Bạn đang quan tâm đến Chiến lược Marketing của 7-Eleven? 7-ELEVEN là một chuỗi cửa hàng bán lẻ tiện lợi đa quốc gia đến từ Mỹ. Đặt trụ sở tại Dallas, Texas. Vào năm 1927, chuỗi cửa hàng này được thành lập, nó giống với một cửa hàng kho lạnh. Tù năm 1928 đến 1946 có tên gọi là Tote’m Stores. Vào năm 1991, nó được một chi nhánh của Ito-Yokado mua lại 70%. Từ đây mà được tổ chức lại giống với một công ty con. Và thuộc quyền sở hữu của  Seven & I Holdings. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết về chiến lược marketing mà thương hiệu này đã áp dụng ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Chiến lược sản phẩm của 7-Eleven

Thực đơn mà Chiến lược Marketing của 7-Eleven áp dụng hết sức đa dạng. Đảm bảo được nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của các hộ gia đình. Bên cạnh các sản phẩm tiện lợi thì  7-Eleven còn cung cấp các xuất ăn. Xuất ăn sáng, trưa, tối với thực đơn đa dạng, hấp dẫn.

Cơm trưa hộp là sản phẩm chiến lược được thương hiệu này áp dụng. Đây cũng là cách để cửa hàng tiện lợi  7-Eleven phân biệt với đối thủ cạnh tranh. Cùng với đó là thu hút nhiều khách hàng hơn. Theo thống kê từ MCR, thức ăn nhanh chiếm đến 16,5% của tổng doanh thu của cửa hàn tiện lợi vào năm 1996. Tỷ lệ này còn không ngừng tăng trưởng. Được biết hàng năm, 7-Eleven ban ra thị trường 200 triệu phần cơm trưa.

7-Eleven Nhật Bản không có tiện nghi sản xuất riêng. Tuy nhiên họ có chính sách cụ thể để hình thành sự phát triển chung với nhà cung cấp. Với định hướng sản phẩm cùng nhà cung ứng. Đây xây dựng thành công liên minh sản xuất với các nhà bán hàng.

Đa phần các nhà cung ứng đầu nhỏ, vừa. Chỉ có số ít nhà cung ứng đáp ứng được các tiêu chí mà 7-Eleven Nhật đề ra. Lúc này Hiệp hội Hợp tác xã Thức ăn ngon Nhật được thành lập. Mục đích hoạt động là thống nhất vấn đề phương tiện sản xuất và kiểm soát chất lượng sản phẩm. Thoạt đầu họ gặp phải khó khăn. Đó là nhà cung cấp không tiết lộ bí quyết với đối thủ cạnh tranh. Nhưng sau đó thì họ đã đồng ý hợp tác.

Như vậy quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing tìm hiểu về chiến lược sản phẩm của 7-Eleven.

Xem thêm: chiến lược marketing của Zara

Chiến lược giá – Chiến lược Marketing của 7-Eleven

Chiến lược Marketing của 7-Eleven với sự đa dạng về ngành hàng và sản phẩm cung cấp. Hướng tới đối tượng khách hàng cụ thể là dân công sở. Nên mức giá cũng ở tầm trung.

Tại Nhật Bản, để duy trì được mức giá tầm trung. Các cửa hàng 7-Eleven buộc phải giảm thiểu chi phí vận chuyển. Ngay từ những ngày đầu thành lập, thương hiệu này đã áp dụng chiến thuật hệ thống thống trị. Với chiến thuật này, 7-Eleven sẽ tập trung vào một khu vực nhất định. Và nhanh chóng tăng số lượng cửa hàng trong khu vực này. Đó cũng lý giải cho việc tại sao nhiều tỉnh ở Nhật Bản sẽ không thấy 7-Eleven. Nhưng lại có rất nhiều cửa hàng 7-Eleven trên một tỉnh. Khi mà đã có nhiều cửa hàng tại một khu vực như vậy. Gía thành vận chuyển và thời gian vận chuyển cũng sẽ được giảm. Và kéo theo đó là giá thành sản phẩm cũng giảm theo.

