Khái niệm video viral là gì và làm sao để đạt được kết quả tuyệt vời đó?

Làm ra một clip có thể lan truyền thì đó là một thành công rất tuyệt vời. Vậy để hiểu video viral là gì và làm sao để lan truyền được. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing phân tích những yếu tố sau nhé. Khi nắm được những điều này bạn sẽ dễ dàng phát triển các ý tưởng content video hấp dẫn.

Hiểu về video viral là gì?

Các video quảng cáo bình thường tại sao không thu hút hơn những video mang tính chất thông điệp, viral được lồng ghép?
Đơn giản thôi, người ta lên mạng để giải trí chứ có lên mạng để xem quảng cáo đâu. Ngay cả chính bạn cũng thấy mà, mỗi lần coi youtube xuất hiện thấy quảng cáo là bấm cho qua. Nên quảng cáo nếu không vui không hấp dẫn thì phải có ý nghĩa. Như bạn thấy mấy cái quảng cáo kiểu Điện Máy Xanh hay Shopee. Tuy là quảng cáo nhưng mà nó vui tai lại bắt mắt, nên mới được viral.
Hay mấy cái quảng cáo Thái Lan (đất nước này là thánh trong khâu sáng tạo luôn) đủ mọi thể loại quảng cáo hài hước, coi mà cười ra nước mắt, còn nếu ko phải hài hước thì toàn là những câu chuyện lồng ghép ý nghĩa, như quảng cáo cái Camera gì đó mà mấy năm trước lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội nói về tình người, đợt mình cũng đề cập đến case study này trong cuốn sách Thế Giới Marketing của mình viết.

Video thể loại này luôn mang giá trị lớn cho doanh nghiệp về mặt tiếp cận khách hàng

Những yếu tố bạn có thể xây dựng là lồng Thương Hiệu hoặc Sản Phẩm của bạn. Vào những MV ca nhạc (như Tiki hay làm), đưa vào các series hài có lượng khán giả lớn (như trên kênh FapTV). Hoặc những chuỗi phim ngắn được gọi là Web Drama trên Youtube (nếu bạn để ý loạt phim Bố Già ở chung cư, trước phiên bản chiếu rạp, quảng cáo khá nhiều thương hiệu trong đó đó). Hay tự tạo những câu chuyện riêng mang thông điệp ý nghĩa. Về Gia Đình, về Cộng Sống, về Công Việc, về Giá Trị Xã Hội, về Ước Mơ, về Sở Thích…Nói chung rất nhiều chủ đề để khai thác. Nhưng những cái gì mang giá trị nhân văn cao sẽ được quan tâm và để ý nhiều hơn.
p/s: làm mấy kiểu quảng cáo này đòi hỏi công sức, trí tuệ lẫn kinh phí. Đều có khả năng cao hơn những loại quảng cáo thông thường. Nhưng mức độ lan truyền cũng như hiệu quả nó mang lại sẽ khả quan hơn rất nhiều. Bởi vậy sống ở đời mà đơn giản quá thì đâm ra nhàm chán. Làm quảng cáo cũng vậy, người ta trả tiền cho bạn là ở chất xám. Chứ không phải ở kỹ thuật, nếu chỉ là kỹ thuật thì ai làm mà chả được.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114