Bạn đang quan tâm tìm hiểu về chiến lược marketing của Toyota ? Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đến ngay với bài viết dưới đây nhé.

Chiến lược sản phẩm của Toyota

Chỉ tính đến năm 2009 thì đã có khoảng 70 mẫu xe được ra mắt bởi Toyota Motor Corporation dưới thương hiệu Toyota. Bao gồm những loại xe như là xe Sedan, Coupe, Van, Trucks, Hybrid, và Crossover.

Trong đó có thể xếp vào các dòng xe cụ thể như:

  • SUV và Crossover
  • Xe bán tải
  • Xe bus
  • Xe hạng sang

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Toyota. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược giá của marketing của Toyota

Để có được thành công như hôm nay, đứng thứ hai trên thế giới. Thì marketing của Toyota đã đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng với thiết kế ấn tượng. Bên cạnh đó thì Toyota còn đầu tư mạnh vào hoạt động quảng cáo. Mục đích là để có nhiều người tiêu dùng biết đến các sản phẩm của thương hiệu nhiều hơn. Và một điều đặc biệt của thương hiệu này. Tuy là những sản phẩm của thương hiệu đều chất lượng cao nhưng giá cả lại khá phải chăng.

Để định giá sản phẩm thì sẽ cân nhắc vào 2 yếu tố chính là chi phí sản xuất và lợi nhuận thu về. Và với một sự tăng giá nào. Tuy là nhíc nhẹ cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khách hàng.

Xem thêm: Tất cả những gì cần biết để bắt đầu kinh doanh với shopee

Thế nhưng Toyota lại có chiến lược giá hoàn toàn khác biệt. marketing của Toyotasẽ tiến hành xác định lợi nhuận trước. Và thương hiệu này tin rằng thị trường và người tiêu dùng cũng có thể định giá bán sản phẩm. Trên cơ sở đó mà Toyota không ngừng nâng cấp chất lượng sản phẩm và mẫu mã đẹp mắt.

Toyota với chiến lược giá thấp và áp dụng khác biệt hóa. Chiến lược này của Toyota đã hoàn toàn thành công. Khi tạo nên lợi thế cạnh tranh vượt trội với những đối thu trong cùng lĩnh vực. Khi đặt lên bàn cân so sánh, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận thấy được ưu thế của Toyota. Vừa chất lượng hơn, mẫu mã và công nghệ cũng nhỉnh hơn nhiều.

Chiến lược phân phối marketing của Toyota

Đại lý bán hàng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong chiến lược phân phối sản phẩm của Toyota. Đại lý này đóng vai trò đưa người tiêu dùng xem và trải nghiệm sản phẩm trước khi mua. Trong mỗi đại lý thường sẽ có các nhóm là việc gồm 7 đến 8 thành viên. Nhân viên không chỉ có chuyên môn cao trong bán hàng. Mà còn để nắm bắt thông tin của khách hàng, thông tin sản phẩm. Từ đó mà có thể nhận đặt đơn và thu thập dữ liệu cần thiết, bảo hiểm tài chính,…

Toyota tập trung vào việc đưa đến những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra thì Toyota còn thực hiện công tác quảng bá sản phẩm của công ty. Bằng cách cử đại diện bán hàng từ đại lý này sang đại lý khác tại Nhật.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược phân phối của Toyota. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Làm sao để trở thành một SEOer chuyên nghiệp

Chiến lược chiêu thị marketing của Toyota

Toyota gia nhập vào thị trường xe du lịch vào năm 1963. Với việc tung ra thị trường Model AA. Bên cạnh đó thì doanh nghiệp còn tổ chức cuộc thi với mục đích là ra mắt Logo mới. Lúc mấy giờ doanh nghiệp rất chú tọng vào tốc độ của sản phẩm. Cuộc thi này đã nhận được 27000 bài thi. Và trong số những bài thi này chỉ có duy nhất một bài thi được lựa chọn. Đó cũng là lý do doanh nghiệp này đổi tên từ Toyoda thành Toyota.

Cái tên mới này cũng được đánh giá cao hơn tên cũ. Vào thời điểm kỷ niệm 50 năm thành lập. Tháng 10/1989 Toyota đã giới thiệu đến thế giới logo thương hiệu của họ. Phân biệt hoàn toàn với thương hiệu xe sang Lexus. Logo này là sự kết hợp của 3 hình bầu dục lại với nhau thành chữ T. Viết tắt của tên thương hiệu Toyota.

Công ty giải thích rằng logo này có ý nghĩa thể hiện về mối quan hệ cùng có lợi cùng tin tưởng giữa khách hàng và công ty. Riêng hình bầu dục lớn bao quanh hình bầu dục nhỏ thể hiện được sự mở rộng hóa của thương hiệu Toyota ra toàn thế giới. Và không có sự giới hạn nào cho sự mở rộng này.

Vào năm 1990 thì logo này chính thức xuất hiện nhiều trên các tài liệu in ấy, báo chí, quảng cá,… Và cá sản phẩm của hãng.

Thúc đẩy doanh số bán hàng

Ngoài ra để thúc đẩy doanh số bán hàng tăng nhanh thì marketing của Toyota còn sử dụng nhiều chiến lược khuyến mại khác. Có thể kể đến như là đài phát thanh, báo chí, tờ rơi, truyền hình, Internet, trang vàng, truyền miệng và tài liệu quảng cáo. Bên cạnh đó còn đưa ra khẩu hiệu để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Toyota còn có chiến lược là sử dụng lực lượng bán hàng cá nhân trong các đại lý. Với mục đích là có thể quảng bán sản phẩm chi tiết nhất của Toyota đến với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra marketing của Toyotacòn đưa ra nhiều ý tưởng, cống hiến cho cộng đồng các giải pháp để bảo vệ môi trường. Chính hoạt động này đã tạo ấn tượng tốt với người tiêu dùng, xây dựng hình ảnh Toyota thân thiện, tích cực đến với thị trường.

Bên cạnh đó thì Toyota còn cung cấp cho khách hàng nhiều ưu đãi với các chương trình khuyến mãi không thường xuyên. Toyota còn ưu tiên sử dụng chiến lược bán hàng trực tiếp. Để cung cấp đến khách hàng các dịch vụ tốt nhất, có lợi nhất cho khách hàng.

 Lời kết

Trên đây là Phân tích chi tiết thành công marketing của Toyota. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn.Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114