Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về cố vấn marketing công ty? Vậy hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đến với bài viết này để có được những thông tin chi tiết nhất nhé.

CỐ VẤN MARKETING LÀ GÌ?

Có thể hiểu đơn giản thì cố vấn marketing công ty là những người hướng dẫn. Mà họ có thể đưa ra lời khuyên bổ ích cho bạn trong chiến dịch marketing. Hỗ trợ cho những kế hoạch đã vạch ra trước đó đi đúng với dự định. Người cố vấn là những người có nghiên cứu chuyên sâu về thị trường. Và cũng là những người có sự thấu hiểu về tâm lý hành vi và các nhu cầu liên quan của khách hàng.

Cố vấn marketing không chỉ là đưa ra lời khuyên. Mà họ sẽ tư vấn trực tiếp cũng như thảo luận cùng công ty trong thời gian dài. Cố vấn viên sẽ đưa ra các bản phác họa cụ thể và chi tiết về chiến dịch marketing để gửi đến công ty. Bên cạnh đó tư vấn viên sẽ còn đưa đến định hướng giải quyết cũng như triển khai các chiến dịch marketing cho doanh nghiệp.

VÌ SAO DOANH NGHIỆP CẦN THUÊ CỐ VẤN MARKETING?

Cố vấn marketing sẽ giúp doanh nghiệp có sự thấu hiểu hơn về chân dung khách hàng một cách rõ ràng. Cũng như đưa đến chiến lược phù hợp nhất để có thể giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Cũng như là tăng khả năng cạnh tranh cùng với đối thủ. Sau đây cùng điểm qua những lý do chúng ta nên có một cố vấn chuyên nghiệp về marketing cho doanh nghiệp:

1. Chuyên môn cao

Đây sẽ là những người có đầy đủ về chuyên môn lẫn kinh nghiệm. Thông thường mỗi cố vấn sẽ phụ trách một lĩnh vực khác nhau. Cố vẫn sẽ xây dựng kế hoạch bài bản, chuyên sâu về chuyên môn thông qua việc nghiên cứu chính xác để đưa ra hướng giải quyết hiệu quả và sâu rộng nhất. Với các nguồn lực cần thiết giúp cho cố vấn có thể nghiên cứu cũng như mở rộng được chiến lược phân tích.

2. Linh hoạt, tùy biến

Đơn vị cố vấn sẽ hiểu rõ được đâu là nguyên nhân tạo nên những khó khăn và vướng mắc mà doanh nghiệp bạn đang gặp phải. Thông qua đó mà tiến hành tư vấn phương hướng cũng như những kế hoạch phù hợp nhất để giúp doanh nghiệp xử lý vấn đề.

3. Kiểm soát chi phí – cố vấn marketing công ty

Khi hợp tác với cố vấn xây dựng Marketing bạn sẽ được đề xuất kế hoạch phù hợp với nguồn lực (năng lực, ngân sách và thời gian) doanh nghiệp. Suốt quá trình tiếp xúc với doanh nghiệp, cố vấn gặp rất nhiều trường hợp chi trả tiền hoạt động marketing không hướng đến mục tiêu, mục đích cụ thể mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc do đối tác chưa có chiến lược hợp lý. Đội ngũ cố vấn sẽ kiểm lại chi phí hiệu quả nhất, cắt đứt những chi tiêu không hợp lý.

Xem thêm: Nơi đào tạo marketing thực chiến tphcm uy tín và chất lượng nhất

cố vấn marketing công ty

cố vấn marketing công ty

4. Chuyển đổi tiếp thị – cố vấn marketing công ty

Chuyển đổi kết nối với tiếp thị kỹ thuật số mục đích chung là mang đến cho doanh nghiệp những hiệu quả tốt nhất. Trong việc bán sản phẩm cũng như dịch vụ. Chuyển đỗi tiếp thị sẽ bao gồm nhiều những nhiệm vụ như là huấn luyện và đào tạo, kế hoạch tự động hóa tiếp thị phân tích dữ liệu.

