Bạn đang quan tâm đến chủ đề vận dụng chiến dịch marketing xã hội vào mô hình marketing hỗn hợp như thế nào? Để kể đến cách thức tiếp cận khách hàng tiềm năng trong marketing là vô cùng nhiều. Một trong số đó không thể không kể đến marketing xã hội. Hay còn được gọi là tiếp thị xã hội. Đây chính là một xu hướng đang được sử dụng rất nhiều. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu xem cách áp dụng hình thức này vào marketing hỗn hợp như thế nào nhé.

Marketing xã hội là gì?

Marketing xã hội hay còn có tên gọi khác là social marketing. Đây được hiểu là một cách tiếp cận đối tượng tiềm năng với mục đích là vì một cá nhân hay xã hội nói chung. Trong marketing xã hội thì họ thường đẩy mạnh các vấn đề về kinh tế, xã hội và môi trường. Đặc biệt là những vấn đề mang tính toàn cầu. Như đói nghèo, sức khỏe, giáo dục cộng đồng và sự nóng lên của trái đất.

Thông qua những hoạt động trong chiến dịch marketing xã hội. Sẽ có tác động ít nhiều đến ý thức và hành vi của mỗi người.

Trong công ty hay các doanh nghiệp: Tiếp thị xã hội sẽ kêu gọi, khuyến khích mọi người ý thức về bảo vệ môi trường và giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

Vận dụng Marketing xã hội trong mô hình Marketing hỗn hợp

Cùng Tân Nguyễn Marketing đi khám phá xem 4 yếu tố dưới đây hoạt động ra sao trong tiếp xã hội nhé:

Ở khía cạnh Product – Chiến dịch marketing xã hội

Khía cạnh product hay còn gọi là sản phẩm ứng dụng trong marketing xã hội: Được hiểu là những hành động thực hiện với mong muốn đạt được các lợi ích đã đề ra. Trong khía cạnh này, đề cao định hình hành vi theo hướng tích cực. Và thông điệp rõ ràng là yếu tố quyết định đến thành công. Bởi vì như vậy sẽ giúp đối tượng mục tiêu hiểu nhanh chóng về lợi ích của sản phẩm.

Ở khía cạnh Place – Chiến dịch marketing xã hội

Khía cạnh điểm bán trong tiếp thị xã hội. Bạn cần xác định được bạn muốn đối tượng mục tiêu thực hiện hành vi ở đâu? Làm thế nào để tiếp cận được đối tượng mục tiêu một cách dễ dàng nhất ? Cùng Tân Nguyễn Marketing điểm qua một số ví dụ về khía cạnh điểm đến dưới đây:

  • Nếu dự án tiếp thị cộng đồng của bạn là quyên góp. Chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng các website hay mã QR và thậm chí là liên kết. Như vậy bạn có thể thực hiện việc quyên góp trực tiếp.
  • Nếu dự án tiếp thị xã hội của bạn là khuyến khích mọi người về việc sử dụng túi giấy/nhựa có thể tái sử dụng. Thì bạn có thể thực hiện việc tính phí cho các loại túng dùng một lần. Còn đối với những loại túi tái sử dụng sẽ có mức phí thấp hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể in thông điệp trên các túi dùng một lần. Và cả thiết kế cho túi dùng nhiều lần có bao bì hấp dẫn hơn.
  • Hoặc nếu dự án của bạn là xây dựng đường dây trợ giúp các bạn thanh thiếu niên. Thì bạn có thể tiến hành cung cấp nó 24/7. Thông qua các tổng đài trực tuyến, cuộc gọi hay tin nhắn,…

Xem thêm: Phân tích chi tiết chiến lược marketing của Vans

Ở khía cạnh Price – Chiến dịch marketing xã hội

Còn đối với khía cạnh giá cả trong marketing xã hội. Bạn phải khiến khách hàng thấy rằng cái giá phải trả là hành động với xã hội mà họ mong muốn trong tương lai.

Gía ở đây không chỉ kể đến là tiền. Mà bên cạnh đó còn là thời gian, là những cảm xúc, là những khó khăn mà con người đối mặt. Để có một chiến dịch tiếp thị xã hội hoàn chỉnh. Bạn cần nghiên cứu cụ thể những cản trở đối với đối tượng mục tiêu của bạn. Từ đó để bạn có thể tìm ra những giải pháp để giải quyết tốt nhất các trở ngại này.
Ví dụ điển hình:

Chẳng hạn như chiến dịch tiếp thị xã hội của bạn là khuyến khích mọi người về việc tập thể dục nhiều hơn. Nhưng rào cản ở đây là không có nhiều không gian ngoài trời. Và chi phí cho việc tập thể dục trong nhà cũng không rẻ. Nên lúc này chúng ta cần cân nhắc đến việc mở các lớp, các trung tâm tập thể dục miễn phí.

Xem thêm: Phân tích chi tiết chiến lược marketing của Starbucks

Ở khía cạnh Promotion – Chiến dịch marketing xã hội

Khía cạnh quảng bá có thể hiểu đơn giản là cách thức để đối tượng mục tiêu biết đến chiến dịch của bạn nhiều hơn. Đây cũng là nơi để ba chữ Ps liên kế với nhau.

Câu hỏi đặt ra lúc này: Đây là sẽ là kênh, đại lý có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của đối tượng tiềm năng đến với chiến dịch marketing xã hội của bạn. Đó có thể là truyền thông qua mạng xã hội. Hay truyền thông trên tivi. Hay cũng có thể là những biển quảng cáo, những bảng hiệu, những mascot,…. Hoặc là thực hiện cả chiến dịch da kênh. Và làm thế nào để với mức giá tối ưu nhất mà bạn vẫn có thể thu hút được lượng lớn người chú ý đến chiến dịch?

Trả lời được những câu hỏi mà Tân Nguyễn Marketing đặt ra ở trên. Giúp bạn hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của khía cạnh quảng bá trong chiến dịch tiếp thị xã hội. Mục đích lớn nhất của chiến dịch tiếp thị xã hội là hướng đến cộng đồng. Nên có thể nố các kênh truyền thông chính là cách tốt nhất, hiệu quả nhất để có thể truyền tải thông điệp của thương hiệu.

Chiến dịch marketing xã hội

Chiến dịch marketing xã hội

Tạm kết

Tân Nguyễn Marketing đã cùng bạn đi giải đáp câu hỏi: Vận dụng chiến dịch marketing xã hội vào mô hình marketing hỗn hợp như thế nào? Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về chủ đề thú vị này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin thú vị về marketing nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114