Truyền thông đa kênh, một thuật ngữ tuy không mới nhưng luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ dân marketing. Đây là phương thức tạo ra một diện tiếp xúc cực kỳ lớn. Giúp cho người tiến hành nhận được nhiều dữ liệu quan trọng cho những chiến lược marketing trong tương lai. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu xem Truyền thông đa kênh là gì ? Và những vấn đề liên quan nhé !!!

Truyền thông đa kênh là gì?

Truyền thông đa kênh còn có tên gọi khác là multi-channel marketing. Về cơ bản thì phương pháp này sẽ sử dụng nhiều kênh khác nhau nhằm mục đích chung là tiếp cận khách hàng. Từ đây mà khách hàng có thể dễ dàng tiến hành mua hàng dù ở bất kỳ nền tảng nào. Chiến lược này ưu tiên sự tiện lợi của khách hàng, cho phép họ quyết định và lựa chọn.

Lợi ích của truyền thông đa kênh

 • Gia tăng sự chú ý
 • Khách hàng có thể sử dụng phương tiện ưa thích của họ
 • Gia tăng điểm tiếp xúc

5 sai lầm cần tránh trong Marketing bất động sản năm 2020

Những vấn đề cần tránh trong truyền thông đa kênh

Tiến hành chiến lược truyền thông chưa bao giờ là dễ dàng. Mà đây còn là chiến lược truyền thông đa kênh thì việc tiến hành càng yêu cầu nhiều kỹ thuật. Cụ thể dưới đây là những lưu ý mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn chiến lược truyền thông đa kênh thành công:

Nội dung không phù hợp

Chiến lược truyền thông luôn có một mục đích chung là nhắm đến khách hàng. Đòi hỏi doanh nghiệp phải kết nối và đưa đến cho khách hàng những giá trị đích thực. Giá trị đó thể hiện qua những bài đăng mà bạn đưa lên các kênh, phải đảm bảo được các yếu tố:

 • Bạn sẽ đăng tải nội dung gì? Nội dung đăng tải lên mạng xã hội phải luôn mang giá trị tích cực, hướng tới những giá trị tốt đẹp. Tuyệt đối không cực đoan, không tiêu cực ảnh hưởng đến giá trị của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng. Và thường mắc phải lỗi này sẽ khó khăn trong việc duy trì thương hiệu lâu dài.
 • Đăng tải khi nào? Ví dụ như bạn đăng tải một bài với nội dung khuyến mãi vào dịp nghĩ lễ. Chúng tôi tin chắc bài đăng sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng.
 • Bạn đăng bài cho ai? Bài viết đã đăng tải phải có đối tượng cụ thể, không lan man bởi đây cũng là yếu tố quyết định mức độ tiếp cận khách hàng.

VÌ SAO DOANH NGHIỆP BẠN CẦN TRUYỀN THÔNG ĐA KÊNH? – Onepro

Lựa chọn đúng nền tảng truyền thông đa kênh

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong lựa chọn nền tảng để tiến hành truyền thông đa kênh. Thì bạn có thể cân nhắc những yếu tố mà chúng tôi liệt kê dưới đây:

 • Mục tiêu: Bạn phải xác định được chính xác mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng tới là gì. Bạn muốn tăng độ nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng? Muốn tìm kiếm những đối tượng khách hàng tiềm năng? Muốn xây dựng được một phân khúc khách hàng trung thành?
 • Khách hàng: Xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng. Phân tích về đối tượng này để biết nền tảng nào được họ yêu thích sử dụng và thường xuyên tương tác trên MXH.
 • Thời gian: Khi đã xác định được nền tảng phù hợp, bạn cần bỏ nhiều thời gian hơn để xây dựng thương hiệu và độ uy tín trên nền tảng này.
 • Nguồn lực: Nguồn lực kể đến ở đây cụ thể là nguồn lực tài chính. Đây là yếu tố quan trọng quyết định xem đâu là nền tảng thích hợp mà bạn có thể đầu tư xây dựng lâu dài.

Sinh viên truyền thông sẽ được học gì ở Viện Báo chí? - IOJ

Không dành thời gian để phân tích và đánh giá

Việc quản dữ liệu thật sự rất quan trọng trong kinh doanh. Thông qua những dữ liệu, thông tin khai tác được từ khách hàng trên mạng xã hội. Sẽ mang đến cho bạn:

 • Đánh giá các thành tựu đạt được khi tiến hành chiến lược truyền thông
 • Thấu hiểu điểm mạnh và điểm yếu của chiến lược và chính doanh nghiệp.
 • Thấu hiểu mức độ chấp thuận và phủ nhận của khách hàng với mỗi hoạt động của bạn.
 • Có được những thông tin quan trọng – bước đệm vững chắc cho những hoạt động tiếp theo.
 • Gia tăng năng suất và hiệu suất cho những hoạt động marketing trong tương lai.

Multimedia Design Presentation Template | Prezibase

Không sử dụng live chat

Những ứng dụng chứng tỏ tiến bộ sự phát triển của công nghệ. Vậy tại sao lại không ứng dụng những công cụ này trong truyền thông? Biết cách điều khiển được những công cụ này thì việc thành công trong truyền thông đa kênh là chuyện sớm muộn. Một trong số những ứng dụng được cho ra mắt gần đây và nhận được nhiều đánh giá cao trong truyền thông đa kênh có thể kể đến là live chat. Ứng dụng này mang đến những ưu điểm như sau:

 • Kích thích khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng
 • Đơn giản hóa quá trình mua
 • Tạo điều kiện rút ngắn thời gian phản hồi
 • Tăng tính cá nhân hóa

Multimedia w sieci - jak wygodnie współdzielić zasoby - poradnik

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã cung cấp đến bạn những thông tin xoay quanh chủ đề Truyền thông đa kênh là gì ? Những vấn đề cần né trong truyền thông đa kênh. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Tân chúc bạn thành công.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114