Trả lời câu hỏi tại sao content quan trọng nhất trong marketing, đặc biệt là marketing online

Nội dung luôn là vua trong quảng cáo tiếp thị. Nên tại sao content quan trọng nhất trong marketing cũng là một điều hiển nhiên. Nhưng để rõ hơn hãy cùng Tân Nguyễn Marketing phân tích những yếu tố sau nhé.

Tại sao content quan trọng nhất trong marketing?

Trong tất cả các yếu tố thì kỹ thuật, tư duy, đúng đối tượng…đủ tất cả thể loại liên quan thì cái quan trọng nhất vẫn là Content.

Content ko chỉ bao gồm nội dung quảng cáo mà còn là nội dung truyền tải trên website, trên landing, trong nội dung của video hay hàm ý muốn truyền đạt trong hình ảnh.

Content là nội dung bài viết, nội dung bài chạy quảng cáo, nội dung status. Tất cả truyền tải tới khách hàng đều sẽ được gọi là content.

Cuốn sách Marketing giỏi là phải kiếm được tiền có thật vậy không? (trích status)

Như nội dung quảng cáo FB đôi khi ngôn từ có thể tốt nhưng ko có chính sách bán hàng tốt, chiết khấu, khuyến mãi, quà tặng thì khách đâu bị thu hút. Những thứ nào liên quan tới lợi ích thì mới kích thích họ ra quyết định được.

Như nội dung quảng cáo GG ko đủ kích thích ko đủ hấp dẫn thì khách hàng cũng chẳng muốn bấm vô xem làm gì mặc dù trang đích bạn thiết kế khá đẹp.

tại sao content quan trọng nhất trong marketing

Nội dung bao gồm cả chữ viết, video và hình ảnh

Như trang đích (có thể là website hay landingpage) thiết kế không bắt mắt. Nội dung không phù hợp, thông tin không đầy đủ. Thì khách hàng cũng vô lướt một vài giây rồi thoát ra. It người sẽ để lại thông tin hay chủ động tìm cách liên lạc.

Tối ưu quảng cáo trên Landing page để tăng chuyển đổi và ra sale mạnh (trích status)

Xong đến hình ảnh hay video không được đầu tư chỉnh chu. Không làm chuyên nghiệp, không có sự chuẩn bị từ trước. Không đúng concept cho quảng cáo, không đúng tỷ lệ hiển thị. Thì cũng bị đánh giá thấp và khách cũng “sam bô chê” ngay. Vì đó là cái đưa tới sự hình dung trong tâm trí khách hàng mà làm ẩu thì sao có hiệu quả được.

Tương tự vậy các quảng cáo trên nền tảng khác như Zalo, Tiktok, Shoppe…có thể chú trọng các mặt khác nhau của content nhưng chung quy lại cũng phải đề cao phần nội dung cho nó nhất. Chứ tư duy tốt, kỹ thuật giỏi, nhưng content ko có sự chuyên nghiệp thì kết quả thu lại cũng sẽ thất vọng mà thôi.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114