Tìm hiểu việc truyền thông xã hội cho Startup

Để hiểu truyền thông xã hội cho Startup là gì? Nó có tác động như thế nào đến các công ty khởi nghiệp. Khi hiểu được các vấn đề này thì việc ứng dụng làm marketing và truyền thông cho các công ty khởi sự không còn khó khăn nữa.

Làm thế nào để khách hàng quan tâm tới bạn cho vấn đề truyền thông xã hội cho startup?

Đối với một startup, không gì quan trọng hơn việc được mọi người chú ý khi ra mắt sản phẩm mới. Truyền thông xã hội (social media) là một nền tảng cần thiết lập, giúp bạn có thể tập hợp khách hàng. Nhà đầu tư cũng như dễ dàng thành công. Chúng tôi sẽ giới thiệu một vài chiến dịch/ bí quyết để sử dụng truyền thông xã hội hiệu quả.

Your launch page:

Hiệu quả của trang Launch page phụ thuộc nhiều vào việc kết nối với các phương thức truyền thông xã hội. Sử dụng nút hay tab mới để khách truy cập có thể dễ dàng Like, Retweet, Digg sản phẩm dịch vụ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo được tiếng vang cho sản phẩm ngay trước khi ra mắt.

Social People:

Sức mạnh của Truyền thông xã hội nằm ở khả năng kết nối mọi người lại với nhau. Xây dựng launch page và central social media page mới chỉ là bước ban đầu. Bước tiếp theo là tiến hành sát nhập những người phù hợp vào cộng đồng truyền thông xã hội.

Impressions:

Thông qua truyền thông xã hội, bạn có thể được định hình những điều mọi người nhận xét về startup của bạn. Bạn có thể nhanh chóng xây dựng được một lượng khách hàng trung thành. Cũng như điều chỉnh thông điệp theo những phản hồi mà bạn nhận được.

[INFOGRAPHIC] Sự khác nhau giữa quản lý và lãnh đạo

Đó là những yếu tố quan trọng cần phải để ý tới trong truyền thông xã hội cho Startup

Làm thế nào để phân phối hiệu quả nhất trên các tài khoản truyền thông xã hội:

Nội dung bạn có thể có hàng ngàn người theo dõi ban đầu và rất nhiều blog viết về startup của bạn. Nhưng nếu nội dung bạn sản sinh ra không đủ thu hút và hấp dẫn sẽ không bao giờ có hiệu ứng lan truyền.

Tin tưởng vào hiệu ứng lan truyền:

Tương tự như lý thuyết cơ bản của marketing, word of click sử dụng truyền thông xã hội. Như một cách để khuyếch đại thông điệp marketing.

Thời điểm thích hợp là: sau khi bán hàng, đối với dịch vụ khách hàng. Cùng với sự ưu đãi, trong suốt những dịp kỷ niệm.

Tạo lợi nhuận:

Kiểm soát hiệu ứng ra mắt sản phẩm: cách tốt nhất để có thể thu được lợi nhuận từ sự ra mắt sản phẩm của bạn. Là theo sát nơi mà để lại hiệu ứng tốt nhất khi sản phẩm ra đời. Và nơi mà những chiến dịch marketing có nguy cơ thất bạn lớn.

[INFOGRAPHIC] Phá tan rào cản truyền thông B2B

Hãy tối ưu hết tất cả mọi thứ có thể

Cách tối nhất để có thể theo dõi kết quả:

Bí mật để có thể thu được lợi nhuận từ những chiến dịch truyền thông xã hội. Nằm ở việc biến những người theo dõi thành những khách hàng thực sự. Sử dụng những công cụ thống kê cơ bản như GG Analytics là một gợi ý rất tốt. Những cũng khá quan trọng trong việc tìm kiếm một công cụ thống kê. Có thể cho phép bạn theo sát hành vi lý do khách hàng click vào một link. Hoặc tương tác với sản phẩm của bạn, chẳng hạn như Awe.sm và Radidan6.

 

truyền thông cho startup

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114