Để trở thành một người viết content chuẩn SEO trên Facebook cực chất. Bạn cần phải trau dồi những kĩ năng cần thiết để đạt được điều đó.

Với môi trường tiếp thị trực tuyến ngày càng phát triển. Việc sử dụng Facebook càng cực kì phổ biến trong các hoạt động tiếp thị hiện nay. Hầu như bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ quảng bá trên Facebook. Và sự cạnh tranh cực kì cao. Chính vì vậy, khi bạn trang bị cho bản thân đầy đủ kĩ năng. Thì đây chính là sân chơi của bạn.

khi bạn trang bị cho bản thân đầy đủ kĩ năng. Thì đây chính là sân chơi của bạn.

Hiện nay , Facebook đóng vai trò cực kì quan trọng trong hoạt động tiếp thị. Và sự cạnh tranh ở trên Facebook cực kì quyết liệt. Chính vì vậy. Khi bạn sở hữu đầy đủ những kĩ năng để viết content chuẩn SEO trên Facebook. Bạn sẽ được những chuyên viên tuyển dụng và doanh nghiệp săn đón.

Làm thế nào để viết content chuẩn SEO trên facebook?

Content theo nghĩa tiếng anh là “nội dung” hiểu theo khía cạnh marketing. Là phần truyền tải thông điệp của bạn đến khách hàng. Như giá trị sản phẩm, tính năng dịch vụ… mà bạn cung cấp. Mục đích của việc marketing là thu hút và giữ chân khách hàng. Nhằm tạo ra doanh số từ hành vi mua sắm của họ.

Theo lẽ đó, content marketing là việc tạo ra nội dung thu hút khách hàng và thúc đẩy khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

SEO- là viết tắt của cụm từ Search – Engine – Optimization. Có nghĩa là tối ưu hóa dành cho website. Giúp người đọc tìm thấy  thông tin của bạn trên các công cụ tìm kiếm một cách dễ dàng.

Viết content chuẩn SEO trên Facebook áp dụng cực nhanh
Bài content chuẩn SEO có nghĩa là tối ưu hóa nội dung tiếp thị lên trang web, fanpage

 Content chuẩn SEO trên facebook là nội dung bài viết đã được tối ưu hóa để có được lượng khách hàng cao. Góp phần xây dựng thương hiệu của công ty. Ở đây, những bài viết content chuẩn SEO trên facebook là những bài mang lại tương tác cao.

Những dạng viết content chuẩn SEO trên facebook hiện nay

Hiện nay, trên facebook đang có 2 dạng viết bai thông dụng như sau:

Dạng bài viết như vết những bài báo điện tử

Ở dạng bài viết này, người viết sẽ tập trung vào những yếu tố chính sau đây:

Tiêu đề, hình ảnh, câu văn dẫn dắt và nội dung bài viết. theo thứ tự sắp xếp hoàn chỉnh. Bài viết dạng này sẽ dẫn dắt người đọc từ đầu cho đết cuối bài vết. Mang lại nguồn thông tin lớn cho khách hàng để họ hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang muốn quảng bá.Những bài  viết trao cho người đọc thông tin như thế này. Thường nhận về tương tác cao từ người đọc

Dạng viết content thông tin cho Fanpage

Với dạng bài viết này. Các bài viết sẽ được post trực tiếp lên trang Fanpage của doanh nghiệp. Hoặc của đơn vị, cá nhân hoạt động kinh doanh. Với dạng bài viết này cần lưu ý điều khoản của Facebook để tránh gặp phải những từ khóa nhạy cảm. Hoặc những từ k hóa bị cấm từ điều khoản của Facebook. Tránh tình trạng bài viết của bạn trở thành bài viết Spam.

Bạn có thể tham khảo thêm: điều khoản của facebook.

Những yếu tố cần có để  viết content chuẩn SEO trên facebook

Yếu tố Title

Title hay còn gọi là tiêu đề. Việc bài viết của bạn có hấp dẫn người đọc hay không phụ thuộc rất lớn vào phần tiêu đề. Với một bài viết với phần tiêu đề thu hút, gây hứng thú và lay động lòng người. Sẽ giúp tăng đáng kể lượng tương tác với bài viết hoặc lượng view. Để có một title như vậy, người viết content cần đáp ứng những tiêu chí sau cho phần title:

