Social Media Marketing? Với hơn một nửa dân số thế giới sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, việc các công ty phải luôn túc trực online là điều dễ hiệu. Các doanh nghiệp cả lớn và nhỏ đều sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để phát triển, thu hút người theo dõi và kết nối với khách hàng của họ. Dưới đây là các mẹo đơn giản để nâng cấp mạng xã hội và tiếp thị thành công thương hiệu của bạn.

1. Tạo Chiến lược

Mỗi nền tảng cần chiến lược của nó. Mỗi nền tảng đều khác nhau theo một cách nào đó và điều quan trọng là phải hiểu những gì hoạt động tốt nhất để tạo nội dung được nhắm mục tiêu và tạo ra sự tương tác.

Một số câu hỏi cần xem xét là:

  • Tại sao tôi sử dụng nền tảng này?
  • Đối tượng mục tiêu của tôi là ai?
  • Tôi đang cố gắng đẩy thông điệp thương hiệu nào?
  • Nội dung nào hoạt động tốt nhất trên nền tảng này?
  • Làm cách nào để làm cho nội dung của tôi trở nên độc đáo

2. Nhất quán

Mặc dù tính nhất quán của việc đăng bài phụ thuộc vào nền tảng, nhưng việc đăng nội dung thường xuyên luôn là một quy tắc tốt để tuân theo. Ngoài việc liên kết với chiến lược truyền thông xã hội, tạo lịch nội dung cho từng nền tảng là một cách khác để giữ mọi thứ đi đúng hướng. Lịch này sẽ sắp xếp loại nội dung sẽ đăng trong một thời gian dài.

Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn là gì và bạn đang sử dụng nền tảng nào, hãy lưu ý giữ cho các khía cạnh này nhất quán:

  • Hình ảnh thương hiệu
  • Thông điệp thương hiệu
  • Tần suất đăng bài
  • Thẻ bắt đầu bằng dấu thăng

Và nếu doanh nghiệp của bạn mới bắt đầu trên mạng xã hội, đôi khi chất lượng tốt hơn số lượng. Đừng căng mình quá mỏng. Dành để đăng nội dung tốt trên 1-2 nền tảng, thay vì không nhất quán trên 5 nền tảng.

3. Kích thích quan tâm Social Media Marketing

Thu hút ít nhất 10 tài khoản theo dõi bạn hàng ngày

4. Sử dụng tag Geo trên mỗi bài đăng Social Media Marketing

Bạn có thể sử dụng khả năng gắn thẻ địa điểm để đánh dấu thành phố, địa danh nổi tiếng hoặc doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ tăng khả năng bài đăng của bạn xuất hiện trước đối tượng khách hàng của bạn.

5. Gây tò mò

Nhấn vào để biết số lượt phản ứng trên bài đăng của bạn. Một danh sách những người đó sẽ hiện ra và nó sẽ cho bạn biết liệu một người đã thích bài đăng của bạn hay chưa.

 

social-media-marketing-meo-tiep-thi-truyen-thong-xa-hoi-thanh-cong

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114