Để trở thành một trong những thương hiệu rượu vang hàng đầu thế giới như hiện nay thì chiến dịch marketing của Hennessy đã được áp dụng như thế nào? Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

Chiến lược sản phẩm của Hennessy – chiến dịch marketing của Hennessy

Có thể nói rẳng nguồn gốc của rượu Hennessy bắt nguồn từ khi một người quý tộc tên là Richard Hennessy – người Ailen. Ông ta đã bắt đầu khởi nghiệp vào năm 1765 tại vùng Cognac của Pháp. Chính mảnh đất mà ông đã khởi nghiệp sau này thuộc về Hennessy. Vì những đóng góp lớn lao của ông đối với vua Louis XV.

Tại vùng Charentes  của nước Pháp lúc bấy giờ có một vùng tên là Cognac. Đây cũng chính là tên của một loại rượu chế biến từ nho. Tại Pháp thì người dân đặt tên cho loại đồ uống này là Eau-de-Vie de Cognac/ Eau-de-Vie des Charentes. Rượu Cognac là một loại rượu ghép được pha trộn theo nhiều cách khác nhau. Và có niên đại cũng rất khác nhau. Nổi tiếng trên thế giới với những thương hiệu như là: Hennessy, Tanier, Berville, Bertrand, Gourmont, Remy Martin, Lainé, Larsen, Bonaparte, Maxime Trijol, St-Rémy.

Thương hiệu Hennessy  bắt đầu kinh doanh rượu sang thị trường Mỹ từ năm 1794. Và giới thiệu dòng rượu với tên gọi là Jean Fillioux. Công ty này có tên gọi chính thức là Jas Hennessy & Co vào năm 1813. Thương hiệu rượu Hennessy  rất được giới quý tộc ưa chuộng.

Chi tiết:

Vào năm 1840 thì thương hiệu Hennessy  thành lập trụ sở chính tại London nước Anh. Doanh số mà rượu xuất khẩu mang đến cho thương hiệu này là cực kỳ lớn. Lên đến 90% lợi nhuận cho công tu này. Tiếp đến vào năm 1856 thì thương hiệu rượu với tên gọi Jas Hennessy & Co và Bras Arme chính thức được cho ra mắt thị trường.

Một nhà máy sản xuất chai của thương hiệu này chính thức đi vào hoạt động năm 1864. Và đã được thương hiệu Hennessy đăng ký độc quyền.

Đến năm 1865 thì Maurice Hennessy  nhanh chóng xây dựng nên hệ thống phân loại rượu cognac. Và không lâu sau đó vào năm 1868 thương hiệu này nhanh chóng xâm nhập vào thị trường Nhật Bản. Đánh dấu mốc thương hiệu vươn ra quốc tế.

Maurice Hennessy đã cho ra nhãn hiệu X.O. Để dễ hiểu thì đây là hiệu dùng trong thuật ngữ toàn cầu chỉ dành riêng cho rượu Cognac. Thương hiệu Jas Hennessy & Co  đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp thế giới vào cuối thế kỉ 19.

Cho đến tận bây giờ thì thương hiệu rượu Hennessy vẫn luôn cự kỳ nổi tiếng. Đại diện cho sự giàu có, sang trọng  và xa hoa. Đặc trưng của loại rượu này chín là thiết kế bình thon cổ vào năm 1947.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Hennessy. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược giá của Hennessy – chiến dịch marketing của Hennessy

Thương hiệu Hennessy làm một loại rượu mạnh, 100% là rượu cognac. Sản phẩm rượu của thương hiệu này thường có giá thành cao hơn rất nhiều so với những loại rượu mạnh khác. Lý do đến từ việc quá trình chưng cất sản phẩm này tốn kém hơn. Vì những thành phần chính của rượu này đều là nho chứ không phải ngũ cốc. Qúa trình chưng cất từ nước trái cây cực kỳ tốn kém.

Sản phẩm rượu của thương hiệu Hennessy thường có mức giá giao động từ 50 đô đến hơn 2000 đô la. Và cũng có một số sản phẩm của thương hiệu này có giá thành cao hơn như thế. Sản phẩm của Hennessy  khá đa dạng. Nhưng trong số đó thì Hennessy Ellipse  là có giá thành cao nhất, giao động từ 12.000 đô đến 14000 đô. Đây là phiên bản giới hạn số lượng và được cho là một trong số loại rượu cognac đắt đỏ nhất thế giới.

Qua đây bạn cũng đã hiểu hơn được về chiến lược giá của Hennessy.

Chiến lược phân phối của Hennessy

Thương hiệu Hennessy chính thức thâm nhập vào thị trường Việt Nam với việc  vào tháng 3 năm 2010. Thì Moet Hennessy Vietnam Distribution Shareholding Company (“MHVD”)  được thành lập. Hoạt động chính của công ty này là phân phối sản phẩm rượu vang và rượu mạnh tới cho hệ thống buôn và bán lẻ.

Theo thống kê thì hiện  nay MHVD đang phân phối sản phẩm của hơn 13 thương hiệu rượu vang uy tín và rượu mạnh cao cấp. Như là Hennessy, Moet Chandon, Lapostole, Green Point, Belvedere, Dom Perignon, Terrazas, Cape Mentelle, Cloudy Bay, v.v

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược phân phối của Hennessy. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Toàn bộ các công cụ hỗ trợ làm SEO chuyên nghiệp và tính năng của nó

Chiến lược chiêu thị của Hennessy

Hennessy hiện đang nắm giữ bộ sưu tập về cognac lớn nhất thế giới. Tổng cộng có đến 470,000 thùng trong hầm rượu. Có nhiều phân loại của cognac được tạo nên thông qua quá trình phan trộn và ủ với thời gian khác nhau. Trong số đó thì V.S và V.S.O.P là những loại chiếm phần lớn về doanh số bán hàng của thương hiệu này. Thương hiệu Hennessy nổi tiếng với những sản phẩm rượu cognac chuyên dụng đắt đỏ. Một trong số đó được chính tay gia đình Fillioux pha trộn nên.

Những sản phẩm có số lượng giới hạn của thương hiệu Hennessy  nổi tiếng là bởi có thể chứa hàng trăm loại rượu khác nhau với tuổi đời hơn hàng thế kỷ. Những sản phẩm này thường có thiết kế và được trang trí rất sang trọng với hộp đựng và bình thủy tinh đều làm bằng tay.

Chẳng hạn như với một chai Richard Hennessy  có giá thành khoảng 7,000 USD. Sản phẩm này sẽ được đi kèm với chai được công ty Baccarat sản phẩm nên.

Để đánh dấu những ngày kỷ niệm thì vào năm 2009, thương hiệu này đã cho phát hành những bộ sưu tầm khác nhau. Bên cạnh đó họ còn có chính sách kết hợp cùng nhiều những nghệ sĩ và nhà thiết kế, tổ chức như là NBA.

Xem thêm: Tất cả những gì cần biết để bắt đầu kinh doanh với shopee

 Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã cung cấp thông tin chi tiết về chiến dịch marketing của Hennessy. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để đón chờ những kiến thức thú vị về chủ đề kinh doanh và marketing bạn nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114