Instagram là một trong những nền tảng mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nền tảng này được đông đảo người trẻ với sự yêu thích thời trang, làm đẹp, hình ảnh,… Đây cũng là nền tảng cực kỳ tiềm năng cho những ai đang có ý định xây dựng thương hiệu cá nhân. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu 10 bước xây dựng thương hiệu cá nhân trên instagram nhé.

10 bước xây dựng thương hiệu cá nhân trên instagram hiệu quả

Bước 1: Tìm chủ đề phù hợp với bạn trong xây dựng thương hiệu cá nhân trên instagram

Bước đầu tiên trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân mà bạn cần làm đó chính là lựa chọn chủ đề phù hợp với phong cách thương hiệu bạn muốn nhắm đến. Với nền tảng instagram thì bạn cần lựa chọn được màu sắc, bố cục, phông chữ cùng với phong cách nhất định.

Bạn có thể dựa trên một kênh instagram mà bạn cảm thấy yêu thích để lấy cảm hứng xây dựng phong cách cho mình. Hãy học hỏi từ những tài khoản đã thành công, bởi đó là con đường nhanh nhất cho bạn.

Một số bố cục bạn có thẻ tham khảo như:

– Square: Ô vuông

– Line in the middle: Cột ở giữa

– Border: Tạo khung

– Diagonal: Đường chéo

– Row by row: Theo hàng ngang

– Puzzle: Zic zac

– Mix: Pha trộn

Bước 2: Tạo ra nội dung chất lượng trong xây dựng thương hiệu cá nhân trên instagram

Để thành công xây trên nền tảng này, trước tiên bạn cần sự chăm chỉ và hoạt động tích cực. Hãy thường xuyên cập nhật các bài đăng và trạng thái trên instagram. Thời điểm mới bắt đầu có thể là 5 đến 10 bài trong một ngày vào nhiều thời điểm. Sau đó hãy phân tích xem thời điểm nào bài đăng của bạn sẽ nhận được lượng tương tác cao nhất. Dựa vào đó mà chọn được khoảng thời gian phù hợp giúp tăng khả năng tiếp cận với đối tượng người xem bạn nhắm tới.

Bước 3: Xây dựng hồ sơ trong xây dựng thương hiệu cá nhân trên instagram

Tiểu sử hồ sơ là những thông tin đập vào mắt người xem đầu tiên trên instagram của bạn. Phần tiêu sử này không dài. Vì thế hãy cung cấp những thông tin cần thiết dưới dạng ngắn gọn nhé. Phần tiểu sử nên có:

– Tên thương hiệu

– Tính cách / Mô tả ngắn về thương hiệu

– Vị trí

– Phương tiện liên lạc

xây dựng thương hiệu cá nhân trên instagram

xây dựng thương hiệu cá nhân trên instagram

Bước 4: Tận dụng lợi thế của Hashtags trong xây dựng thương hiệu cá nhân trên instagram

Hashtags là yếu tố giú người xem dễ dàng tìm kiếm nội dung liên quan. Chính vì thế , hãy tận dụng hashtags để gia tăng lượt tiếp cận với người xem bài viết của bạn nhé. Một bài đăng sẽ có tối đa 30 Hashtags và được bắt đầu với dấu #.

Trường hợp bạn không biết đăng kèm Hashtags là gì. Thì bạn có thể tham khảo đối thủ hay những người có sức ảnh hưởng trong cùng lĩnh vực của bạn.

Để gắn Hashtags bạn làm như sau: gắn Vị trí + keyword lại thành một hashtag. Mục đích để khi mọi người tìm kiếm một từ khóa tương tự thì họ có thể nhìn thấy bài đăng của bạn.

Chẳng hạn như: #tannguyenmarketing thay vì #marketing

Việc bạn xây dựng hashtag có gắn tên thương hiệu cũng là một cách để xây dựng độ tương tác và mức độ nhận diện thương hiệu nhé.

Bước 5: Theo dõi và thích các bài đăng của đối thủ cạnh tranh

“Biết người biết ta trăm trận trắm thắng” thật vậy !! Hãy để ý xem nếu bạn theo dõi một tài khoản trên instagram thì sau đó bạn sẽ nhận được những gợi ý về các tài khoản tương tự. Đây chính là thuật toán để Instagram có thể kết nối cộng đồng có cùng sở thích.  Bạn có thể để lại những bình luận về bài đăng của đối thủ. Nếu nó thực sự ấn tượng và có giá trị sẽ thu hút được nhiều đối tượng tiềm năng.

Bước 6: Tạo thông điệp

Hãy xây dựng một thông điệp và đưa nó vào footer các bài đăng của bạn. Thông điệp ở đây chính là những gì mà bạn đang đại diện. Hoặc cũng có thể là những giá trị mà bạn đang hướng tới. Bạn muốn người khác biết đến bạn cùng sản phẩm/dịch vụ nào, hãy ghi nó vào thông điệp. Biến hóa cho nó trở nên logic, ngắn gọn, dễ ghi nhớ và đặc biệt phù hợp với phong cách bạn theo đuổi.

Bước 7: Sử dụng cùng một bộ lọc ảnh

Instagram là một nền tảng trực quan nên yếu tố hình ảnh rất quan trọng. Trong đó thì việc sử dụng bộ lọc ảnh phù hợp cũng là yếu tố để hình thành nên thương hiệu cá nhân.

Nên ưu tiên sử dụng những bộ lọc có màu sắc đơn giản tự nhiên. Và đặc biệt là có sự đồng nhất sẽ giúp trang cá nhân của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Màu sắc hình ảnh cũng rất quan trọng trong lộ trình xây dựng thương hiệu. Thông qua việc đồng bộ cùng 1 màu sắc sẽ khiến tâm trí người xem định hình thương hiệu của bạn rõ ràng hơn.

Bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố ảnh nền, bởi đây cũng là yếu tố được người xem quan tâm trong các bài đăng. Nên chọn 1 loại nền phù hợp cho tất các hình ảnh, clip của bạn để tạo nên sự liên kết thương hiệu.

Bước 8: Xây dựng phong cách Sorry

Những nội dung truyền tải đến khách hàng trên Instagram không chỉ thông qua đăng tải hình ảnh, video àm story cũng là yếu tố quan trọng. Giống với cách bạn đăng tải hình ảnh lên newsfeed, hãy lựa chọn màu sắc, bộ lọc, phông chữ cùng 1 kiểu. Mục đích là tăng định dạng cá nhân khiến người xem ấn tượng và ghi nhớ lâu hơn về bạn.

Bước9: Tạo Highlight Story trong xây dựng thương hiệu cá nhân trên instagram

Highihgt story là yếu tố hiển thị bên dưới tiểu sử của bạn. Đây cũng là yếu tố sau tiểu sử sẽ đập vào mặt người xem. Cách xây dựng Highihgt story cũng giống với cách lựa chọn ảnh bìa thương hiệu.

Bước 10: Hãy kiên nhẫn trong xây dựng thương hiệu cá nhân trên instagram

Bạn cần co sự kiên nhẫn trong việc đăng tải nội dung kiên trì, bền bỉ. Hãy xây dựng nội dung mỗi ngày. Cũng đừng quên đến tính nhất quán của các bài đăng, đây là yếu tố để tăng mức độ tin tưởng.

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã tiến hành cung cấp đến bạn 10 bước xây dựng thương hiệu cá nhân trên instagram. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Tân chúc bạn thành công.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

 

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114