Ebook và tuyển tập cuốn ebook hay là từ khóa mà thời gian gần đây được khá nhiều người tìm kiếm. Liệu bạn đã biết gì về ebook? Đây là môt loại sách điện tử. Được sử dụng thông qua các thiết bị điện tử như là điện thoại thông minh, máy tính,… Vậy ebook có gì nổi bật hơn sách thường? Một số cuốn ebook nổi bật, đáng để xem là gì? Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây nhé.

Ebook là gì?

Mặc dù đây là một loại sách nhưng cũng có thể xem ebook là một loại file điện tử khi mà nó được thiết kế giống với sách thật. Tuy nhiên nó lại là những tệp tin số.

Ebook tồn tại dưới 5 dạng định dạng phổ biến là:

 • EPUB: Đây được hiểu là định dạng chuẩn nhất. Được tổ chức ebook quốc tế công nhận và sử dụng. Ngoài trừ Kindle thì có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ đọc định dạng EPUB. Ngoài ra thì định dạng này còn ứng dụng tương thích với nhiều kiểu chữ phức tạp. Nhất là những kiến thức về biểu đồ, công thức hay các âm thanh, video. Chúng thường được sử dụng định dạng EPUB trong việc định dạng sách điện tử.
 • MOBI: Đây là loại định dạng sách điện tử cũng được sử dụng nhiều chỉ xếp sau EPUB. Định dạng này cũng có hỗ trợ khá nhiều phần mềm đọc Ebook MOBI. Bên cạnh đó thì định dạng MOBI còn phát triển dựa trên Amazon, Kindle. Có thể tiến hành chuyển đổi MOBI từ EPUB, PDF hoặc TXT  khá đa dạng.
 • IBA: Đây là kiểu sách điện tử cũng được sử dụng khá phổ biến. Với ưu điểm là kiểu chữ dễ đọc, cũng như hỗ trợ về hình ảnh, video, âm thanh chuyê nghiệp.
 • Hiện nay thì định dạng AZW được đánh giá là đang dần có sự thay MOBI  để trở thành loại định dạng phổ biến.
 • Cuối cùng thì PDF. Định dạng này khá quen thuộc và được nhiều người Việt biết đến, sử dụng.

Xem thêm: Top 3 cuốn ebook hay về kinh doanh bổ ích mà bạn không nên bỏ qua

Lợi ích của sách điện tử

 • Ebook là yếu tố để thúc đẩy những ai có thói quen ngồi nhiều giờ trước điện thoại, máy tính đọc sách.
 • Như đã biết thì ebook là loại sách. Mà thông qua ứng dụng công nghệ để có thể tạo dựng file và truyền tải thông tin, dữ liệu đến với người xem. Mà hoàn toàn không cần dùng đến giấy để in sách. Điều này có ý nghĩa rất lớn. Góp phần vào yếu tố hạn chế chặt cây, sản xuất giấy. Từ đó có thể nói việc sử dụng sách điện tử góp phần bảo vệ môi trường.
 • Sách điện tử cũng góp phần tiết kiệm khá nhiều chi phí. Cụ thể trong việc in ấn cũng như lưu hành sách in.
 • Các loại sách in thường sẽ có nguy cơ dễ bị hư hỏng, khó bảo quan. Nên có thể nói sách điện tử là kho bảo tồn kiến thức của nhân loại.
 • Với một file ebook, bạn chỉ cần tạo nó một lần là đã có thể sử dụng mãi mãi. Không sợ việc hư hỏng. Bên cạnh đó khi có ý định tái bản hay nâng cấp phiên bản mới hơn. Bạn cũng chỉ cần dựa trên bản cũ và chỉnh sửa rất nhanh chóng.
 • Bạn sẽ rất dễ dàng trong việc tìm kiếm các đầu sách. Có thể nói rằng sách ebook hoàn toàn vượt được không gian và thời gian để mang kiến thức đến với người đọc.
 • Ngoài ebook ra thì còn phát triển thêm ebook audio. Đây là yếu tố giúp cho mọi người có thể thực hiện nghe, tích lũy được thêm nhiều kiến thức trong khi làm việc khác.
ebook hay

ebook hay

Ebook có gì nổi trội so với sách thường

Giá thành rẻ – ebook hay

Sách ebook có giá cực kỳ phải chăng. Có thể rẻ chỉ bằng một nửa khi so với sách giấy in ấn truyền thống. Và cũng không sợ bị hư hỏng theo thời gian.

