Facebook hiện nay giống như một thị trường béo bở cho những người kinh doanh online. Vậy làm sao để viết được một content quảng cáo Facebook thu hút? Làm sao để bán được nhiều hàng trên Facebook? Hãy cùng theo dõi bài viết ngày hôm nay của Tân Nguyễn Marketing để có câu trả lời cho thắc mắc của mình nhé.

Kinh nghiệm viết content quảng cáo Facebook thu hút

Một số các kinh nghiệm viết content quảng cáo Facebook đã được mình nghiên cứu và tổng hợp lại như sau. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Sử dụng câu hỏi tạo sự tò mò

Một câu hỏi kích thích sự tò mò mọi người kiểu như “Bạn đang gặp vấn đề về … đúng không?” sẽ là một khởi đầu cực tốt công cuộc thu hút khách hàng chú ý đến bài viết của bạn đó. Câu hỏi khởi đầu giống như một sự tương tác, một cuộc trò chuyện giữa bên cung và bên cầu. 

Bạn có thể tham khảo những mẫu câu hỏi được sử dụng nhiều nhất cho sản phẩm của bạn. Hoặc chỉ đơn giản là khi bạn đi tư vấn khách hàng thường hỏi câu gì. Thì có thể lấy đó làm content luôn cũng được. Tân Nguyễn Marketing thấy rằng điều này tạo sự gần gũi và giúp khách hàng có thiện cảm với bạn ngay từ lần đầu.

Xem thêm: những công cụ miễn phí và dễ tiếp cận cho người kinh doanh online dễ nắm bắt và thực hiện

Súc tích ngắn gọn – content quảng cáo Facebook

Đừng cung cấp quá nhiều thông tin chuyên môn trên bài viết cho khách hàng. Việc viết những thông tin một cách bài bản, văn vở sẽ khiến khách hàng thấy nhàm chán. Và lướt qua bài viết của bạn.

Thay vào đó, bạn có thể nói qua về thương hiệu sản phẩm. Một vài ý nhỏ về công dụng của sản phẩm. Khi đó khách hàng sẽ có hứng tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Và sẽ mua ngay khi có nhu cầu.

Ngoài ra, Tân Nguyễn Marketing khuyên bạn nên cung cấp thêm các cách thức liên hệ. Hoặc địa chỉ cửa hàng ở ngay bài viết để nếu khách hàng cần tư vấn có thể liên hệ ngay nhé.

Dùng hình ảnh trực quan để thu hút sự chú ý – content quảng cáo Facebook

Đây là một trong những kinh nghiệm viết content quảng cáo Facebook được rất nhiều cửa hàng áp dụng. Bởi theo nghiên cứu thì có đến 80% mắt người bị thu hút bởi những hình ảnh. Hình ảnh càng đẹp, càng độc đáo. Thì càng kích thích sự tò mò của con người. 

Hiệu quả nhất là bạn biết áp dụng cách viết content súc tích ngắn gọn. Đi kèm với hình ảnh độc đáo. Tân Nguyễn Marketing nghĩ khách hàng sẽ khó lòng mà lướt qua bài viết của bạn.

Ngoài ra, trên các hình ảnh bạn cũng có thể chèn thêm nội dung nhằm quảng cáo sản phẩm của mình.

Xem thêm: tất cả những công cụ phần mềm hỗ trợ cần thiết cho một doanh nghiệp thương mại, phân tích

Cung cấp nhiều giá trị hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn

Cách tốt nhất để giành được sự tôn trọng và thu hút khách hàng mua lại sản phẩm của bạn. Bạn có thể content cung cấp nhiều giá trị hơn so với những đối thủ của bạn như sau:

  • Nghiên cứu thật kỹ một vài đối thủ cạnh tranh của bạn. Sau đó lập bảng so sánh những ưu, nhược điểm của đối thủ mà bạn nghiên cứu được. 
  • Xác định đối tượng, vấn đề quan trọng và các nhu cầu của khách hàng đang cần trong bài viết content để thu hút khách hơn. 
  • Sử dụng các từ khóa liên quan được nhiều người quan tâm. Có thể tham khảo thêm các content của đối thủ. Sau đó chọn lọc ý hay, ý đúng, ý độc đáo để thêm ý tưởng cho bài viết của mình. 
  • Nên biến tấu thành content của mình. Và quan trọng nhất là nên đặt cái tâm của mình vào việc truyền tải nội dung đến với khách hàng.

Khi mới bắt đầu không nên đặt việc bán hàng lên hàng đầu

Mặc dù mục đích content của bạn là để bán được sản phẩm. Tuy nhiên khi mới bắt đầu bán thì bạn không nên đặt việc bán hàng lên đầu. Bạn cần viết content với mục đích muốn giúp đỡ khách hàng giải quyết nhu cầu của mình. Chứ không phải viết để lôi kéo khách hàng. 

Khi bạn đặt cái tâm của mình vào việc bán hàng cũng sẽ giúp khách hàng yên tâm và tin tưởng vào bạn. Sau đó những ai có nhu cầu cũng sẽ đặt hàng ngay. Người chưa có nhu cầu cũng sẽ bắt đầu chần chừ và chọn mua sản phẩm của bạn.

content quảng cáo Facebook

content quảng cáo Facebook

Khiến khách hàng thấy tò mò – content quảng cáo Facebook

Khi bạn có thể kích thích được sự tò mò của mọi người. Thì bạn đã thành công 50% trong việc content quảng cáo Facebook hiệu quả rồi đấy. Đây giống như sự kích hoạt bước đầu trong hành trình bán hàng của bạn. Bạn chỉ cần làm lần đầu với những khách hàng mới.

Sau khi họ đã quen với thương hiệu và lợi ích sản phẩm bạn mang lại. Thì họ tự sẽ ưu tiên mua sản phẩm của bạn. 

Xây dựng những nội dung ngắn và những hashtag dễ tiếp cận trong các bài viết. Để tạo sự tò mò đối với khách hàng. Một cuộc khảo sát đã khẳng định rằng việc làm này đạt tỉ lệ thành công đến 90% đối với content quảng cáo Facebook.

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm để viết được một content quảng cáo Facebook hay và thu hút khách hàng. Còn rất nhiều mẹo viết hay nữa mà ở bài viết này chưa kịp đề cập đến. Theo dõi chúng tôi nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn nhé, chúng tôi tin là sẽ giúp được các bạn nhiều hơn nếu các bạn theo dõi chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114