Chiến lược Marketing của 7-Eleven áp dụng chiến lược này cũng tiết kiệm được chi phí quảng cáo trên TV. Bởi với chiến thuật này, độ phủ sóng của thương hiệu sẽ rất dày đặc. Sẽ vận động tự nhiên marketing truyền miệng.

Xem thêm: khóa học bán hàng shopee thực chiến chất lượng cao

Chiến lược Marketing của 7-Eleven

Chiến lược Marketing của 7-Eleven

Chiến lược phân phối – Chiến lược Marketing của 7-Eleven

Tính đến tháng 11 năm 2021, 7-Eleven đã có mặt tại 19 quốc gia. Cùng với đó là nhượng quyền thương mại và cấp phép hoạt động cho 78,029 cửa hàng.

Vào năm 2010, thương hiệu này nằm trong top 3 nhượng quyền thương mại của tạp chí Entrepreneur 500. Đâu cũng là năm thứ 17 mà thương hiệu này nằm trong top 10. Cũng trong năm này, tại DeLand, Florida cửa hàng  7-Eleven “xanh” được khai trương đầu tiên. Và thời điểm đó, 7-Eleven đã cho ra mắt ứng dụng đồ uống có tên gọi là Slurpee. Ứng dụng này có trên cả iPhone và cho hệ điều hành Android. Với ứng dụng này, khách hàng sẽ dễ dàng để tìm được các cửa hàng của 7-Eleven. Ngoài ra ứng dụng này còn hướng dẫn đường đi, lái xe đến địa điểm cửa hàng cụ thể.

Thương hiệu 7-Eleven tuyên bố sẽ mua lại Speedway với mức giá cụ thể 21 tỷ USD. Thông tin này được đưa ra vào năm 2020.

Chuỗi cửa hàng của thương hiệu 7-Eleven hoạt động dưới hình thức nhượng quyền kinh doanh. 7-Eleven có cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2017. Việt Nam cũng là quốc gia thứ 19 có mặt trong chuỗi hệ thống cửa hàng tiện lợi của thương hiệu này.

Như vậy quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing tìm hiểu về chiến lược phân phối của 7-Eleven

Chiến lược chiêu thị – Chiến lược Marketing của 7-Eleven

Vào năm 2021, thương hiệu 7-Eleven mạnh tay chi tiền cho chiến dịch quảng cáo trị giá 70 triệu đô la. Đây được xem là một khoản đầu tư lớn nhất vào quảng cáo của họ. Tăng gấp đôi chi phí so với chi tiêu thị trường ở năm trước.

Chiến lược Marketing của 7-Eleven  còn thường xuyên tung ra thị trường nhiều ưu đãi hấp dẫn. Với tiêu chí là để khách hàng mua sắm tiết kiệm hơn. Nhất là khi khách hàng mua sắm thông qua  7REWARDS thì sẽ được cơ hội tích điểm mỗi ngày. Từ đây mà đổi lấy các mã giảm giá hấp dẫn.

Trên ứng dụng  7REWARDS, đã có tích hợp ví điện tử. Chiến lược Marketing của 7-Eleven làm vậy sẽ giúp khách hàng khi mua hàng trực tuyến dễ dàng thanh toán và nhanh chóng hơn. Với những ví điện tử thông minh phổ biến như Momo, ZaloPay…

Một hiến lược Marketing của 7-Eleven độc đáo phải kể đến của thương hiệu này đó chính là xây dựng các kênh ATM trong chính cửa hàng của họ. Đây cũng là bước ngoặt cho kinh doanh cửa hàng tiện lợi của 7-Eleven.

Tạm kết

Tại bài viết này, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu về chiến lược marketing của 7-Eleven. Với những chiến lược hết sức độc đáo và thú vị như vậy. Hy vọng có thể giúp bạn rút ra được nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những chiến lược marketing khác nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114