Hiện nay, có rất nhiều loại hình thức Content khác nhau. Từ bài viết, ebook, podcast, video đến infographic, hình ảnh, … Mỗi hình thức đều có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với mục đích và đối tượng sử dụng khác nhau. Trong bài viết này, cùng Tân Nguyễn Marketing điểm qua các hình thức Content phổ biến hiện nay và xem xét đặc điểm của từng loại.

Định nghĩa content marketing là gì?

Content marketing là một chiến lược tiếp thị. Tập trung vào việc tạo ra và chia sẻ nội dung hữu ích, giá trị đến khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Mục đích của content marketing là tạo ra một mối liên kết thuận lợi giữa thương hiệu và khách hàng. Bằng cách tạo ra nội dung hữu ích, hấp dẫn và có giá trị để thu hút và giữ chân khách hàng.

Một trong những điểm đặc biệt của content marketing là khác với các hình thức quảng cáo truyền thống. Content marketing không chủ động đẩy sản phẩm hay dịch vụ của thương hiệu đến khách hàng. Mà tập trung vào việc tạo niềm tin, tăng sự tương tác và tạo dựng hình ảnh thương hiệu tốt trong tâm trí khách hàng. 

Khi khách hàng cảm thấy được cung cấp thông tin hữu ích và giá trị từ nội dung của content marketing. Họ sẽ cảm thấy có sự đồng cảm và tín nhiệm với thương hiệu, đồng thời tăng khả năng mua hàng trong tương lai.

Phân loại content

Vậy có những loại content nào? Nó được phân loại ra sao? Cùng Tân Nguyễn Marketing tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Content giải trí

Content giải trí là các loại nội dung được tạo ra với mục đích giải trí và giải stress cho người xem, người đọc hoặc người nghe. Các loại nội dung giải trí bao gồm phim ảnh, âm nhạc, truyện tranh, games, chương trình truyền hình, …

Tuy nhiên, Tân Nguyễn Marketing lưu ý rằng nếu không sử dụng đúng cách. Nội dung giải trí có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của người dùng, đặc biệt là trẻ em. Nhiều nội dung giải trí không lành mạnh, chứa đựng các nội dung bạo lực, khiêu dâm, phản cảm,… Nếu không được kiểm soát, người dùng có thể dễ dàng bị lôi cuốn và tiêu thụ những nội dung này. Gây ra các hệ lụy không tốt cho sức khỏe tinh thần.

Xem thêm: khoá học marketing online thực chiến hiệu quả

Content tiện ích

Content tiện ích là các loại nội dung được tạo ra với mục đích giúp người dùng giải quyết các vấn đề, nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày của họ. Các loại nội dung tiện ích. Bao gồm hướng dẫn sử dụng sản phẩm, bài viết và video về sức khỏe, chăm sóc gia đình, hướng dẫn nấu ăn, …

Nội dung tiện ích còn có thể giúp thương hiệu tạo dựng lòng tin và sự tín nhiệm của khách hàng. Khi thương hiệu cung cấp các nội dung tiện ích chất lượng. Giúp khách hàng giải quyết các vấn đề và nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày. Khách hàng sẽ có cảm giác hài lòng và tin tưởng thương hiệu đó. 

Điều này giúp tăng cường sự kết nối giữa thương hiệu và khách hàng. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu.

Các hình thức content marketing phổ biến nhất

Social Media

Social media là một trong những hình thức content marketing phổ biến nhất hiện nay. Social media cho phép các thương hiệu tương tác trực tiếp với khách hàng của mình. Thông qua các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, YouTube, TikTok,… 

Các thương hiệu có thể sử dụng các nền tảng này để chia sẻ thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình. Giới thiệu các chương trình khuyến mãi, đăng tải hình ảnh và video sản phẩm, chia sẻ các bài viết hướng dẫn, tư vấn,…

Ngoài ra, các thương hiệu còn có thể sử dụng social media để tương tác trực tiếp với khách hàng. Giải đáp các thắc mắc, phản hồi các ý kiến đóng góp.

Đồng thời tạo ra các cuộc thi, chương trình thú vị để tăng cường sự tương tác. Và gắn kết giữa thương hiệu và khách hàng Blogs.

Xem thêm: khoá học thực chiến marketing thương hiệu chất lượng cao

Blog – hình thức Content

Blogs là một hình thức content marketing khác phổ biến. Các thương hiệu có thể sử dụng blog để đăng tải các bài viết liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình. Giúp tăng cường sự hiểu biết và kiến thức của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu. 

Các bài viết trên blog có thể là các bài viết chuyên sâu, bài viết giải trí, bài viết về kinh nghiệm, hướng dẫn,… Các bài viết trên blog có thể giúp tăng cường sự tin tưởng. Và tín nhiệm của khách hàng đối với thương hiệu.

Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm. Và tương tác trên các công cụ tìm kiếm.

hình thức Content

hình thức Content

Podcast – hình thức Content

Podcast là một loại content marketing khác đang trở nên ngày càng phổ biến. Podcast cho phép các thương hiệu tạo ra các nội dung âm thanh. Bao gồm các cuộc phỏng vấn, thảo luận và nhiều loại nội dung khác. Các podcast có thể được phát trực tiếp. Hoặc được tải xuống và nghe trên các thiết bị di động. 

Podcast giúp tạo ra sự tương tác – gắn kết giữa thương hiệu và khách hàng. Đồng thời giúp tăng cường sự hiểu biết của khách hàng về lĩnh vực kinh doanh thương hiệu. Đồng thời giúp thương hiệu tạo dựng được một cộng đồng fan hâm mộ trung thành.

Lời kết

Trên đây là những hình thức Content cực kỳ phổ biến hiện nay. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ được đặc điểm của từng loại content và áp dụng nó. Theo dõi chúng tôi nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn về content nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114