Triển khai quảng cáo đấu giá là gì trên Google, Facebook, Zalo, Tiktok và các nền tảng khác

Cùng hiểu về quảng cáo đấu giá là gì? Loại quảng cáo này được ứng dụng trong các nền tảng ra sao? Cùng với Tân Nguyễn Marketing phân tích một số yếu tố cơn bản để hiểu hơn về cơ chế này nhé.

Khái niệm quảng cáo đấu giá là gì?

Nay mình viết cái stt này vừa chia sẻ vừa làm nội dung cho anh chị nào đi kinh doanh quan tâm. Đó là chủ đề về việc kỹ thuật Ads:

Như tất cả chúng ta đều nghe nói tới là dù có chạy quảng cáo trên nền tảng nào hiện nay: Google, Facebook, Zalo, Tiktok…Thì tất cả đều là quảng cáo Đấu Giá.

Mà đã là Đấu Giá thì thằng nào chi nhiều hơn sẽ có lợi thế hơn. Mà giá có cao hay thấp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nữa. Như Đúng Target chưa, Nội Dung hấp dẫn không, Hình Ảnh Video Trong Quảng Cáo có thu hút không. Thị Trường có đón nhận tốt không, Đối Thủ Cạnh Tranh có đông không. Sản Phẩm này đại trà phổ thông hay sản phẩm ngách chuyên biệt, Thương Hiệu này đã nhiều người biết chưa hay vẫn còn mới. Cùng rất rất nhiều yếu tố khác để quyết định Giá Thầu.

Góc nhìn của người bán hàng khác với người làm marketing

Đa số mọi người đi kinh doanh không hiểu điều này mà cứ xét Một Đơn Hàng Là Bao Nhiêu Tiền. Ngân Sách Chạy Quảng Cáo Một Tháng Là Bao Nhiêu.
Đó là những câu hỏi rất chung chung và mông lung. Vì với bất kỳ ngành nghề kinh doanh dịch vụ nào, dù có phổ thông hay chuyên biệt. Có quen thuộc hay có từng làm qua cũng phải cần test thị trường trước. Để hiểu được tệp khách hàng mình là ai, bao nhiêu tuổi, có những thói quen hành vi sở thích gì. Cùng với đó là nhắm được trên 1 kết quả sẽ chi trả bao nhiêu tiền. Từ đó đưa ra con số ước chừng. Để phỏng đoán kinh phí mỗi tháng hay số tiền chi trả trên mỗi khách hàng. Làm gì có con số nào cố định và cụ thể. Mà anh chị dựa vào được và muốn có thông tin ngay lập tức được.
quảng cáo đấu giá là gì

Đã liên quan tới công nghệ thì có cái thật cũng có cái ảo

Còn đưa thông tin khách hàng về thì có nhiều thủ thuật mà: để lại thông tin giả, dùng nick ảo inbox…Các kỹ thuật này sẽ can thiệp vào quá trình chạy quảng cáo. Để cho ra số lượng cam kết ban đầu. Ví dụ mấy nơi “không uy tín” báo bạn sản phẩm đó là 500k / 1 khách. Nếu họ chạy ít hơn thì họ vừa nhận tiền công vừa nhận tiền chênh lệch. Còn họ chạy cao hơn thì xin lỗi bạn 1 tiếng là xong. Rồi bạn phải tốn công đi tìm đơn vị khác. Hay chiêu khác là họ dùng nick ảo để thông tin giả lại. Còn việc chốt được hay liên lạc được với khách hay không là việc của người làm kinh doanh. Nên dù họ cam kết 1 tháng đưa về bao nhiêu khách hàng đi nữa. Thì đều làm được cả, quan trọng là khách có mua hàng không, có phải khách thật ko mà thôi.

Các con số đều có thể làm giả được

Nhiều khi thấy sự thật rành rành trước mắt là người kinh doanh chỉ quan tâm tới con số. Còn chất lượng con số họ muốn thì họ lại không nghĩ tới. Mà cũng không hiểu cơ chế làm sao để ra các con số đó và quá trình hình thành những con số đó như thế nào. Mình làm thật, báo cáo thật bằng video về kết quả và tổng ngân sách cho bạn minh bạch luôn thì không chịu làm việc. Làm việc với những nơi “khoa môi múa mép” nói rồng nói phượng lên mây lên gió không à. Đơn cử báo cáo chụp ảnh màn hình trong Trình Quảng Cáo Facebook bấm F12 sửa được ngay thông tin các con số bạn đã biết chưa!
Còn vụ thiết kế Website với Landingpage cũng cần phải nói. Thường mấy anh chị chủ doanh nghiệp hay chủ cửa hàng kinh doanh. Cứ thích người ta làm theo sự chỉ đạo của mình, mà không hiểu là web và landing nó đều có bố cục chuẩn của nó. Có khung sườn kèm cách phân bổ nội dung – hình ảnh – video hợp lý mới thu hút khách hàng được. Với tỷ lệ màu sắc rồi phối màu sao cho bắt mắt và chuyên nghiệp lại là một kỹ thuật nữa. Chứ làm theo ý anh chị thì chỉ bản thân anh chị thấy đẹp thôi chứ khách đâu thấy đẹp.

Tổng kết về quảng cáo đấu giá là gì?

Nên một khi đã giao cho người có năng lực chuyên môn rồi. Thì cứ theo sự sắp đặt họ tư vấn rồi anh chị chỉ cần bổ sung. Hoặc thay đổi những điểm quan trọng nhất. Như màu chủ đạo, phong cách thiết kế, các yếu tố thành phần chuyên biệt mà thôi. Còn lại để chuyên gia họ làm, anh chị can thiệp quá sâu vào. Thứ nhất họ ko làm việc được khi người ko có chuyên môn đi chỉ đạo cho họ. Thứ hai họ làm xong người ta chê trang anh chị “nhìn chán quá” thì họ lại phải mang nhục. Thứ ba họ ko muốn tốn thời gian công sức của họ và của cả anh chị (anh chị còn tốn thêm kinh phí chi trả nữa).
Bởi vậy, đi dò hỏi đi suy xét nhiều nơi là quyết định của mỗi người. Nhưng mình viết để cho anh chị và các bạn cùng hiểu những yếu tố quan trọng đó. Để đánh giá và nhìn nhận, chứ đừng có đánh đồng tất cả với nhau.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114