Bán hàng là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Bán hàng giúp các doanh nghiệp phát triển và xây dựng mối quan hệ vững chắc với khách hàng. Vì vậy, việc xây dựng một quy trình bán hàng hiệu quả là rất quan trọng. việc làm này giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng doanh số bán hàng. Ngoài ra, còn duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, cần phải thiết lập một sơ đồ quy trình bán hàng chặt chẽ và áp dụng các giải pháp thúc đẩy quy trình bán hàng. Hãy cùng khám phá 7 bước quan trọng trong quy trình bán hàng 2023.

Bước 1: Chuẩn bị – quy trình bán hàng

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị tất cả thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Nó bao gồm mô tả, giá cả, tùy chọn thanh toán và các thông tin về đối thủ cạnh tranh. Bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ về khách hàng tiềm năng của mình. Việc làm này giúp tạo liên kết hiệu quả với họ khi tiếp cận.

Bước 2: Tìm kiếm các khách hàng tiềm năng

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là quá trình tìm kiếm và định vị khách hàng có tiềm năng. Các khách hàng này có thể mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. Trong giai đoạn này, bạn cần định rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng tiềm năng. Và xác định xem doanh nghiệp của bạn có thể đáp ứng được hay không. Đồng thời, bạn cũng cần xác định các yếu tố khác như khả năng chi trả của khách hàng tiềm năng.

Bước 3: Tiếp cận khách hàng của bạn –– quy trình bán hàng 2023

Đây là bước quan trọng trong quy trình bán hàng. Bước này yêu cầu nhân viên kinh doanh và quản lý chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong giai đoạn tiếp cận, bạn sẽ thiết lập một liên lạc cá nhân đầu tiên với khách hàng tiềm năng của mình. Đòi hỏi bạn thu hút sự quan tâm của người mua hoặc khách hàng tiềm năng. Có thể thực hiện bằng cách tùy chỉnh cuộc họp hoặc thiết lập mối quan hệ. Bạn cũng nên đặt câu hỏi để khách hàng tham gia vào cuộc trò chuyện.

Bước 4: Giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ

Ở giai đoạn này của quy trình bán hàng, bạn đã xác định được nhu cầu và mong muốn riêng của khách hàng tiềm năng của mình.

Bước 5: Thuyết phục khách hàng 

Sau khi đã thu thập thông tin của khách hàng, đó là giai đoạn quan trọng để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bước 6: Chốt đơn hàng

Ở giai đoạn này, sau khi đơn hàng được xác nhận, bạn có thể áp dụng kỹ thuật up-sell để đề xuất các sản phẩm bổ sung hoặc phiên bản cao cấp hơn của sản phẩm cho khách hàng. Sau khi giao dịch hoàn tất, hãy luôn gửi lời cảm ơn tới khách hàng và đảm bảo rằng mối quan hệ với họ sẽ được giữ và phát triển.

Bước 7: Chăm sóc khách hàng sau bán – quy trình bán hàng 2023

Chăm sóc khách hàng sau bán để tiếp tục duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng của bạn.

quy-trinh-ban-hang-2023-7-buoc-quan-trong-nhat-tan-nguyen-mkt

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114