trọng yếu. Cụ thể là Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh. Cũng có nhiều hệ thống bán sỉ ở nhiều địa chỉ khác cũng được phân phối sản phẩm của Hảo Hảo.

Qua đó cũng có thể nhận thấy được chiến lược phân phối trong chiến dịch marketing của mì Hảo Hảo đã rất thành công. Với công tác mở rộng thị trường, đại lý bán hàng, chất lượng kênh phân phối và cả doanh thu đều tăng.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược giá của Mì Hảo Hảo. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xúc tiến hỗn hợp trong Chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo(Promotion)

Quảng cáo

Chiến lược quảng cáo marketing của mì Hảo Hảo đã áp dụng rất nhiều chương trình khuyến mãi, hình thức quảng cáo. Thông qua các kênh bán hàng trực tuyến và cả trực tiếp.

Ngoài ra mì Hảo Hảo còn sử dụng kênh truyền hình. Để thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình với số lượng nhiều trong thời gian dài.

Mì Hảo Hảo gây ấn tượng với khách hàng. Thông qua thông điệp “Phục vụ hơn 2 tỷ bữa ăn ngon mỗi năm” . Với thông điệp này đã khiến khách hàng cảm thấy được chất lượng của sản phẩm. Cũng như độ tiêu thụ sản phẩm mì Hảo Hảo là cực kỳ lớn.
Những kênh như radio, áp phích quảng cáo trên đường phố. Hoặc banner tại các hệ thống siêu thị lớn như Big C và Coopmart. Cũng được mì Hảo Hảo tận dụng triệt để làm quảng cáo.

Qua đây thì bạn cũng phần nào nắm được những thông tin tổng quan về chiến lược xúc tiến hỗn hợp marketing của mì Hảo Hảo.

Xem thêm: Tất cả những gì cần biết để bắt đầu kinh doanh với shopee

Khuyến mãi

Mì Hảo Hảo cũng mạnh tay chi tiền để thực hiện các đợt khuyến mãi lớn. Cụ thể có thể kể đến như là trình quảng cáo trúng thưởng bằng thẻ trong gói mì hay quay số may mắn. Đây là những chương trình khuyến mãi được rất nhiều người biết đến. Và tham gia bởi thể lệ của chương trình khá đơn giản, dễ chơi dễ trúng mà phân thưởng lại vô cùng hấp dẫn. Cũng thông qua chương trình khuyến mãi như vậy mà sản phẩm mì Hảo Hảo. Và thương hiệu này được biết đến nhiều hơn. Tăng độ nhận diện thương hiệu lên rất nhanh.

Quan hệ công chúng

Bên cạnh những hình thức quảng cáo online thì marketing của mì Hảo Hảo còn tổ chức nhiều hoạt động. Để có thể tương tác trực tiếp với khách hàng cảu họ. Cụ thể là họ tiến hành chiến dịch marketing như tặng quà tết cho trẻ nghèo và cứu trợ lũ lụt miền trung. Bên cạnh đó còn trao tặng xuất học bổng cho những trẻ em nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục công việc học tập của mình.

Đây cũng là phương thức để tiến hành quảng cáo gián tiếp hiệu quả. Khi mà mì Hảo Hảo đã rất khéo léo để lồng ghép thương hiệu. Gây thiện cảm đối với cộng đồng. Đây cũng là lý do mà mì Hảo Hảo trở thành thương hiệu mì được yêu thích nhất Việt Nam.

Lời kết

Trên đây là Phân tích chi tiết thành công marketing của mì Hảo Hảo. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114