Tìm hiểu nguyên nhân chính để trả lời vì sao sự trung thành thương hiệu Gen Z quá thấp

Thế hệ tuổi trẻ này rất thông minh, lanh lẹ vì được tiếp cận công nghệ rất sớm và liên tục. Nhưng vì sao sự trung thành thương hiệu Gen Z quá thấp thì nhiều người vẫn chưa thể hiểu. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing phân tích các yếu tố và lý do chủ yếu nhé.

Vì sao sự trung thành thương hiệu Gen Z quá thấp?

PHẢI LÀM GÌ KHI BRAND LOYALTY (sự trung thành thương hiệu) CỦA KHÁCH HÀNG GEN Z QUÁ THẤP?

Thế hệ Z là những bạn trẻ được sinh từ năm 1996 trở đi. Đây là thế hệ đầu tiên có cơ hội tiếp xúc với công nghệ ngay từ khi còn nhỏ. Từ Facebook, Youtube, Instagram đến mạng internet rộng lớn. Nhóm đối tượng sinh ra trong môi trường đã bão hòa về digital, mobile và social. Nên suy nghĩ và hành vi sẽ rất khác biệt so với các nhóm độ tuổi khác. Gen Z cũng được sinh ra trong thời điểm nền kinh tế ngày càng phát triển và ổn định. Nên sức mua sắm tiêu dùng cũng khác rất nhiều so với các thế hệ trước.

Một số đặc trưng của nhóm GenZ là:

• Là các ‘công dân’ digital thực sự. Từ nhỏ đã tiếp xúc với mạng xã hội, internet và điện thoại nên nó trở thành một phần không thể thiếu của nhóm này.
• Thích những thứ mang tính trải nghiệm nhất thời, khoảng khắc hơn là những kế hoạch dài hạn.
• Dễ bị tác động bởi những KOLs nổi tiếng và chưa có chính kiến rõ rệt về các vấn đề xã hội. Khó hình thành brand loyalty cho thương hiệu.
• Dễ bị thu hút bởi các trend mới nổi trội trên mạng xã hội.
• Đôi khi có thể không phải là người quyết định về mặt tài chính trong việc mua sản phẩm (người quyết là ba, mẹ – nhóm Gen Y hay Gen X)

Chia sẻ các bạn một cách chạy FB ads hơi “tốn ngân sách” (trích status)

sự trung thành thương hiệu gen z quá thấp

Sau đây là 4 gợi ý giúp giữ chân nhóm “thượng đế” Gen Z này:

1. THEO TRÀO LƯU, CÁC TREND HOT

Bạn có để ý là khi có một địa điểm checkin mới, một quán ăn, trà sữa mới hay một cửa hàng quần áo vừa mới xuất hiện trên thị trường thì sẽ có hàng tá bạn trẻ Gen Z đến và check in. Vì vậy thương hiệu muốn phát triển cũng với thế hệ trẻ này hãy nhanh chóng bắt kịp trao lưu mới. Tạo ra những trend độc lạ và gần gũi để tiếp cận nhóm khách hàng trẻ này.

2. SỬ DỤNG KOL PHÙ HỢP

Ngày nay 24% nhóm Gen Z mua hàng đôi khi chỉ vì có idol mà họ thần tượng làm đại diện. KOLs có ảnh hướng nhất định đến quyết định mua hàng của Gen Z. Vì vậy đừng quên tận dụng KOL phù hợp để dễ dàng thuyết phục họ mua hàng của bạn.

Mười cách target Facebook Ads mà bạn nên biết (trích status)

3. CÁ NHÂN HÓA

Gen Z thích những trải nghiệm hữu hình, tương tác trực tiếp với các thương hiệu và có cơ hội thuận lợi để họ có thể đăng lên các phương tiện truyền thông xã hội. Thương hiệu có thể tăng cường tính cá nhân hóa, thông qua các hình thức lưu niệm hữu hình, photo booth lấy liền, photo tickets… Hoặc đầu tư trang trí cửa hàng, tạo backdrop chụp ảnh bắt mắt để Gen Z checkin cũng là những cách để được lan truyền rộng rãi.

4. CHỌN CÁCH TIẾP CẬN ĐỘC ĐÁO

Luôn sáng tạo và làm mới sản phẩm, ví dụ như công thức Bel Cheese của phô mai Con bò cười, công thức “Pha Milo ngon như ý”, hay nâng cấp dịch vụ, như xem phim giường nằm của rạp L’amour, CGV Hoàng Văn Thụ.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114