Social Media là gì? Social Media có chức năng như thế nào? Hiện nay trên thế giới có những nền tảng Social Media nào? Toàn bộ những câu hỏi này sẽ được chúng tôi đề cập đến và giải đáp ở bài viết này. Cùng Tân Nguyễn Marketing theo dõi bài viết ngày hôm nay nếu bạn cũng có chung những thắc mắc trên nhé.

Nền tảng Social Media là gì?

Trước khi vào tìm hiểu về ưu nhược điểm của những nền tảng Social Media. Thì trước tiên bạn cần phải hiểu về khái niệm của nó trước đã. Social Media. Hay hiểu một cách đơn giản nhất chính là những phương tiện truyền thông trên mạng xã hội. 

Công nghệ này cho phép bạn có thể tạo, có thể trao đổi hoặc chia sẻ thông tin của mình với những người dùng internet trên các mạng xã hội. Một số kênh Social Media nổi tiếng và thu hút nhiều người nhất có thể kể đến. Như Facebook, Blog, Tiktok, Youtube,. Instagram,… Đang ngày càng được nhiều người biết đến và tích hợp những tính năng cực kỳ đặc biệt.

Ưu nhược điểm của truyền thông xã hội

Hầu hết các mạng xã hội đều miễn phí

Một lợi thế cực kỳ quan trọng và cũng bởi đó nên các nền tảng này thu hút được rất nhiều người theo dõi. Đó chính là hầu hết chúng đều được sử dụng miễn phí. Điều này phù hợp với nhiều lứa tuổi và nhiều mức thu nhập. Một số các nền tảng không thu hút nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng đặc biệt như: Facebook, Youtube, Twitter,…

Ngoài ra, một số các nền tảng khác miễn phí. Nhưng để sử dụng được nhiều tính năng ưu việt hơn thì bạn cần trả một khoản phí nhất định như LinkedIn. Tuy nhiên nếu bạn muốn dùng miễn phí. Thì vẫn có thể sử dụng các tính năng cơ bản của nó. Các mạng xã hội này đều thu hút lượng lớn người trên khắp thế giới. Ngay cả với những thành phần thu nhập cực kỳ thấp hoặc không có thu nhập vẫn có thể sử dụng được.

Xem thêm: khoá học kinh doanh online thực chiến chất lượng cao

Dễ sử dụng

Các nền tảng Social Media này cực kỳ dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhấp vào mục tạo tài khoản và làm theo các bước hướng dẫn chi tiết. Sau đó bạn cần xác minh tài khoản của bạn để được bảo mật tốt nhất là bạn có thể sử dụng nền tảng này rồi. 

Một số các nền tảng thì cấp tài khoản ngay sau vài phút. Tuy nhiên một số tài khoản thì lại cần chờ thời gian xác minh tài khoản. Tuy nhiên, hầu hết chưa có mạng nào bắt bạn đợi hơn 1 ngày để kích hoạt tài khoản. Vì vậy Tân Nguyễn Marketing  cho rằng dù bạn không có nhiều kinh nghiệm với mạng xã hội, chưa có nhiều kinh nghiệm với thiết bị điện tử. Thì bạn vẫn có thể dễ dàng hòa nhập được với các nền tảng này.

Giao tiếp trong thời gian thực

Các nền tảng này đều có mạng lưới kết nối khổng lồ giúp bạn có thể trò chuyện được với mọi người trên thế giới. Miễn là thiết bị của bạn có kết nối internet. Thay vì việc trước đây bạn phải có được số điện thoại của người bạn muốn gọi. Sau đó tốn thêm khoản tiền tùy theo vùng miền để có thể giao tiếp đến họ. 

Tuy nhiên điều này vẫn có cản trở là vì chi phí cao nên thời gian nói chuyện ít. Từ đó vấn đề bạn muốn truyền tải đôi khi không được rõ ràng. Giờ đây, nhờ các nền tảng Social Media này. Bạn có thể trò chuyện thoải mái miễn phí. Ngoài ra Tân Nguyễn Marketing  thấy rằng bạn có thể chia sẻ hình ảnh, gọi video hoặc kết nối ngẫu nhiên với những người bạn khác trên thế giới.

Xem thêm: đào tạo thực chiến marketing online chất lượng cao

Cập nhật tin tức nhanh chóng – nền tảng Social Media

Không thể phủ nhận được tốc độ lan truyền tin tức trên các nền tảng này. Vì mạng lưới kết nối của các nền tảng rất rộng. Chính vì vậy mà mọi tin tức trên khắp thế giới đều có thể được chia sẻ ở đâu đó trên mạng xã hội. Tin tức càng hot, càng thực tế thì tốc độ lan truyền càng nhanh. Các thông tin này đôi lúc sẽ giúp ích cho người khác khi tiếp cận nó. 

Ví dụ ở địa điểm A đang gặp mưa giông gió. Người ở đó có thể lan truyền lên mạng xã hội để người khác tránh đi vào vùng này. Hoặc địa điểm B đang có tai nạn gây tắc đường. Người trên mạng xã hội khi nhận được tin tức sẽ di chuyển bằng đường khác để tránh tắc đường cản trở giao thông.

Cơ hội thoát nghèo – nền tảng Social Media

Mạng xã hội giúp rất nhiều người thoát nghèo. Ví dụ như bạn có thể kiếm tiền từ tiktok bằng cách liên kết tiếp thị hoặc review các khu vực,…. Nếu bạn là người thích sáng tạo nội dung. Thông qua mạng xã hội bạn có thể apply những job về công việc đó và chủ động làm online tại nhà,… Đây là những công việc online được khá nhiều người biết tới và rất nhiều người đã thoát nghèo từ đó. 

Ngoài những ưu điểm trên thì ở các nền tảng social cũng vẫn tồn tại những nhược điểm như: Giới trẻ ngày nay lạm dụng mạng xã hội khá nhiều, tâm lý của trẻ cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Chính vì phủ sóng rộng nên có rất nhiều thành phần lợi dụng đó với ý đồ xấu,….

nền tảng Social Media

nền tảng Social Media

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những nền tảng Social Media phổ biến trên toàn thế giới. Bạn có đang sử dụng những nền tảng này không? Để biết thêm những nền tảng khác và đặc điểm của nó thì theo dõi chúng tôi nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114