Zalo Shop là một trong những nền tảng bán hàng online cực hot hiện nay. Bởi độ phủ sóng rộng rãi của nó. Vậy làm thế nào để bán hàng trên Zalo shop thành công? Bán hàng Zalo shop có miễn phí không? Toàn bộ những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết ngày hôm nay. Mời các bạn cùng Tân Nguyễn Marketing theo dõi.

Tại sao nên bán hàng trên Zalo shop?

Theo thống kê mới nhất thì hiện nay đã có khoảng 90 triệu người Việt sử dụng zalo. Con số này thật khổng lồ và hấp dẫn đúng không nào. Con số càng lớn, cơ hội phát triển bằng việc kinh doanh Zalo shop càng cao. Đây giống như một thị trường béo bở đối với những ai đã và đang có ý định kinh doanh trên nền tảng này.

Hàng loạt các mặt hàng đa dạng đến từ đủ nơi được bày bán tại zalo shop. Như máy tính, điện tử, mỹ phẩm, thực phẩm, quần áo, trang sức,… Chính vì vậy mà người mua chỉ cần lên và chọn thứ mình đang tìm kiếm thôi. 

Những khách hàng trên Zalo đa số đều dùng số điện thoại thuật. Vì vậy hạn chế được nhiều “khách hàng ảo” hơn so với nền tảng Facebook. Người bán hàng cũng có thể yên tâm phần nào về tình trạng bùng đơn hoặc acc clone để tư vấn sản phẩm.

Bạn có thể nhắn tin miễn phí trên Zalo để tư vấn cho khách hàng. Cuộc gọi tại zalo hiện nay cũng không tính phí, bạn có thể trao đổi thông tin chi tiết sản phẩm qua Zalo. Điều này cũng giúp khách hàng yên tâm và lựa chọn mua sản phẩm nhiều hơn.

Xem thêm: toàn bộ những phương pháp viết content quảng cáo FB

Cách tạo gian hàng chuẩn trên Zalo shop

Trước tiên để bán được hàng trên Zalo shop. Thì việc bạn cần làm là phải tạo được một gian hàng chuẩn và hút mắt khách hàng. Dưới đây là 4 bước để tạo một gian hàng trên Zalo shop, mời các bạn cùng Tân Nguyễn Marketing tham khảo:

Bước 1: Chọn loại tài khoản để bán hàng trên Zalo shop

Tại cửa sổ đăng ký tài khoản OA sẽ hiện ra 3 mục lần lượt là Cửa hàng(Zalo Shop) – Nội dung (Media) – Dịch vụ khác (Service). Tại đây bạn nhấn đăng ký tài khoản Zalo shop.

Bước 2: Chọn danh mục để bán hàng trên Zalo shop

Bấm chọn danh mục “Cửa hàng – dịch vụ” để làm danh mục chính. Sau đó chọn các danh mục con sao cho phù hợp với sản phẩm kinh doanh của bạn. Ngoài ra nếu bạn bán hàng tạp hóa thì có thể chọn thêm mục “Mua sắm & bán lẻ”.

Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết

Nhập đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn của hệ thống. Bao gồm số điện thoại, mô tả, họ tên liên hệ, Official Account,…

Bước 4: Chọn ảnh

Đây chính là bước cuối cùng trong các bước đăng ký Zalo. Bạn chọn hình ảnh và cập nhật hình đại diện zalo, di chuyển khung ảnh đến khi bạn ưng ý thì ấn hoàn thiện.

Ngoài ra, bạn nên cập nhật thêm địa chỉ Zalo rồi mới nhấn nút “hoàn tất” nhé. Zalo sẽ duyệt tài khoản trong 7 ngày. Tất cả các hệ thống zalo shop sẽ bị hoàn cho đến khi được duyệt xong.

Xem thêm: yếu tố để một bài quảng cáo google tìm kiếm trở nên hiệu quả , phân tích chi tiết bên trong

Bí kíp bán hàng trên Zalo shop hiệu quả

Bán hàng qua trang Zalo

Do số lượng người dùng Zalo ngày càng đông. Vì vậy xu hướng bán hàng qua nền tảng này cũng dần phát triển và mở rộng. Ngoài các sản phẩm đến từ trong nước thì cũng có rất nhiều tài khoản bán thêm cả những sản phẩm nhập từ thị trường nước ngoài. Như Mỹ phẩm Hàn, Mỹ,… Hoặc các món ăn ngon.

Mỗi tài khoản trên Zalo hiện nay được giới hạn khoảng 2000 bạn bè và 100% số lượng bạn này sẽ biết đến bài đăng của bạn. Bởi mỗi khi tài khoản nào đó đăng bài thì Zalo sẽ tự động gửi thông báo đến các tài khoản bạn bè còn lại. Điều này có thể giúp bạn kiếm hàng ngàn đơn nếu bạn biết tận dụng đúng thời điểm.

Ngoài ra, Zalo còn có tính năng “tìm bạn quanh đây” khá hấp dẫn. Giúp bạn có thể kết nối với những bạn bè xung quanh khu vực. Khách hàng cũng có thể tìm và biết đến những sản phẩm bạn đang bán.

bán hàng trên Zalo shop

bán hàng trên Zalo shop

Bán hàng trên Zalo shop

Cũng giống như Facebook và Instagram, Zalo hiện nay cũng mở thêm chế độ bán hàng trên Zalo shop. Cụ thể là Zalo cho phép bạn tạo một shop online để có thể thỏa sức bán online trên đó. Zalo Official Account. Hay còn gọi tắt là OA chính là một trang chính thức của doanh nghiệp, tổ chức nào đó trên Zalo. Theo Tân Nguyễn Marketing mục đích của nó đích để tuyên truyền, tương tác, kết nối và mang lại giá trị cho những người dùng Zalo.

Ưu điểm lớn nhất của Zalo shop đó chính là không giới hạn khách hàng. Bạn có thể bán hàng hóa trên zalo shop cho anh em, bạn bè, người thân. Và cả những người đã bấm nút quan tâm tài khoản của bạn nữa. Bạn cũng có thể nhắn tin đến hàng loạt các tài khoản mà không nhất thiết phải kết bạn với người đó.

Khi đăng bài lên Zalo shop bạn cũng cần để thông tin sản phẩm, hình ảnh. Thông tin càng hấp dẫn thì càng dễ thu hút khách hàng đến mua sản phẩm của bạn.

Lời kết

Trên đây là tất tần tật các bí kíp bán hàng trên Zalo shop miễn phí và thành công. Mong rằng những bí kíp chúng tôi vừa giới thiệu trên giúp bạn tạo được gian hàng chuẩn của mình để bắt đầu hành trình kinh doanh. Theo dõi chúng tôi nếu bạn vẫn muốn biết thêm nhiều mẹo hay trong kinh doanh nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114