Sự khác nhau giữa doanh nhân và người buôn là gì?

Là một người kinh doanh hay một dân buôn thì cốt lõi cũng chỉ là việc kiếm tiền. Nên sự khác nhau giữa doanh nhân và người buôn sẽ cho thấy rõ cách kiếm tiền của mỗi người như thế nào. Từ đó xác định và định hình tư duy phong cách rằng bạn là ai trong số đó. Chưa chắc người doanh nhân đã giàu có hơn người đi buôn nhưng cách làm việc và phong cách sẽ khác nhau.

So sánh sự khác nhau giữa doanh nhân và người buôn

“Trong giới làm ăn của quốc gia nào cũng có 3 nhóm người: doanh nhân, trọc phú và con buôn. Trọc phú và con buôn đều giống nhau ở chỗ kiếm được tiền bằng cách lừa ai đó hoặc hại ai đó, chỉ khác nhau về quy mô thôi. Con buôn thì quy mô nhỏ, còn trọc phú thì quy mô lớn. Để đánh giá là một doanh nhân hay là con buôn người ta không nhìn vào quy mô mà người ta nhìn vào cách kiếm tiền của họ. Không thể lấy cái quy mô để đánh giá mà phải nhìn vào bản chất của vấn đề”.

Từ “con phe” hay “làm nghề phe phẩy”, “con buôn”- dùng để chỉ những người mua lại những mặt hàng của người được cung cấp theo tem phiếu hay chế độ phân phối để bán lại kiếm lời. Những người này bị mọi người coi khinh, mặc dù họ kiếm được nhiều tiền.

Doanh nhân chính là: Những chủ doanh nghiệp trực tiếp kinh doanh doanh nghiệp của mình. Những người được thuê hoặc cử ra để quản lý doanh nghiệp. Thực hiện các nhiệm vụ kinh doanh theo yêu cầu đề ra. Trách nhiệm, lợi ích của các danh nhân gắn liền với kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

[INFOGRAPHIC] Những điều cần biết về dịch vụ chăm sóc khách hàng

Tư duy của doanh nhân khác với con buôn

Vậy trong tư tưởng, doanh nhân là người có đẳng cấp cao hơn con buôn. Với doanh nhân sẽ có rất nhiều điều để bạn phải làm. Nhưng với con buôn thì chỉ mua đi bán lại và ăn chênh lệch. Cùng với đó tư duy doanh nhân sẽ biến sản phẩm trở nên hữu ích hơn và thu được nhiều lợi nhuận hơn. Phục vụ các giá trị thiết thực và nhu cầu xã hội cần thiết.

[INFOGRAPHIC] Sự khác nhau giữa doanh nhân thành công và doanh nhân thất bại

doanh nhân và người buôn

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Tân Nguyễn Marketing)

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video chia sẻ trên kênh Tiktok tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Tân Nguyễn Marketing – Jackcy Tân Trainer

Website chính thức : https://tannguyen.net/

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114