Bạn đang quan tâm tìm hiểu về thành công marketing của Mercedes? Mercedes là thương hiệu xe ô tô cao cấp nổi tiếng trên toàn thế giới. Đâu là nguyên nhân để thương hiệu này trở thành ông trùm trong giới xe sang? Tất cả đều có trong bài viết dưới đây, cùng Tân Nguyễn Marketing tìm hiểu ngay nhé.

Chiến lược sản phẩm của Mercedes-Benz

Những thương hiệu ô tô sau đây được Mercedes-Benz Group AG  bán trên toàn thế giới là:

  • Xe hơi Mercedes-Benz bao gồm các thương hiệu: Mercedes-Benz; Mercedes-AMG (xe hơi hiệu suất cao); Mercedes-Maybach; Smart (sở hữu Share Now); Maybach
  • Mercedes-Benz Mobility: Mercedes-Benz Bank; Mercedes-Benz Financial; Daimler Truck Financial, Xe Van Mercedes-Benz
  • Mercedes AMG High Performance Powertrains: Chế tạo động cơ cho giải đua Công thức Một (Formula One).

Mercedes Benz  là thương hiệu chuyên về xe hơi cao cấp cả quá nổi tiếng trên toàn thế giới. Hàng năm thương hiệu này thu về doanh thu cực khủng. Luôn nằm trong top những thương hiệu doanh thu cao. Điểm mạnh lớn nhất của Mercedes Benz  chính là sản phẩm của họ.

Chiến lược marketing của Mercedes Benz là nhằm vào đối tượng khách hàng cụ thể, có thu nhập từ khá trở lên. Với những thiết kết, trang thiết bị luôn được hãng quảng cáo và khẳng định là tốt nhất, hợp thời nhất.

Ngoài ra bản thân của Mercedes Benz cũng có nguồn gốc xuất sứ là từ Đức. Nên việc nhắm chính xác vào insight khách hành cũng khá dễ dàng. Nhất là khi mà những sản phẩm được gắn mác “Made in Germany”. Khi đem ra thị trường quốc tế. Thì luôn được so sánh và đánh giá cao hơn so với những sản phẩm đến từ quốc gia khác.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Mercedes Benz . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.Chiến lược giá của Marketing của Mercedes và phân tích chi tiết

Đã trải qua hơn 3 thập kỷ từ khi chiến lược marketing của Mercedes  đồng hành cùng khách hàng tại thị trường Việt Nam. Những năm gần đây thì Mercedes-Benz  đầu tư mạnh mẽ hơn vào thị trường trong nước. Cụ thể hóa là việc thương hiệu này giới thiệu những công nghệ và cải tiến mới.

Cụ thể là trong vòng hai năm từ 2021-2022. Hãng xe này đã đầu tư hơn 33 triệu USF chỉ dành cho các công nghệ sản xuất mới cung như giây chuyên lắp ráp tại nhà. Để hiệu quả sản xuất, độ chính xác và tối ưu hóa được nâng cao lên hết mức có thể. Chứng to được phong độ an toàn. Và chất lượng hàng đầu trên từng sản phẩm xe của thương hiệu Mercedes-Benz.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược giá của Mercedes Benz . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

 Xem thêm: Cách làm SEO trên các nền tảng MXH (FB, Twitter, Tiktok, Youtube, Instagram, Linkedin, Pinterest)

Chiến lược phân phối Marketing của Mercedes và phân tích chi tiết

Sản phẩm xe của thương hiệu Mercedes-Benz đã có mặt trên toàn thế giới. Với những thị trường chính có thể điểm qua. Như là Trung Quốc, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, Đức, Bắc Mỹ… Qua phạm vi tiếp cận này cũng phần nào thấy được sự phân phối mạnh mẽ và rộng khắp của thương hiệu Mercedes-Benz.

Như tại Ấn Độ có đến hơn 80 đại lý phân phối sản phẩm của Mercedes-Benz trên những thành phố lớn. Ngoài ra thì Mercedes-Benz còn có rất nhiều nhà máy và các showroom lắp đặt trên toàn thế giới. Như là châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Phi…

Đặc biệt là tại Ấn Độ thì thương hiệu này có rất nhiều nhà máy sản xuất như là tại Chakan, Maharashtra. Được coi là một nhà máy CKD của Mercedes.

Bên cạnh đó thì Mercedes-Benz  cũng đầu tư rất mạnh mẽ vào thị trường ô tô của Việt Nam. Với từng bước đi cụ thể trong chiến lược marketing của họ. Nhằm mục đích là thúc đẩy và phát triển lên thị trường ô tô tại nước ta. Nhất là đánh thẳng vào thị trường ô tô hạng sang.

Như vậy bạn cũng đã phần nào nắm được những thông tin bao quát về chiến lược phân phối sản phẩm của Mercedes-Benz trong chiến dịch marketing của thương hiệu này.

 Xem thêm: Các yếu tố tạo nên chất lượng của SEO Onpage bao gồm những gì, giải thích

Chiến lược chiêu thị Marketing của Mercedes và phân tích chi tiết

Mercedes-Benz  thực sự đã quá thông minh khi sử dụng chính sản phẩm của họ vào những cuộc tranh đua. Và thu về kết quả rất khả quan. Có thể điểm qua một số thành tích như sau:

Trong những năm 1930, marketing của Mercedes  đã thực sự thống trị cuộc đua Grand Prix  diễn ra tại châu Âu. Nhờ những chiếc sản phẩm với biệt danh “mũi tên bạc”

Năm 1952, Mercedes cho ra mắt thị trường sản phẩm Gullwing 300 SL. Và không lâu sau đó thì nói đã giành chiến thắng tại các giải đua quan trọng. Như là như Le Mans 24 giờ và Carrera Panamericana

Năm 1954, Mercedes chính thức tham gia vào giải đua công thức 1 mùa 1997 và cũng gặt hái được rất nhiều thành công.

Năm 1997, Mercedes lại tiếp tục thu về nhiều chiến thắng. Với việc David Coulthard trong đội McLaren Mercedes chiến thắng liên tiếp. Đây cũng chính là chiến thắng đầu tiên của Mercedes tại giải đua công thức 1 sau chiến thắng năm 1955.

Năm 1998 và 1999. 

Mercedes cũng rất thành công trong 1998 và 1999. 

Qua những chiến dịch marketing của Mercedes tiến hành. Có thể nhận thấy được sự quan tâm của hãng tới khách hàng. Thương hiệu không ngừng chứng minh cho đối tượng khách hàng tiềm năng của họ thấy được chất lượng thực sự của sản phẩm. Để tăng độ tin tưởng với khách hàng. Bên cạnh đó họ cũng ngấm ngầm khẳng định rằng những sản phẩm mà Mercedes-Benz làm ra đều có chất lượng cũng như dịch vụ tốt nhất.

Ngoài ra thì Mercedes-Benz  cũng đã tận dụng rất tốt công nghệ. Những lợi ích từ mạng xã hội đối với doanh nghiệp của họ. Từ đây mà xây dựng hình ảnh thân thiện hơn đối với khách hàng, tăng độ gần gũi. Thông qua Insta-Influencers để thương hiệu xây dựng nội dung cơ sở duy trình được hình ảnh thương hiệu.

 Lời kết

Trên đây là Phân tích chi tiết về thành công marketing của mercedes. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114