Phân tích các lý do tại sao Coffee House thành công

Một thương hiệu cà phê chuỗi rất lớn và nổi tiếng hiện nay. Cùng với Tân Nguyễn Marketing phân tích các lý do tại sao Coffee House thành công dưới góc nhìn cá nhân.

Tại sao Coffee House thành công?

Nhân dịp nay ra Coffee House gần nhà uống cafe 1 mình mà hết bàn. Bực quá nên viết stt về nó luôn.

Chắc bạn sẽ ngạc nhiên về chủ đề mình sẽ viết: Tại sao Coffee House lại thành công.

Thương hiệu này chắc không xa lạ với những ai thường xuyên ra cafe ngồi làm việc hoặc có công việc gặp đối tác. Cái hay là chỉ sau khi ra mắt một thời gian ngắn. Nó đã chiếm lĩnh thị phần và trở thành thương hiệu quen thuộc tại Sài Gòn. Vậy hôm nay hãy cùng Tân nhìn qua một số điểm nổi bật. Vì sao Coffee House lại thành công đến thế.

Thứ nhất, mình đánh giá cách thiết kế logo, bảng hiệu, thương hiệu, màu sắc, design của hệ thống quán này. Nhìn rất hiện đại, trẻ trung, không gian rất thoáng, màu chủ đạo trắng đen rất dễ nhận biết. Thích hợp cho các bạn trẻ và lứa trung niên cỡ dưới 40 tìm đến.

Thứ hai, như đã đề cập các stt trước đó, cafe là một loại hình dịch vụ. Nên thái độ của nhân viên rất quan trọng, mình đi rất nhiều quán thuộc hệ thống này. Hầu hết nhân viên phục vụ lẫn nhân viên bảo vệ đều rất lịch sự. Không quá lễ phép với khách nhưng ân cần chu đáo là có.

Nhiều thứ cấu thành nên sự thành công của Coffee House

Thứ ba, giá tại Coffee House không phải rẻ nhưng cũng ko đến nỗi mắc. Trong tầm trung chấp nhận được, từ 30-40k cho các loại cafe và 50-60k cho các loại nước uống khác. Trong tầm chi tiêu của đại đa số người dân Sài Gòn. Định hình không phải cafe bình dân. Không phải cafe cóc mà cũng không phải lại cao cấp kiểu như Starbuck. Nên nhiều người chấp nhận mức giá này cho 1 buổi hẹn hò công việc hay ngồi máy lạnh mần việc riêng.

Thứ tư, không quy định về thời gian ngồi tại quán. Mình biết cái này cũng không có quán nào đuổi khách đâu. Nhưng những quán khác thường chủ quán hay nhân viên sẽ tỏ ra khó chịu vì khách ngồi lâu. Phải châm trà nước (ngay cả quán đang vắng họ vẫn ko dc vui). Nhưng ở Coffee House bạn ở bao lâu tuỳ bạn, vì đâu có ai phục vụ bạn đâu. Nước lọc tự tới quầy rót mà, ai ngồi lâu quá thì tế nhị tự về thôi chứ quán không làm khó.

Các video viral là gì và làm sao để đạt được kết quả đó? (trích status)

Chia sẻ lợi ích cùng hệ thống với mình

Thứ năm, chia lợi nhuận cùng nhân viên. Chính sách chia 15% tổng lợi nhuận cho tất cả nhân viên từ cấp quản lý trở xuống. Giống như bạn có cổ phần trong công ty vậy. Như thế đánh mạnh vào tâm lý của các nhân viên vì giống như đang làm cho quán mình. Chứ không phải làm thuê cho quán người khác. Từ đó sự tập trung sự tử tế sự nhiệt tình của họ sẽ gia tăng tối đa. Như thế sẽ khai thác hết được năng lực của các nhân viên đang làm việc.

tại sao coffee house thành công

Thứ sáu, triển khai app trên di động để tích điểm hay đặt hàng từ xa. Chưa kể chức năng chăm sóc khách hàng qua nhắn thông báo nhắc nhở các sự kiện đang diễn ra. Hoặc hỏi thăm để dẫn dụ khách đặt hàng liên tục. Từ sự kích thích đó với những quyền lợi giảm giá hay tặng quà về sau. Mà doanh số bán cho đối tượng “khách hàng ruột” càng tăng lên.

Thứ bảy, liên kết với các app đặt đồ ăn thức uống như Grab Food, Baemin…và liên tục có nhiều chương trình khuyến mãi kích thích người dùng đặt hàng nhiều hơn. Ngay cả trong những thời điểm dịch vẫn duy trì dc doanh số, như vậy ko chỉ bán offline và doanh thu đưa về từ app online cũng rất đáng kể, giúp doanh nghiệp này được phát triển hơn.

Luôn tối ưu tất cả mọi vấn đề phổ biến

Thứ tám, đồ uống ko quá đa dạng nhưng ngon và dễ lựa chọn, đó cũng là một cái hay của những quán cafe, có những quán làm quá đa dạng thức uống khiến khâu pha chế phải học rất nhiều công thức để làm, từ đó ko tối giản dc thời gian phục vụ khách hàng, chưa kể nhiều quá rối khách chả biết uống gì ngon rồi còn về khâu nguyên liệu đặc biệt trái cây, để lâu nhiều sẽ bị hư hỏng lại tốn kinh phí cho quán, nên với menu hiện tại mình thấy đủ và ổn cho hệ thống này rồi.

Thứ chín, ko thể ko nhắc tới đầu tàu Nguyễn Hải Ninh, anh chàng sn 87 này sau khi gầy dựng chuỗi Urban Station thành công thì tiếp tục thành công với Coffee House, mới đây mình đọc báo thấy làm mô hình Căn Hộ Dịch Vụ Cho Thuê nào đó tên là M Village cũng khá thành công và được đón nhận nhiều. Bạn này đúng là nhân tài có năng lực đáng nể phục.

Thứ mười, nhờ đến Tân Nguyễn (là mình), viết bài phân tích này và vô tình gián tiếp PR cho Coffee House nhưng chả nhận được xu nào, quả là một công sức bỏ ra đáng tiếc mà, kaka.

Vì sao hiểu marketing là làm được doanh nghiệp? (trích status)

Tổng kết về các lý do tại sao Coffee House thành công

Có một cái hay nữa là hình thức mua nước và thanh toán tại quầy, cái này ko mới nhưng phù hợp tính chất hẹn hò thời buổi này. Trừ khi là bạn bè thân thiết hay có việc muốn mời nhau thì chủ động, chứ truyền thống người Việt Nam hay mời nhau nhưng đôi khi trong lòng ko muốn, vậy cứ sống như phương Tây mạnh ai nấy trả vậy đi cho khoẻ. Giống kiểu các bạn đi gặp một số MQH mới chưa biết ng ấy ra sao ng ấy ntn có hợp nhau hay ko mà cứ mời vậy chịu sao nổi, 1 ngày bạn gặp 10 người chắc chết, ko trả ko dc mà để ng ta trả thì mình cảm giác bị mắc nợ, vậy nên như Coffee House là khoẻ.

p/s: chiều này sẽ viết 1 bài về Tự Do Tài Chính.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114