  • Tiêu đề gây tò mò. Ví dụ: bí quyết có làn da tuyệt đẹp như Ngọc Trinh….
  • Tiêu đề minh họa. Ví dụ: chỉ sau 2 tuần sử dụng mặt nạ colagen nghệ tây, tình trạng hỡ lỗ chân lông và mụn của A đã cải thiện hơn 60%. Thật tuyệt!
  • Tiêu đề sử dụng câu hỏi: Liệu bạn có thể cải thiện  tình trạng mụn trong 2 tuần chỉ với 198k?
  • Tiêu đề chứa yếu tố cảm xúc: theo thống kê của BUZZ thì những chủ đề như  sắc đẹp, truyền cảm hứng, gây sốc, hài hước, chân thật… thu hút được rất nhiều người đọc và tương tác. Khi viết content chuẩn SEO trên Facebook. Bạn nên lồng ghép những cụm từ mang yếu tố kích thích. Điều đó giúp bạn tăng được nhiều tương tác hơn.
Viết content chuẩn SEO trên Facebook áp dụng cực nhanh
Bài viết có tít hấp dẫn và gắn với từ khóa seo sẽ phần nào tạo ra sức hút đối với độc giả

Xác định từ khóa mà bạn sẽ SEO (Tối ưu) trong bài viết

Nói  đến cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook. Thì từ khóa là cực kì quan trọng để giúp bạn biết làm cách nào để thu hút người đọc. Kích thích họ lick vào link liên hết hoặc tiếp tục đọc bài viết của bạn. Từ khóa SEO giúp khách người đọc nhận biết thông điệp mà bạn sẽ truyền tải trong bài viết.

Viết content chuẩn SEO trên Facebook áp dụng cực nhanh
Từ khóa seo tương tự cốt túy của tác phẩm content SEO giúp tác giả không lạc đề và độc giả am hiểu

Từ khóa sẽ làm nổi bật nội dung tiếp thị của bạn. Ví dụ như về làm đẹp, tiếp thị tour du lịch, chăm sóc da, hàng điện tử… Trong bài viết của bạn cần phải xuất hiện những từ này để nổi bật thông điệp của bạn. Tần suất xuất hiện của từ khóa nên nằm trong khoảng từ 2 – 5%. Theo các chuyên gia, tỉ lệ xuất nhiện như vậy sẽ đạt yêu cầu và được các công cụ tìm kiếm xếp hạng cao.

>> Xem thêm: marketing online cho ngành bất động sản

Sử dụng hashtag để tăng hiệu quả từ khóa SEO

Với phiên bản update mới từ Facebook. Hagstag có tác đụng cực kì hiệu quả. Với một hagstag đúng, bạn có sẽ mang về xho mình một lượng khách hàng cực kì nhiều.

Tác dụng của hagstag cực kì hữu ích để tăng độ phổ biến cho bài viết của bạn. Khi khách hàng tìm kiếm cụm từ đó. Facebook có thể để xuất bài viết của bạn.

Mách nhỏ: nếu bạn muốn sử dụng từ khóa nào để SEO thì đừng quên sử dụng hagstag để bài viết của bạn trở nên viral với mọi người. Trong bài viết bạn có thể đặt ở bất kì vị trí nào đều được. tuy nhiên cách mọi người vẫn thường dùng để đưa bài viết chuẩn SEO là đặt ở đầu trang hoặc để ở cuối trang.

Tận dụng các link liên kết để tăng hiệu quả bài viết

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh tính đến thời điểm hiện tại. vì vậy họ cực kì khuyến khích các bạn đặt link sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn từ

Facebook rất khuyến khích việc liên kết các bài viết trên fanpage với các link sản phẩm trên website, blog, forum…để tạo thêm tin tức kiếm.

Vì vậy, nên tận dụng đặt backlink vào content Fanpage một cách phù hợp. Thì cơ hội hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Facebook cao hơn. Mặt khác, backlink còn là phương pháp thông minh giúp SEO Fanpage lên top.

Tương tự như SEO một trang web, sở hữu nhiều back link sẽ tăng độ tin tưởng từ bài viết của bạn. Và được đánh giá cao trên google. Vì thế, bạn nên tận dụng tất cả các trang mà bạn có thể đạt back link từ trang web, instagram,….

Sử dụng nút kêu gọi hành động

Cuối cùng, hãy dẫn dắt người đọc đến với mục đích cuối cùng của bạn. Bạn muốn họ vào Inbox đặt hàng, truy cập website hay Click vào link đăng ký nào đó. Hãy tạo một lời kêu gọi thật hấp dẫn để kích thích tỷ lệ nhấp vào hành động của khách hàng.

Lời ngỏ

Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn về việc viết content chuẩn SEO trên facebook hạ gục khách hàng. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Đừng quên bên cạnh việc sử dụng những bí quyết trên thì bạn cũng cần phải thử nghiệm và xem xét để cải thiện dần thứ hạng của từng bài viết của bạn.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114