DỊCH VỤ TƯ VẤN MARKETING TỔNG THỂ THEO QUY TRÌNH

Dịch vụ tư vấn marketing tại Tân Nguyễn Marketing sẽ bao gồm 8 bước cụ thể như sau:

1. Nghiên cứu thị trường – cố vấn marketing công ty

Trước hết cố vấn viên sẽ tiến hành nghiên cứu phân khúc thị trường và xác định được đâu sẽ là đối tượng khác hàng mục tiêu cũng như đối thủ hiện có. Từ đó mà tiến hành lên kế hoạch tiếp thị tổng thể phù hợp nhất.

Tư vấn nghiên cứu phân khúc thị trường, khách hàng mục tiêu, đối thủ, lên kế hoạch tiếp thị tổng thể phù hợp bao gồm:

• Cung, cầu sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp giải quyết vấn đề gì thị trường.

• Nguồn lực sản phẩm, hành vi tiêu dùng, khách hàng như thế nào?

• Tổng quan về thị phần, đánh giá đối thủ trực tiếp, gián tiếp trên thị phần.

• Phân tích mô hình SWOT doanh nghiệp, đưa ra hướng xử lý.

• Kênh phân phối, bán hàng, triển khai bán hàng, dự đoán ngân sách.

2. Tư vấn định vị thương hiệu – cố vấn marketing công ty

Khi đã có được đầy đủ thông tin cần thiết về khách hàng, cố vấn viên sẽ tiến hành phân tích các yếu tố như sau:

  • Đầu tiên là mặt hàng chủ lực của doanh nghiệp. Mô hình kinh doanh như thế nào và nguồn lực hiện đang có.
  • Tiếp đến là thực tế của chiến dịch marketing doanh nghiệp đến khách hàng hiện tại như thế nào?
  • Và cuốn cùng là định vị chiến lược trong ngành. Chọn lọc xem đâu là phân khúc khách hàng tiềm năng nhất. Cùng với có là có kế hoạch cạnh tranh dài hạn.

Xem thêm: Đào tạo marketing ngắn hạn – uy tín – chuyên nghiệp nhất 2023

cố vấn marketing công ty

cố vấn marketing công ty

3. Đề xuất giải pháp marketing 

Cố vấn viên sẽ lên kế hoạch marketing tổng thể về các yếu tố. Cụ thể là các yếu tố về tiếp cận, hành động và các chiến lược nội dung, kế hoạch tăng trưởng,… Từ đó mà có dữ liệu cụ thể để phân tích, chốt được kế hoạch marketing phù hợp nhất trong tiếp cận mục tiêu khách hàng chính xác.

4. Tư vấn định giá và khuyến mãi – cố vấn marketing công ty

Tư vấn cho doanh nghiệp mức giá phù hợp với loại sản phẩm dịch vụ. Đưa ra những chương trình thu hút khách hàng như khuyến mãi. Từ đó để có thể thúc đẩy doanh số, theo sát từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.

5. Xây dựng chiến lược truyền thông xã hội 

Hỗ trợ doanh nghiệp trong xây dựng truyền thông. Nhằm tiếp cận nhanh chóng đối tượng khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó còn xây dựng và quản lý thương hiệu trên nền tảng MXH sao cho viral rộng rãi nhất.

6. Đo lường hiệu suất 

Luôn giúp doanh nghiệp theo dõi sát sao chiến dịch. Kịp thời phát hiện các vấn đề phát sinh để có thể điều chỉnh nhanh chóng.

7. Quản lý và chăm sóc khách hàng – cố vấn marketing công ty

Cố vấn viên thường xuyên kiểm tra, bàn bạc. Tạo nên mối quan hệ với khách hàng thân thiết hơn.

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã tiến hành cung cấp thông tin về Tổng quan về cố vấn marketing công ty chi tiết nhất 2023. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết gì nhiều về Marketing thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để hiểu thêm nhé. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Tân chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thành công.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114