Tìm hiểu về thiết lập tìm kiếm chuẩn cho TMĐT

Thương mại điện tử là một môi trường bán hàng kinh doanh phổ biến hiện nay. Việc cạnh tranh và xuất hiện trên các trang TMĐT là cực kỳ quan trọng cho các nhà kinh doanh. Bởi vậy thiết lập tìm kiếm chuẩn cho TMĐT là vô cùng cần thiết cho các doanh nghiệp hay các nhà bán lẻ cạnh tranh trên thị trường.

Hướng dẫn các yếu tố để thiết lập tìm kiếm chuẩn cho TMĐT

Làm thế nào để search engine chuẩn cho thương mại điện tử?

Kết quả trả về sau khi tìm kiếm là sản phẩm, dịch vụ. Chứ không phải là link website như các search engine về tin tức.

1.Khả năng gợi ý:

Search engine chuẩn như một trí thông minh nhân tạo hiểu được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Rồi gửi trả lại kế quả chính xác và chi tiết.

2.Bộ lọc cho từng danh mục:

Một search engine chuẩn sẽ cung cấp một bộ lọc chi tiết cho từng danh mục. Từng loại sản phẩm khác nhau. Điều này giúp tối ưu tốc độ tìm kiếm. Và giúp lọc tìm được chính xác sản phẩm mà khách hàng muốn tìm kiếm,

3.Sắp xếp theo xu hướng:

Nếu một khách hàng muốn tìm sản phẩm được mua nhiều nhất. Một search engine chuẩn sẽ dựa vào xu hướng tìm kiếm hiện tại. Rồi trả về kết quả là toàn bộ danh mục các sản phẩm được mua bán và giao dịch nhiều nhất trong tháng vừa qua. Giúp tăng trải nghiệm và tốc độ mua sắm của khách hàng.

[INFOGRAPHIC] Truyền thông xã hội cho Startup

Cổ máy tìm chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng xuất hiện đầu tiên và dành vị trí thuận lợi

4.Cá nhân hoá tìm kiếm: 

Đối với mỗi tài khoản được tạo trên một website TMĐT. Hệ thống sẽ tự động lấy thông tin của người dùng như giới tính, độ tuổi, sở thích, xu hướng tìm kiếm cho đến cân nặng, chiều cao. Điều này sẽ giúp sản phẩm tìm kiếm được tối ưu hoá hơn, phù hợp và tiếp cận đối tượng khách hàng chính xác hơn.

5.Xếp hạng nhà bán lẻ:

Khách hàng chính là chìa khoá của việc liệu các nhà bán lẻ có bán được nhiều hàng hay không. Thông qua bình luận, đánh giá, chấm điểm người bán, một search engine chuẩn sẽ tự động xếp hạng người bán dựa trên các lượt tương tác và đánh gái từ khách hàng đã từng mua sản phẩm đó.

[INFOGRAPHIC] Sự khác nhau giữa quản lý và lãnh đạo

tìm kiếm chuẩn

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Tân Nguyễn Marketing)

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video chia sẻ trên kênh Tiktok tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Tân Nguyễn Marketing – Jackcy Tân Trainer

Website chính thức : https://tannguyen.net/

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114