Chắc hẳn bạn đang quan tâm làm sao để có các viết content thu hút trên Facebook?. Là một người bắt đầu sử dụng Facebook để thu hút khách hàng. Việc có một bài viết viral, được mọi người chú ý thì không riêng nội dung mà còn cần nhiều yếu tố khác có trong bài viết tạo nên sự lan tỏa của bài viết.

cách viết content thu hút khách hàng trên facebook
nghiên cứu thật nhiều để tìm ra cách viết content thu hút khách hàng trên facebook

Những bài viết thu hút khách hàng không chỉ dừng lại ở việc khái quát thông tin. Mà còn phải đánh đúng tâm lý khách hàng, tạo sự tò mò, hứng khởi cho người đọc. Đưới đây là 9 cách mà bạn cần phải bỏ túi để luôn tạo cho mình một bài viết content thu hút khách hàng.

9 cách viết content thu hút trên facebook 

Trong một bài viết bạn luôn phải nhớ “Content is king”. Đúng theo nghĩa đen, nội dung bài viết quyết định giá trị của bài viết. Để có một bài viết tạo cho khách hàng được sự tin tưởng bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều vấn đề.

viết content thu hút trên facebook
viết content thu hút trên facebook

Nghiên cứu thật kĩ để chuẩn bị cho bài viết

Để có thể viết được một bài viết content thu hút khách hàng trên Facebook. Bạn cần phải đầu tư công sức và thời gian vào việc tìm hiểu và học hỏi. Về ngành nghề bạn sẽ viết, về thông tin sản phẩm/ dịch vụ. Bạn phải là người am hiểu rõ nhất về những gì bạn viết. Điều đó quyết định nội dung bài viết của bạn có đạt chất lượng yêu cầu hay không.

Ngoài kiến thức về ngành ngành nghề bạn sẽ viết, bạn cũng cần phải cũng cố kiến thức chuyên môn về marketing. Nắm được kĩ năng trao thông tin bằng ngôn từ. Đảm bảo được cho bài viết của bạn đầy đủ các yếu tố mang lại thị hiếu cho người đọc. Theo đúng trình tự tò mò – tìm hiểu – liên hệ.

Và luôn học hỏi trau dồi cho bản thân để đủ kiến thức để sáng tạo. Viết lên những nội dung hấp dẫn người đọc

viết content thu hút trên facebook
nghiên cứu viết content thu hút trên facebook

Để viết content thu hút trên Facebook thì sắp xếp tiêu đề là cực kì quan trọng

Để có một bài viết hiệu quả, việc sắp xếp tiêu đề là cực kì quan trọng. Hãy tập cho bản thân một thói quen viết một  bản nháp trước. Sắp xếp tiêu đề là những ý chính xây dựng bài viết của bạn. Việc sử dụng ý chính làm tiêu đề sẽ giúp bạn tập trung được nội dung của bài viết. Tránh tình trạng lan man khi viết bài.

Hãy nhớ tiêu để của bạn cần ngắn ngọn, dễ hiểu. Kèm theo chút sinh động sẽ tạo cho bài viết của bạn trở nên thu hút hơn. Đặc biệt là phải truyền tải được thông điệp mà bài viết hướng đến.

Đơn giản, cụ thể hóa nội dung của bài viết

Việc đơn giản hóa nội dung khi viết content thu hút trên Facebook là cực kì quan Trọng. Vì thời gian khách hàng thấy bài viết của bạn là cực kì ngắn. Theo nghiên cứu về hành vi người dùng. Thời gian khách hàng thấy nội dung của bạn là tối đa trong thời gian 3 – 5 giây. Điều đó có nghĩa là khách hàng sẽ lựa chọn tiếp tục ở lại bài viết của bạn và xem hết nội dung. Hay quyết định lướt sang bài viết khác chỉ gói gọn trong 3 –  5 giây.

Vì vậy, nội dung của bạn phải cần ngắn ngọn ngay từ ban đầu, đánh đúng vào thị hiếu của khách hàng. Tạo ra sự tò mò để tìm hiểu, thì lúc đó nội dung bài viết của bạn mới có giá trị. Còn ngược lại, cho dù bài viết của bạn hay đến đâu đi chăng nữa. Nhưng khách hàng không dừng lại để tìm hiểu kĩ hơn về nội dung bên trong bài viết. Thì mọi nỗ lực của bạn chỉ bằng con số 0.

Phân bổ bố cục bài viết content thu hút trên facebook mạch lạc, có chủ đích

Việc phân bổ bố cục bài viết ngoài sự sáng tạo. Thì Vẫn phải tuân theo nguyên tắc như bố cục một bài văn ngắn. Với đầy đủ nội dung tiêu đề, nội dung bài viết, và kết thúc.

