Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào đang kinh doanh thì việc xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm mới rất quan trọng. Theo một vào thống kê từ các chuyên gia: Mỗi năm có khoảng 20.000 sản phẩm mới được tung ra thị trường. Tuy nhiên chỉ có 15% trong đó thành công. Qua đó mới thấy được tầm quan trọng của marketing trong quảng bá sản phẩm mới. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết hơn về chủ đề này tại bài viết dưới đây nhé.

Quy trình các bước xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm mới

Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu 5 bước xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm mới dưới đây nhé:

Bước 1: Xác định thị trường mục tiêu

Bước đầu tiên trong quy trình xây dựng chiến lược marketing chính là xác định rõ ràng thị trường mục tiêu. Đây là bước để tìm ra phân khúc tiếp thị hợp lý mà sản phẩm của bạn có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng ở phân khúc này. Thông qua phân tích các yếu tố như nhân khẩu học, tâm lý, tính cách và hành vi mua hàng,.. Mà doanh nghiệp có thể xác định được thị trường mục tiêu cụ thể.

Bước 2: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Thông qua phân tích SWOT để doanh nghiệp nắm bắt được đối thủ cạnh tranh của mình. Và cách mà họ đang tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng ra sao.

Doanh nghiệp cần phân tích cụ thể từ nội dung cho đến hình thức tiếp thị của đối thủ. Từ đó có thể đánh giá được các ưu nhược điểm của họ. Rút ra bài học cho mình trong xây dựng chiến lược tiếp thị sản phẩm mới hiệu quả nhất.

Bước 3: Đặt mục tiêu cho sản phẩm

Đặt mục tiêu về thị phần và doanh thu cho sản phẩm là yếu tố quan trọng khi sản phẩm tung ra thị trường. Nhất là trong vài năm tới sau khi sản phẩm được đưa ra thị trường.

Bên cạnh đó để quá trình xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm mới được diễn ra suôn sẻ. Bạn cũng đừng quên lưu ý về khả năng thực thi của dự án nhé.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu về bước đặt mục tiêu cho sản phẩm. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Bước 4: Lựa chọn kênh truyền thông

Sau khi đã xây dựng kế hoạch marketing và xác định mục tiêu cụ thể. Doanh nghiệp cần lựa chọn đúng kênh truyền thông. Kênh truyền thông cần thực sự phù hợp với sản phẩm. Như vậy mới dễ dàng tiếp thị đến cho khách hàng tiềm năng.

Để làm được điều này, doanh nghiệp cần phân tích khách hàng mục tiêu và phân khúc thị trường. Từ đây để xác định được đối tượng mục tiêu đến từ đâu. Họ đang tìm kiếm điều gì. Từ đó mà doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn được kênh marketing phù hợp và hiệu quả nhất.

Bước 5: Thiết lập ngân sách Marketing

Tân Nguyễn Marketing nhận thấy việc thiết lập ngân sách là yếu tố quyết định lớn đến thành công của chiến dịch marketing. Làm sao để có thể xây dựng được một ngân sách tiết kiệm nhất mà vẫn mang đến được hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp. Đây là điều không hề dễ.

Bước 6: Triển khai chiến lược và theo dõi

Với mỗi giai đoạn thực thi khác nhau, doanh nghiệp cần theo dõi và đo lường kết quả. Mục đích để nắm bắt tình hình công việc. Xác định xem dự án đang triển khai có mang đến giá trị cho doanh nghiệp hay không. Một số công việc mà doanh nghiệp cần thực hiện ở bước này. Cùng Tân Nguyễn Marketing điểm qua:

  • Thua thập ý kiến và phản hồi của khách hàng
  • Đánh giá kết quả đạt được so với mục tiêu đề ra
  • Đo lường kết quả của dự án marketing. Từ đây đưa ra phương án hay các điều chỉnh cho phù hợp

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu về bước triển khai chiến lược và theo dõi. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Phân tích chi tiết chiến lược marketing của Supreme

Lợi ích của việc xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm mới

Cùng Tân Nguyễn Marketing đi điểm qua những lợi ích tích cực. Từ việc xây dựng thành công chiến lược marketing cho sản phẩm mới mang đến nhé.

Nâng cao vị thế thương hiệu – chiến lược marketing cho sản phẩm mới

Với một sản phẩm mới tung ra thị trường. Nếu như đáp ứng được những mong muốn, yêu cầu của khách hàng. Thì khi sản phẩm đến tới tay khách hàng và họ được trải nghiệm sản phẩm. Chắc chắn rằng độ uy tín của doanh nghiệp sẽ được củng cố vững chắc trong mắt khách hàng. Đây cũng là cơ sở để gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp trong thời gian tới.

Xem thêm: Phân tích chi tiết chiến lược marketing của Highlands Coffee

chiến lược marketing cho sản phẩm mới

chiến lược marketing cho sản phẩm mới

Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng – chiến lược marketing cho sản phẩm mới

Với việc xây dựng thành công chiến lược markeitng cho sản phẩm mới và thực hiện thành công. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được đến đối tượng khách hàng mục tiêu một cách suôn sẻ, nhanh chóng.

Gia tăng khả năng bán hàng – chiến lược marketing cho sản phẩm mới

Xây dựng chiến lược marketing thành công. Hiệu quả tiếp cận khách hàng gia tăng thông qua tiếp thị, truyền thông. Cũng đồng nghĩa với việc bán sản phẩm mới của doanh nghiệp được đẩy mạnh. Và điều tất yếu là hiệu quả doanh thu cũng không ngừng biến động theo chiều hướng tích cực.

Tạm kết

Trước khi cho ra mắt bất kỳ sản phẩm mới nào. Doanh nghiệp cũng đều rất cẩn thận và nghiêm túc đề ra phương án nghiên cứu để xây dựng nên kế hoạch marketing cho sản phẩm mới chuyên nghiệp. Như vậy mới có thể mang về lợi nhuận cao. Với nội dung mà Tân Nguyễn Marketing đã mang đến trong bài viết. Hy vọng sẽ giúp quý bạn đọc của chúng tôi có cái nhìn sâu sắc hơn về chủ đề này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin thú vị về marketing nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114