Bạn đang muốn xây dựng một hình tượng chuyên nghiệp trong mắt đối tác, bạn bè. Bạn đang muốn xây dựng thương hiệu cá nhân. Vậy bạn đã biết cách thức để xây dựng thương hiệu cá nhân chuẩn chưa? Tân Nguyễn xin chia sẻ với bạn 9 bước xây dựng thương hiệu cá nhân cần biết ngay sau đây nhé.

9 BƯỚC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN BẠN CẦN BIẾT

Xác định mong muốn của bạn

1 Bạn là ai? Kỹ năng của bạn (năng lực, học vấn, kinh nghiệm chuyên môn). Sự đam mê (sự đam mê và cá tính là điều mấu chốt tạo nên thương hiệu mạnh). Thế mạnh (xác định thế mạnh để tạo sự thành công của bạn).

2 Bạn được đánh giá như thế nào? Mối quan hệ cá nhân (bạn bè nói gì về bạn). Mối quan hệ về công việc (đồng nghiệp, khách hàng nói gì về bạn). Sự nổi tiếng trên mạng (bạn có được tìm thấy khi tìm thấy trên Google không) 

3 Bạn muốn đạt được điều gì ? Lĩnh vực kinh doanh của bạn (tạo được sản phẩm hay dịch vụ của riêng bạn). Thị trường của bạn (chọn chính xác thị trường mục tiêu cho thương hiệu của bạn). Phong cách của bạn (hoạch định việc truyền thông một cách rõ ràng và nhất quán).

Tạo dựng thương hiệu – xây dựng thương hiệu cá nhân cần biết

4 Kiến tạo thương hiệu! Đặt tên và sáng tạo slogan thể hiện chính xác về bạn cũng như đảm bảo yếu tố đơn giản và dễ nhớ. Chọn màu sắc, thiết kế logo và nhận diện thương hiệu thể hiện được chính con người bạn. Tạo ra câu chuyện thương hiệu của chính bạn. 

5 Tạo dựng “hệ sinh thái” của bạn! “Căn nhà” của bạn (tạo blog để làm nơi trung tâm cho mọi sự kết nối truyền thông trên mạng). “Công viên” của bạn (hãy sử dụng các mạng xã hội để chia sẻ và kết nối). “Nhà hát và câu lạc bộ” (sử dụng kênh truyền thông xã hội để chia sẻ các nội dung hay của bạn).

6 Tạo quan hệ! Người ảnh hưởng (hãy đi theo các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực của bạn để học hỏi và tạo mối quan hệ). Cộng đồng (chủ động tham gia vào các hiệp hội hay cộng đồng trong lĩnh vực của bạn). Offline (tham gia các sự kiện offline trong lĩnh vực của bạn).

Xây dựng content

7 Xây dựng nội dung! Blog (đăng các bài viết hay và cập nhật thường xuyên). Kênh truyền thông xã hội (tạo và chia sẻ các nội dung số để tạo hiệu ứng lan truyền trên mạng). Mạng xã hội (thay đổi các viết của bạn theo đặc thù của các mạng xã hội khác nhau).

8 Tạo kết nối và chia sẻ! Đối thoại (tham gia vào các cuộc đối thoại của các thành viên trên mạng xã hội). Bình luận (được ra các lời bình luận có giá trị trong các blog của chuyên ngành). Chia sẻ (chia sẻ các nội dung có giá trị trên blog hay kênh của người khác).

9 Lắng nghe và theo dõi! Tin tức (lưu trữ các bài viết về bạn trên mạng). Sự phê bình (lắng nghe và ứng xử với các phê bình một cách chuyên nghiệp). Theo dõi (theo dõi và ghi nhận lại các hoạt động về tạo dựng thương hiệu của bạn).

Xem thêm

10 bước xây dựng thương hiệu cá nhân thành công
Lập kế hoạch xây dựng và phát triển thương hiệu cho nhà hàng quán cà phê

Tóm lại

Sau khi xem hết infographic này, Tân Nguyễn hy vọng bạn sẽ xây dựng được cho mình một thương hiệu thật ấn tượng và chuyên nghiệp nhé. Chúc bạn thành công.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114