Sắp xếp theo thứ tự các phần như vậy giúp bài viết của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Khách hàng tiềm năng sẽ không bị rối khi đọc bài viết của bạn. Với mạch cảm xúc được đẩy lên theo bài viết. Điều đó sẽ giúp bạn có thêm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

viết content thu hút trên facebook
tiêu đề ngắn gọn đầy đủ ý nghĩa sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người đọc hơn

 Ngoài ra, việc viết bài của bạn phải là một bài viết có chủ đích rõ ràng. Nội dung của bạn sẽ thu hút người đọc hơn khi điểm đến là một mục đích rõ ràng. Ví dự như đưa ra một vấn đề mà nhiều khách hàng đang gặp phải và cách giải quyết là từ sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Đó là một dạng viết content thu hút trên Facebook có chủ đích ở bài này sẽ không nói cụ thể.

Bạn có thể tham khảo thêm tại: khóa học marketing đa kênh

Sử dụng ngôn ngữ bình thường khi viết

Hãy chắc rằng bạn người đọc sẽ hiểu được những thông điệp bạn truyền tải trong bài viết. Đừng quá chú trọng vào việc làm thế nào để ngôn từ của bạn trở nên chỉn chu. Đừng biến ngôn từ thành trở ngại giữa khách hàng và bạn. Khi khách hàng hiểu được bạn làm gì và đang đưa đến gì cho họ. Thì bạn đã tạo cho họ được lòng tin, sự thích thú. Khi đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc trao đổi và thuyết phục.

Hãy luôn đặt bạn vào vị trí của khách hàng, để hiểu được nội dung mà bạn đang chuẩn bị. Nếu cảm thấy chưa được ổn, hãy tìm cách. Đừng để một bài viết content trở nên quá cao siêu và xa cách với khách hàng.

Sử dụng đa dạng mẫu câu trong bài viết

Để viết content thu hút trene facebook, bạn cũng cần phải đa dạng. Ở đây là đang dạng về mẫu câu mà bạn sẽ viết. Việc bài viết của bạn áp dụng nhiều mẫu câu khác nhau giúp tránh tình trạng rập khuôn, Đơn điệu. Đừng quên sáng tạo để có cho bản thân những nội dung thật lôi cuốn, mới mẻ. Sự linh hoạt trong câu từ sẽ làm cho khách hàng trở nên thích thú, không bị nhàm chán khi.

Điều quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm của khách hàng. Hãy cố gắng trang bị càng nhiều cấu trúc nội dung càng tốt. Vì như vậy bạn mới có thể luôn luôn tạo cho khách hàng của bạn sự hứng khởi khi xem bài.

Kêu gọi hành động là bước không thể thiếu khi viết content thu hút trên Facebook.

Việc cảm xúc của khách hàng đã được bạn đẩy lên cao khi đọc bài viết. Lúc này cần phải có một giải pháp nâng cao hơn. “Call to action” đưa ra trong thời điểm ở cuối bài là không thể thiếu. Điều này sẽ giúp bạn tăng một lượng đáng kể khách hàng tiềm năng liên hệ với bạn.

 Bạn có thể áp dụng nhiều mẫu câu và kiểu cách khác nhau cho việc kêu gọi hành động. Bằng việc này, bạn giúp khách hàng biết phải liên hệ với bạn bằng cách nào. Phương thức liên lạc, địa chỉ và vvv…

Bằng cách này hay cách khác. Một bài viết content thu hút trên facebook không bao giờ thiếu kêu gọi hành động. Đây là cầu nối giữa khách hàng và bạn thông qua bài viết. Đừng bao giờ quên nhé!

Hình ảnh đóng vai trò cực kì quan trọng để tạo nên bài viết content thu hút trên facebook

Facebook là mạng xã hội với chức năng chia sẻ hình ảnh được mọi người ưa chuộng. Khi bạn xây dựng nội dung trên mạng xã hội này. Việc sử dụng những hình ảnh chất lượng cao, chân thực, rõ nét là cực kì quan trọng.

đầu tư hình ảnh giúp tăng tương tác từ khách hàng
đầu tư hình ảnh giúp tăng tương tác từ khách hàng tiềm năng

Với những hình ảnh đẹp, đúng chuẩn hiển thị của Facebook sẽ góp phần thu hút khách hàng cho bạn. Khách hàng của bạn đã quá nhàm chán với những nội dung dài lê thê, thiếu đi tính sáng tạo. Việc, một bài viết có những tấm ảnh đẹp, bắt mắt. Sẽ thu hút lượng rất lớn khách hàng tiềm năng ở lại xem nội dung tin đó.

Đưng quên trang bị cho mình những công cụ để tạo ra những tấm hình tuyệt vời nhé.

Kiểm tra bài viết để chắc chắn đây là bài viết ưng ý nhất

Cho  dù bạn là một người nghiệp dư hay là dân chuyên viết content thu hút trên Facebook. Thì cũng phải luôn nhớ kiểm tra lại nội dung của bải viết. Điều này giúp bạn rà soát lại những lỗi như: lỗi chính tả, lỗi diễn đạt và những lỗi lặp từ trong bài viết. Điều này giúp bài viết của bạn trở nên hoàn thiện đến mức tối đa. Trước khi đăng để khách hàng có thể đọc tin.

Trên đây là 9 điều bạn cần phải nhớ khi viết content thu hút trên faccebook. Mong rằng sự chia sẻ này của mình sẽ giúp những bạn mới bắt đầu. thấy hay thì hãy nhớ like và chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114