Trade Marketing là gì và nó được áp dụng như thế nào trong kinh doanh

Hiểu về khái niệm Trade Marketing là gì để ứng dụng vào trong công việc kinh doanh của bạn. Một hình thức đưa sản phẩm đến khách hàng trực tiếp từ các gian hàng mà bạn cần tìm hiểu. Hãy theo Tân Nguyễn Marketing nắm kiến thức cơ bản này nhé.

Khái niệm Trade Marketing là gì?

Trade marketing hay còn gọi là tiếp thị tại điểm bán (marketing tại điểm bán). Đây là giai đoạn tiếp thị nằm giữa Marketing và Sales.

Team Trade Marketing này đảm nhận việc triển khai chiến lược tiếp thị của ngành hàng và thương hiệu tại điểm bán. Thực hiện tối ưu hoá trải nghiệm người mua hàng và đơn vị bán lẻ. Nhằm tối đa hoá doanh thu và lợi nhuận.

Nếu như việc truyền thông quảng cáo là để tăng nhận diện. Và để khách hàng biết đến sản phẩm hay thương hiệu. Thì trade marketing lại nằm tại kênh phân phối. Và để đưa sản phẩm dịch vụ đến tay người tiêu dùng.

Tổng hợp các cách để thu thập thông tin khách hàng (trích status)

Nếu chỉ tập trung cho việc phát triển thương hiệu và truyền thông liên tục. Mà quên chăm lo cho kênh phân phối, điều gì sẽ xảy ra?

trade marketing là gì

Không bao giờ có đầu ra kết quả cho những chiến lược tiếp thị hướng người tiêu dùng công ty đang áp dụng là điều chắc chắn.

Phải làm gì khi sự trung thành thương hiệu của khách hàng Gen Z quá thấp (trích status)

Ví Dụ: Mùa nóng, một nhãn kem (giả sử là nhãn hàng Kem Merino, thuộc tập đoàn Kido) chạy TVC liên tục trên tivi, người tiêu dùng xem và họ hình thành nhu cầu tiêu dùng. Ví như tôi, tôi hay mua Kem ở Convenion store (cửa hàng tiện lợi), cụ thể là Circle K. Vừa bước vào, tôi thấy ngay phía trên chỗ tủ kem lạnh có hastag treo, Khuyến Mại Mua 1 tặng 1 dòng kem cây Conecto, của nhãn hàng Wall’s, thuộc tập đoàn Unilever. Vậy chuyện gì xảy ra, ở trong tủ kem có cả kem Merino lẫn Conecto, nhưng tôi lấy Conecto thôi. Đang có khuyến mại, dại gì không lấy. Nhưng ai kéo tôi tới, là kem Merino.

Trừ phi KH quá trung thành, kiểu chỉ mua đúng một hiệu, còn không thì hành vi KH ở điểm bán bị chi phối ghê gớm từ các hoạt động Trade Marketing tác động tới họ. Mà mấy SMEs ở VN xây được sự trung thành cao như vậy?

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114