Ngày nay, khi đất nước bước vào thời đại số. Quảng cáo trực tuyến trở thành phương tiện quảng cáo truyền thông có hiệu quả cao. Trong đó Google Ads và Facebook Ads là hai nền tảng thịnh hành nhất. Tuy nhiên để chạy quảng cáo hiệu quả thì một marketer cần phải chuẩn bị một số bước cơ bản. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết hơn tại bài viết dưới đây.

Các bước chuẩn bị cho marketer chạy quảng cáo trực tuyến

Trong thời đại số hóa hiện nay quảng cáo trực tuyến trên các nền tảng như Google và Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing của các doanh nghiệp. Tuy nhiên để chạy quảng cáo hiệu quả ở các nền tảng này các marketer cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Và tuân thủ các bước chuẩn bị cụ thể. Dưới đây là phân tích quá trình các bước chuẩn bị của một marketer chạy quảng cáo trên Google và Facebook. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết từng bước nhé:

Bước 1: Xác định mục tiêu

Mục tiêu của quảng cáo trực tuyến là gì? Các marketer cần phải xác định rõ mục tiêu của quảng cáo trước đầu chuẩn bị. Mục tiêu có là tăng doanh số lượng tăng nhận diện thương hiệu tăng tương tác trên mạng xã hội v.v. Việc xác định mục tiêu sẽ giúp các marketer tập trung vào các yếu tố quan trọng nhất. Để đạt được mục tiêu của mình.

Bước 2: Nghiên cứu đối tượng khách hàng

Đối tượng khách hàng của bạn là ai? Các marketer cần phải nghiên cứu đối tượng khách hàng của mình. Để tìm hiểu về sở thích nhu cầu và hành vi của họ trên mạng xã hội.

Việc này sẽ giúp các marketer tạo ra quảng cáo trực tuyến phù hợp với đối tượng khách hàng của mình. Và tăng khả năng chuyển đổi. 

Mỗi đối tượng khác nhau cần phải được lên kế hoạch quảng cáo phù hợp. Để dễ dàng tiếp cận họ. Bên cạnh đó khi nghiên cứu khách hàng sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm về thị trường bên ngoài.

Xem thêm: đào tạo thực chiến marketing online chất lượng cao

Bước 3: Lựa chọn nền tảng quảng cáo

Google và Facebook là hai nền tảng quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên Tân Nguyễn Marketing  lưu ý rằng các marketer cần phải lựa chọn nền tảng phù hợp với mục tiêu và đối tượng khách hàng của mình. Google Ads thường được sử dụng để tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong khi Facebook Ads thường được sử dụng để tăng tương tác trên mạng xã hội.

Bước 4: Thiết lập chiến dịch quảng cáo trực tuyến

Sau khi đã xác định mục tiêu đối tượng khách hàng và nền tảng quảng cáo trực tuyến lập chiến dịch quảng cáo. Việc này bao gồm việc chọn định dạng quảng cáo lựa chọn từ khóa thiết lập ngân sách và lịch trình quảng cáo. Xây dựng một bản kế hoạch cụ thể để triển khai làm việc.

Bước 5: Tối ưu hóa quảng cáo trực tuyến

Sau khi đã chạy quảng cáo. Các marketer cần phải tối ưu hóa quảng cáo để đạt được hiệu quả tốt nhất. Việc này bao gồm việc theo dõi và đánh giá kết quả quảng cáo tối ưu hóa từ khóa tối ưu hóa quảng cáo và tối ưu hóa trang đích.

Xem thêm: nên học marketing thực chiến học ở đâu

Những điểm tốt của Google Ads và Facebook Ads

Google Ads và Facebook Ads là hai nền tảng quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Mỗi nền tảng có những điểm tốt riêng dưới đây là một số điểm tốt của Google Ads và Facebook Ads:

Đối tượng khách hàng chủ đạo

Google Ads hướng đến người dùng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ. Cụ thể do đó đối tượng khách hàng chủ đạo của Google Ads là những người có nhu cầu mua hàng. Hoặc sử dụng dịch vụ ngay lập tức.

Tính chính xác cao

Google Ads cho phép bạn chọn từ khóa cụ thể. Để hiển thị quảng cáo của mình cho những người tìm kiếm từ khóa đó. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận. Và độ chính xác của sản phẩm xuất hiện trong quảng cáo trực tuyến được đăng tải trên hai nền tảng.

Chi phí thấp – quảng cáo trực tuyến

Facebook Ads có chi phí thấp hơn so với Google Ads. Bạn có thể đặt mức ngân sách hàng ngày và chi phí cho mỗi lần nhấp chuột (CPC) thấp hơn so với Google Ads. Nên sử dụng những công cụ trực tiếp và không nên dùng dịch vụ dễ bị mắc phí cao.

Kết quả đem lại cao – quảng cáo trực tuyến

Tuy nhiên khi quảng cáo tại hai nền tảng này đôi khi có thể xảy ra nhiều rủi ro liên quan tới tiền bạc, bị đánh bản quyền,… Vì vậy các marketer cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi xây dựng chiến lược quảng bá hiện nay.

Khi các bạn sử dụng Google Ads và Facebook Ads, tỷ lệ tiếp cận người dùng sẽ tăng khá nhanh. Vì đây là hai nền tảng chạy quảng cáo trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất. Hiệu quả nó đem lại cũng rất ổn nếu như thiết kế có tính ứng dụng cao.

Tóm lại Google Ads và Facebook Ads đều có những điểm tốt riêng. Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn có thể chọn nền tảng quảng cáo phù hợp. Để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tham khảo và trải nghiệm ở cả hai ứng dụng để tìm ra thế mạnh riêng cho chiến dịch của marketer.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về cuốn ebook “Phân tích quá trình các bước chuẩn bị của một marketer chạy quảng cáo (GG, FB)”. Hy vọng những kiến thức bổ ích này có thể giúp bạn quảng cáo trực tuyến tốt hơn và mang lại hiệu quả quảng bá tốt khi tiếp cận tới mọi người xung quanh.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114