Đọc sách ở mọi lúc, mọi nơi – ebook hay

Bạn có thể đọc ebook ở bất kỳ đâu mà không sợ cồng kềnh. Chỉ cần có thiết bị điện thoại hay máy tính bảng, laptop là bạn đã có thể đọc sách rồi.

Cung cấp tối đa tài liệu nghe, nhìn – ebook hay

Tài liệu, sách đều có thể tìm kiếm, truy cập dễ dàng thông qua book. Với nguồn tin hết sức đa dạng. Bên cạnh đó thì sách điện tử ebook còn có thể nghe, nhìn hình ảnh, video,… Qúa là tiện ích !

Tốt cho người học ngoại ngữ – ebook hay

Ebook chính là lựa chọn lý tưởng nhất cho những ai muốn tiền hành cải thiện ngoại ngữ của bản thân. Bởi sách điện tử có tích hợp các tính năng hết sức tiện ích có thể kế đến như là tra từ mới, phát âm ngay lập tức và định nghĩa theo từng ngữ cảnh khác nhau.

Kết nối và chia sẻ sách đơn giản hơn – ebook hay

Ebook có sở hữu tiện ích nữa là đặt link liên kết. Với tiện ích này, người dùng sẽ rất dễ dàng để có thể di chuyển từ trang này sang trang khác đơn giản.

Ngoài ra thì việc chia sẻ và giới thiệu sách điện tử ebook cũng trở nên rất đơn giản. Thông qua nút tích hợp đơn giản có trên mạng. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ những nguồn thông tin thú vị đến bạn bè, người dùng khác trên mạng xã hội.

Xem thêm: Tuyển tập những cuốn sách ebook hay về bán hàng 2023

ebook hay

ebook hay

Làm sao để xem được Ebook hay?

 • Đầu tiên bạn cần có cho mình một thiết bị điện tử có thể đọc ebook. Như là điện thoại, máy tính bảng, laptop,… Hoặc nếu cảm thấy có đủ điều kiện, bạn cũng có thể đầu tư cho mình một máy đọc sách chuyên dụng thay vì việc tải các ứng dụng hỗ trợ đọc ebook.
 • Với điện thoại thông minh, máy tính bảng: Người dùng thưởng sử dụng Kindle trong hỗ trợ đọc ebook. Ngoài ra còn có Moon+ Reader, Google Play Book, FBReader. Tất cả những ứng dụng này bạn đều có thể tải từ App Store hoặc CH Play. Và hoàn toàn miễn phí.
 • Laptop, máy tính để bàn: Bạn có thể sử dụng Foxit Reader, Adobe Reader,… Để có thể mở được file ebook điện tử sau khi đã tải mọi thứ về máy.

TOP 15 CUỐN EBOOK HAY MIỄN PHÍ, HAY PHẢI ĐỌC

1. CÂY CAM NGỌT CỦA TÔI

2. HARRY POTTER

3. LUẬT TÂM THỨC

4. YÊU NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HOÀN HẢO

5. ĐẠI DƯƠNG ĐEN

6. NHÀ GIẢ KIM

7. ĐẮC NHÂN TÂM

8. GỌI EM BẰNG TÊN ANH

9. LƯỢC SỬ LOÀI NGƯỜI

10. ĐÀN ÔNG SAO HỎA, ĐÀN BÀ SAO KIM

11. NHỮNG GIẤC MƠ Ở HIỆU SÁCH MORISAKI

12. XỨ CÁT

13. ĐỌC VỊ BẤT KỲ AI

14. ĐI TÌM LẼ SỐNG

15. ĐƯỜNG XƯA MÂY TRẮNG – THEO GÓT CHÂN BỤT

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã tiến hành cung cấp thông tin về tuyển tập các cuốn ebook hay 2023. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết gì nhiều về Marketing thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để hiểu thêm nhé. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Tân chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thành công.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114