Vài năm trở lại đây thì nền tảng MXH Tiktok đang chiếm sóng cực kỳ rộng rãi. Đang dần trở thành nền tảng có số người dùng rất cao xếp sau Facebook, Instagram. Với sức nóng của ứng dụng này, thì rất nhiều cá nhân đang hướng đến xây dựng thương hiệu cho bản thân. Đây là hướng phát triển rất có tiềm năng. Và được đánh giá cao về xu hướng phát triển trong tương lai. Cùng Tân Nguyễn Marketing tìm hiểu chi tiết hơn về xây dựng thương hiệu cá nhân trên tiktok nhé.

Lý do nên xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok

Theo thống kê cho thấy thì Tiktok hiện đang là nền tảng nắm giữ tốc độ phát triển nhanh nhất. Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn Tiktok làm nền tảng xây dựng thương hiệu cá nhân. Cùng chúng mình tôi điểm qua nhé:

  • Đầu tiên phải kể đến là thời gian sử dụng ứng dụng này. Trung bình cứ mỗi người dành khoảng 50 phút cho trên ứng dụng Tiktok. Đây là một lượng thời gian sử dụng rất cao, hơn hẳn rất nhiều nền tảng khác.
  • Quy trình để sản xuất và đăng tải video lên Tiktok rất là đơn giản. Nhưng lại chưa có quá nhiều người tiến hành xây dựng nội dung tích cực trên ứng dụng này. Qua đó có thể thấy nếu như bạn xây dựng thành công thương hiệu tiktok thì sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý.
  • Khả năng đánh giá và xác thực nội dung trên nền tảng Tiktok được đánh giá cao hơn hẳn các nền tảng khác. Điều này giúp cho những người sáng tạo nội dung tích cực tăng khả năng tiếp cận với người xem.

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok

 Mỗi người sẽ có một cách để xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng Tiktok khác nhau. Thế nhưng về căn bản vẫn dựa trên quy trình như sau:

 Làm quen với nền tảng trong xây dựng thương hiệu cá nhân trên tiktok

Điểm qua một số thành công của Tiktok trước khi tiến hành tham gia vào nền tảng này. Hiện nay thì ứng dụng Tiktok đã xuất hiện trên hơn 150 quốc gia. Được nằm trong top 25 ứng dụng hàng đầu. Và ứng dụng này được hơn 800 triệu người sử dụng trên khắp thế giới.

Trước tiên, bạn cần có cho mình một tài khoản. Với bất kỳ nền tảng MXH nào bạn cũng cần xây dựng cho mình một profile phù hợp. Bên cạnh đó là chia sẻ những thông tin liên quan đến bản thân bạn.

Bạn cũng cần nắm bắt được những công cụ và chức năng cơ bản của Tiktok để dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng. Tiktok sẽ tiến hành cung cấp dữ liệu ban đầu đến bạn dựa trên sở thích, hoạt động và người bạn theo dõi.

Bắt đầu tương tác trong xây dựng thương hiệu cá nhân trên tiktok

Sau khi có được tài khoản cá nhân của mình trên nền tảng Tiktok. Bạn đã có thể tiến hành tương tác. Hãy tìm tới những người có cùng sở thích với bạn.

Để tương tác trên nền tảng này thì bạn có thể bình luận, chia sẻ, yêu thích những nội dung mà bạn hứng thú để xây dựng kết nối với cộng đồng. Bên cạnh đó bạn cũng hãy bắt đầu xây dựng nội dung video cho mình. Đừng quên thử nghiệm những công cụ hữu ích có sẵn trên Tiktok. Như là bộ lọc, văn bản, nhạc hay là thẻ #,… để tăng sức hút cho video nhé.

Định dạng nội dung trong xây dựng thương hiệu cá nhân trên tiktok

Video Tiktok hiện nay có giới hạn từ gian là 3 phút. Bạn có thể tiến hành quay trực tiếp trên ứng dụng này. Hoặc cũng có thể sử dụng video đã quay từ trước đó và đăng tải.

Với việc quay video trực tiếp trên Tiktok thì bạn cần lưu ý: Bạn có thể quay phim, tạm dừng và tiếp tục ghi âm nhưng không bị gián đoạn video. Thật tiện lợi đúng không nào.

Nếu bạn cảm thấy việc tiếp cận người xem video này quá mất thời gian. Thì bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo để tiếp cận được nhiều người hơn. Nhưng đừng quên việc này sẽ khá tốn chi phí.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên tiktok

Nên bắt đầu chia sẻ nội dung gì?

Với nền tảng Tiktok sẽ ưu tiên những nội dung mang tín độc đáo giải trí cao. Video chia sẻ trên nền tảng này thường sẽ có độ gần gũi và dễ tiếp cận hơn các nền tảng khác. Có nhiều nội dung để bạn có thể lựa chọn. Nhưng hãy ưu tiên lĩnh vực bạn có kinh nghiệm chuyên sâu cùng xây dựng kịch bản video thú vị nhé. Hiện nay nhiều nhà sáng tạo nội dung thường đan xen yếu tố hài hước bào cuối video của họ. Mục đích là tạo thêm tính thú vị và ấn tượng cho video.

Sử dụng những gì đã thành công trước đây

Nếu như bạn là người đã có kinh nghiệm xây dựng nội dung trên các nền tảng khác. Thì hãy tận dụng điều đó, bạn có thể sử dụng chính những nội dung bạn xây dựng trước đây để đăng lên Tiktok. Nhưng hãy nhớ nội dung đăng tải lên nền tảng này cần có độ ngắn gọn và cô đọng.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên tiktok

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã cung cấp đến bạn những thông tin xoay quanh chủ đề Xây dựng thương hiệu cá nhân trên tiktok. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Tân chúc bạn thành công !!!

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114