Bạn đang tìm hiểu về chiến dịch marketing của intel ? Intel là hãng công nghệ điện tử đã quá nổi tiếng tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy đâu là lý do khiến thương hiệu này thành công trong thị trường cạnh tranh cực gay gắt như công nghệ điện tử? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, cùng tìm Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu ngay nhé.

 Chiến lược sản phẩm của Intel

 Client Computing Group (với mức doanh thu là 51.8% năm 2020): Lúc này Intel sản xuất ra bộ vi xử lý PC cùng với những thành phần liên quan.

Data Center Group (với mức doanh thu  chiếm 33.7% năm 2020): Intel sản xuất những thành phân cứng. Những thành phần này được sử dụng trong những nền tảng máy tính chủ, mạng và lưu trữ.

Non-Volatile Memory Solutions Group. Với mức doanh thu chiếm 6.9% doanh thu năm 202: Intel sản xuất ra những thành phần cho ổ đĩa rắn. Có thể kể đến như : bộ nhớ flash NAND và 3D XPoint (Optane).

Internet of Things Group. Với mức doanh thu Chiếm 5.2% doanh thu năm 2020): Intel cung cấp đến những nền tảng được thiết kế bán lẻ, giao thông vận tải, tòa nhà và sử dụng gia đình.

Xem thêm: Cách bước SEO thông tin trên Google Map hiệu quả nhất 2023

Programmable Solutions Group. Với mức doanh thu Chiếm 2.4% doanh thu năm 2020: Intel  sản xuất chất bạn chất có thể lập trình. Như là FPGA.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Intel . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Đối thủ cạnh tranh

Chiến lược marketing của Intel diễn ra với khá nhiều đối thủ cạnh tranh. Có thể kể đến như là như VIA Technologies . Với việc sản xuất nên bộ vi xử lý x86 công suất thấp. Được dùng cho những thiết thị điện thoại di động hay những loại máy tính nhỏ.

Thế nhưng với sự ra đời của các thiết bị điện toán di động. Đặc biệt là những thiết bị di động thông minh trong những năm gần đây đã đưa đến kết quả sụt giảm doanh thu nghiêm trọng của việc bán PC.

Lý do đến từ việc hơn 95% điện thoại thông mình sử dụng bộ xử lý được thiết kế bởi ARM Holdings. Đây cũng là lý do để ARM trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Intel trên lĩnh vực vi xử lý. Bên cạnh đó thì ARM cũng đang có mục đích muốn thâm nhập sâu vào thị trường máy chủ và PC.

Qua đây thì bạn cũng đã nắm được những thông tin quan trọng nhất về chiến lược sản phẩm trong chiến dịch marketing của Intel.

 Chiến lược giá marketing của intel

Sau khi đã nghiên cứu và phân tích kỹ những yếu tố. Như là chi phí sản xuất, nhu cầu của sản phẩm. Thì marketing của intel đã đưa ra chiến lược định giá trong chiến dịch marketing của họ.

Danh mục sản phẩm bán ra thị trường của Intel thật sự rất rộng. Ngoài những sản phẩm giá tầm trung. Thì Intel cũng tung ra những sản phẩm có giá thành cao hơn. Có thể kể đến như là bộ vi xử lý Intel Xeon và các sản phẩm giá thấp hơn như Intel Atom Processors. Mục đích chính là để củng cố vị thế của thương hiệu này trên thị trường.

Với chiến lược giá phù hợp, thông minh đã giúp doanh số bán hàng của Intel thay đổi, thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ cho công ty. Như vậy bạn đã nắm được thông tin sơ bộ về chiến lược giá trong chiến dịch marketing của intel.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược giá của Intel . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Cách làm SEO trên các nền tảng MXH (FB, Twitter, Tiktok, Youtube, Instagram, Linkedin, Pinterest)

Chiến lược phân phối marketing của intel

Không bán trực tiếp sản phẩm cho người tiêu dùng chính là chiến lược phân phối của Intel. Mà thay vào đó công ty chỉ bán sản phẩm của họ qua nhữn đơn vị, nhà phân phối được ủy quyền của Intel. Và Intel Solutions Marketplace Partner Directory chính là mạng lưới những cộng tác viên, những đối tác đáng tin cậy và cũng là thành viên của Intel Partner Alliance.

Những đối tác này sẽ được phân loại cụ thể, dựa trên vai trò hoặc loại hình. Lấy ví dụ như là nhà sản xuất, nhà phân phối, giải pháp, phần mềm hoặc nhà cung cấp dịch vụ.

Một trong những sản phẩm đóng góp lớn vào sự thành công của chiến dịch marketing Intel. Không thể không kể đến là thiết bị máy tính văn phòng Intel NUC. Với định hướng phát triển lâu dài bền vững. Inel luôn có nhu cầu tìm những doanh nghiệp thực sự có năng lực để hợp tác cùng phát triển. Như vậy bạn cũng đã nắm được những thông tin sơ bộ về chủ đề chiến lược phân phối trong chiến dịch marketing của intel.

Chiến lược chiêu thị Marketing của intel 

Logo của Intel Corporation

Intel Corporation đã có 3 đời logo trong lịch sử hình thành kể từ khi bắt đầu. Với logo đầu tiên, tên Intel của công ty được viết cách điệu. Và tất cả đều bằng chữ thường. Riêng với chữ e được đặt thấp hơn so với những chữ cái khác.

Logo thứ hai được xây dựng dựa trên cảm hứng đến từ chiến dịch “Intel Inside”. Với một vòng tròn xoay quang tên thương hiệu marketing của intel.

Và logo thứ ba được ra mắt công chúng vào năm 2020. Logo này được lấy cảm hứng từ chính 2 logo trước đó của thương hiệu. Tuy nhiên với logo này, những vòng xoáy được loại bỏ. Và cả những phần màu xanh cổ điển ở trên phân logo cũng được loại bỏ. Riêng trừ là dấu chấm ở chữ “i”.

Chiến dịch ‘Intel Inside’

Intel Corporation đã trở thành thương hiệu máy tính quá nổi tiếng trên thế giới sau khi chiến dịch “Intel Inside” kéo dài. Ý tưởng này được ra đời và phát triển sau khi cuộc họp giữa Intel và MicroAge. Một trong những nhà bán lại máy tính lớn diễn ra.

Lời kết

Trên đây là Phân tích chi tiết thành công trong chiến dịch marketing của intel. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114