Tổng hợp vấn đề cần nhìn nhận khi chạy quảng cáo mà bạn cần phải biết

Ads quả thật là một “bộ môn” không hề dễ cho bất kỳ ai. Bởi vậy những vấn đề cần nhìn nhận khi chạy quảng cáo sẽ giúp bạn rất nhiều. Đặc biệt là kinh nghiệm trong việc lựa chọn các chiến dịch sao cho phù hợp. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing liệt kê ra những vấn đề chính dưới kinh nghiệm của cá nhân nhé.

Vấn đề cần nhìn nhận khi chạy quảng cáo

Thật ra việc chạy ads có nhiều vấn đề chúng ta phải nhìn nhận. Bản chất ngân sách thấp rất khó nói chuyện hoặc đo lường chính xác được. Một khi khách hàng người ta đã nhắn tin hay để lại lead có nghĩa là họ có nhu cầu (trừ những trường hợp bị phá hay nick ảo thì ko bàn tới). Mà đã có nhu cầu muốn tư vấn thì họ đã có sự quan tâm thật sự đến sản phẩm của chúng ta rồi. Khi đó là hết trách nhiệm của marketing, vì bản chất của marketing là đưa khách hàng về. Còn lại chốt được khách hay không là nhiệm vụ của sale, đặc biệt là khâu tư vấn.

Kết nối Sale và Marketing là nhiệm vụ khá khó khăn

Nên bữa trước mình có viết trong công ty 2 bên Sale và Marketing cứ đổ lỗi qua lại cho nhau rất đau đầu. Ông Sale thì nói ông Mar đưa khách về ko chất lượng. Nhưng ông Mar lại nói khách tiềm năng có quan tâm đã hỏi và muốn tư vấn. Tư vấn đã một hồi kêu chốt không được lại đi nói ông Mar. Trong khi tâm lý của ông Sale là khách về phải muốn mua rồi. Ổng chỉ việc ổng cung cấp về các thông tin giao hàng, nhận hàng, chế độ bảo hành hậu mãi khuyến mãi là lụm tiền thôi.

Với nhiều khi bạn chưa hiểu tâm lý khách hàng. Nhiều người hỏi thăm tư vấn ỳ xèo vậy chứ đi mua chỗ khác là bình thường. Hay đợi mấy tháng sau mới mua mà nhiều khi 1-2 năm cũng có thể. Nên có quan tâm mà đòi tư vấn là cho vô tiềm năng hết để chăm sóc tiếp. Chứ không là uổng khách hàng vì chi phí để đưa về một khách đều tốn tiền cả.

Phân tích sự thành công truyền thông của bà Nguyễn Phương Hằng (trích status)

vấn đề cần nhìn nhận khi chạy quảng cáo

Sale và Marketing trong doanh nghiệp hay bị mâu thuẩn với nhau

Thật ra ông Sale cũng có cái mong muốn của ổng chứ không sai. Nhưng trên thực tế ông Mar khó lòng làm được như vậy trừ một số sản phẩm quá dễ bán, giá trị thấp tầm trên dưới 100k (chứ tầm vài trăm đến tiền triệu là khách suy tính liền). Và cấp cho ổng nhiều kinh phí để ổng xây phễu. Thì may ra khả năng chuyển đổi cho ông Sale mới cao được.

Chứ đã kinh phí thấp mà không đi qua từng bước lọc khách thì khách chỉ là chung chung mà thôi. Nên việc tư vấn của ông Sale là thực sự rất cần thiết và quan trọng để dẫn tới sự Chuyển Đổi Khách Hàng. Điều đó chưa kể đến nội dung quảng cáo, việc thiết kế hình ảnh video quảng cáo kèm các thông điệp được truyền tải, phải tối ưu dần dần nữa mới ổn. Với nhiều khi khách hàng “lạnh” người ta đi dò nhiều nơi. Sản phẩm vừa phải phù hợp mà giá lại phải cạnh tranh và chất lượng doanh nghiệp phải tạo được niềm tin. Thì họ mới lựa chọn, chứ đâu phải ngang nhiên lựa chọn đại đâu.

Sale và Marketing có liên quan với nhau hay không? (trích status)

Vấn đề cần nhìn nhận khi chạy quảng cáo rất nhiều trong đó liên quan đến Sale và Marketing

Nên trong doanh nghiệp 2 ông này phải phối hợp trơn tru với nhau và với cả ông giám đốc nữa. Để tìm ra giải pháp trước khi đưa tới kết quả cuối cùng. Chứ ông này đổ lỗi ông kia, 2 ông đổ lỗi nhau. Nhưng cuối cùng vấn đề nằm ở ông giám đốc. Mà ông ta không nhận ra thì tất cả đi vào ngõ cụt hết.

Nay cuối tuần chia sẻ tí tâm tư, thật ra bữa ngồi cafe có ông anh chủ 3 doanh nghiệp. Nói mình câu cũng khá mát lòng mát dạ: “anh là dân gà mờ marketing mà đọc sách em xong anh hiểu khá nhiều, mở mang nhiều cái, tính ra marketing không khó như anh nghĩ mà trước giờ cứ ngại tiếp xúc vì mình có tuổi rồi, nhưng nay anh mạnh dạn hơn để tìm hiểu rồi đó, cảm ơn món quà của em.” Là người viết sách mà nghe được câu nói trên còn hơn là cho 100 triệu nữa, mà vừa được khen vừa cho 100 triệu thì lại vui hơn ^^

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114