Đi tìm câu trả lời cho việc tại sao bạn hay thấy người ta phán xét người khác trên mạng xã hội

Nhu cầu thể hiện bản thân rất lớn, nó thể hiện như thế nào. Cùng với Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu các lý do chính vì sao phán xét người khác trên mạng xã hội lại diễn ra phổ biến như vậy. Dưới góc nhìn và kinh nghiệm cá nhân dựa trên hành vi tâm lý của các nguyên tắc marketing.

Vì sao bạn hay thấy phán xét người khác trên mạng xã hội

Khi bạn lướt các mạng xã hội thì đâu đó được đọc rất nhiều lời phán xét. Rất nhiều lời khuyên nên làm cái này hay nên làm cái khác. Nhiều khi bạn nghĩ sự việc đó như vậy thì phải xử lý theo hướng A mới đúng. Nhưng có người thì lại xử lý theo hướng B. Lại có người lại xử lý theo hướng C…Có người nghĩ như thế này, người nghĩ như thế khác.

Như một người khuyết tật vẫn đam mê thể thao, đặc biệt là môn bóng đá. Vẫn chống 2 cây nạng và chạy theo trái banh để thi đấu cùng những người bạn lành lặn bình thường mặc dù người ấy chỉ còn lại một chân. Có người nhìn vào nói nỗ lực lắm, ủng hộ, cố lên. Lại có người nhìn vào nói đã què mà còn không biết mình, vô đó cầm nạng ai dám dành bóng. Cũng lại có người nói đá cũng được mà nên đá với người khuyết tật. Chứ đá với người lành lặn thì họ nhường cho vui thôi chứ không đá thật đâu…Đủ mọi thể loại mà bạn sẽ đọc được. Chỉ trong 1 bài viết hay 1 video nào đó.

Chi tiết các hình thức quảng cáo trên Zalo Ads (trích status)

phán xét người khác trên mạng xã hội

Lý do là vì bản chất mỗi người khác nhau, suy nghĩ về vấn đề cũng khác nhau. Văn hoá học thức cũng khác nhau, trải nghiệm cuộc sống cũng khác nhau, hoàn cảnh sinh ra và lớn lên khác nhau. Tư tưởng giáo dục của cha mẹ cũng khác nhau. Và nhất là tố chất bên trong mỗi người khi được sinh ra cũng khác nhau.

Mỗi người là một cá thể khác nhau

Các mục tiêu hướng đến khi chạy quảng cáo FACEBOOK trong năm 2022 (trích status)

Bạn không trách được điều này, vì đó là bản chất vốn có của con người rồi. Vì theo tháp nhu cầu Maslow, cái đỉnh cao nhất của tất cả mọi người là được THỂ HIỆN BẢN THÂN. Không thể hiện được cách này thì sẽ thể hiện bằng cách khác. Cốt lõi họ chỉ muốn được nổi tiếng. Muốn được nhiều người chú ý tới mình. Muốn được ngưỡng mộ, muốn được công nhận. Muốn được phô diễn cái “tôi” của cá nhân…Nên rất nhiều công ty lớn đã ứng dụng tư tưởng này vào các chiến dịch Marketing. Như Cocacola từng in tên lên lon nước ngọt và đã rất thành công.

Bởi vậy, góc nhìn của mình là không phán xét đánh giá. Bất kỳ ai đó hay bất kỳ sự việc gì. Chỉ qua một bài viết hay qua một video mà mình chưa hiểu rõ đầu đuôi cụ thể. Nhưng nếu nhìn vào một plan chạy quảng cáo hay một campaign làm marketing. Thì mình có thể chỉ ra được lỗi sai hoặc thiếu sót của bạn đang gặp phải.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114