Marketing plan là một kế hoạch tổng thể về cách một doanh nghiệp sẽ đạt được các mục tiêu marketing của mình. Một marketing plan tốt sẽ giúp doanh nghiệp xác định thị trường mục tiêu, xác định đối thủ cạnh tranh, xác định chiến lược marketing và phân bổ ngân sách marketing hiệu quả. 

Cách xây dựng marketing plan 

Dưới đây là các bước để xây dựng một marketing plan hoàn chỉnh: 

  • Xác định mục tiêu marketing 

Bước đầu tiên trong việc xây dựng marketing plan là xác định mục tiêu marketing của doanh nghiệp. Mục tiêu marketing có thể bao gồm tăng doanh số bán hàng, tăng nhận thức về thương hiệu. Không những vậy, còn thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ,… 

  • Phân tích thị trường 

Doanh nghiệp cần phân tích thị trường để xác định thị trường mục tiêu. Thị trường mục tiêu là nhóm khách hàng có nhu cầu và khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. 

  • Phân tích đối thủ cạnh tranh 

Doanh nghiệp cần phân tích đối thủ cạnh tranh. Điều đó để xác định điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ và tìm ra cách để cạnh tranh hiệu quả. 

  • Xác định chiến lược marketing 

Doanh nghiệp cần xác định chiến lược marketing. Chiến lược marketing là một kế hoạch hành động cụ thể để đạt được các mục tiêu marketing của doanh nghiệp. 

Phân bổ ngân sách marketing 

Doanh nghiệp cần phân bổ ngân sách marketing cho các hoạt động marketing khác nhau. Ngân sách marketing cần được phân bổ hợp lý để đạt được hiệu quả cao nhất. 

Kết luận 

Marketing plan là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu marketing của mình. Một marketing plan tốt sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí marketing, đồng thời tăng hiệu quả marketing. 

xay-dung-marketing-plan-hoan-chinh-tan-nguyen-marketing

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

 

 

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114