Sự khác biệt giữa Facebook và Google là gì? So sánh Facebook và Google? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Thực tế cho thấy, cả Facebook và Google đều đóng vai trò quan trọng trên Internet. Nếu bạn đang nghĩ về cách tốt nhất để tiếp thị doanh nghiệp của mình hoặc chỉ đang cố gắng hiểu rõ cách thức hoạt động của hoạt động kinh doanh trên Internet, thì việc hiểu Google và Facebook là vô cùng cần thiết đấy nhé!

Facebook và Google có rất nhiều điểm tương đồng, bao gồm cả cách tiếp cận tạo doanh thu và cách họ dựa vào dữ liệu người dùng. Cả Facebook và Google đều cung cấp dịch vụ mạng xã hội, tuy nhiên, mô hình kinh doanh của hai nền tảng này còn tồn tại những điểm riêng biệt.

So sánh Facebook và Google – Sự khác biệt giữa Facebook và Google

Quảng cáo

Cả Facebook và Google đều kiếm tiền từ quảng cáo. Quảng cáo Facebook xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau khi bạn đăng nhập vào mạng xã hội. Quảng cáo của Google xuất hiện trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google và trên nhiều trang web khác. Cả Facebook và Google đều sử dụng tiếp thị mục tiêu.

Dữ liệu – So sánh Facebook và Google

Cả chương trình quảng cáo của Facebook và Google đều dựa vào dữ liệu người dùng. Với Facebook, điều này được thực hiện trên dữ liệu bạn nhập khi đăng ký tài khoản. Google cũng sử dụng dữ liệu bạn nhập, đặc biệt nếu bạn đăng ký sử dụng mạng xã hội Google+.

Mạng xã hội

Facebook là một mạng xã hội cung cấp một loạt các dịch vụ bổ sung. Google chủ yếu là nhà cung cấp công cụ tìm kiếm nhưng công ty cũng cung cấp một loạt sản phẩm khác. (bao gồm mạng xã hội thông qua dịch vụ Google+).

Truy cập nội dung (So sánh Facebook và Google )

Cả Google và Facebook đều thường tham gia vào quá trình truy cập nội dung Web. Đối với Google, điều này có thể liên quan đến việc tìm kiếm một từ hoặc cụm từ sau đó chọn một trang web.. Đối với cả Facebook và Google, việc nhấp vào liên kết trong các bài đăng do người dùng khác tạo có thể ảnh hưởng tới việc truy cập nội dung.

su-khac-biet-giua-facebook-va-google-so-sanh-facebook-va-google

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114