Xây dựng thương hiệu cá nhân chưa bao giờ là dễ dàng. Làm thế nào để bạn thực sự nổi bật giữa hàng triệu người, khiến người ta ghi nhớ giá trị của bạn? Hãy để Tân Nguyễn Marketing định hướng giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân trong kỷ nguyên 4.0.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân là sự ấn tượng được công nhận rộng rãi đối với một các nhân. Được xây dựng dựa năng lực, hành động và giá trị của họ mang đến cho cộng đồng.

Thương hiệu cá nhân sẽ đại diện cho những giá trị mà bạn đang có và mang lại cho người khác. Như người sáng lập  Amazon Jeff Bezos đã trích dẫn một câu rất hay về thương hiệu cá nhân. Như sau: “Thương hiệu cá nhân là những gì mọi người nói về bạn khi bạn rời khỏi phòng”.

 

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trong kỷ nguyên 4.0

1. Chọn nền tảng phù hợp trong xây dựng thương hiệu cá nhân trong kỷ nguyên 4.0

Trước tiên, bạn cần sở hữu hồ sơ trên các trang mạng xã hội phổ biến. Thông qua việc sử dụng tiểu sử, thuộc tính mang tín cá nhân mà bạn đang muốn hướng tới cùng với hình ảnh. Một số trang web mà bạn nên tiến hành xây dựng thương hiệu cá nhân như sau:

  • Twitter – Thiết lập một tài khoản cá nhân (@yourname). Tại đây có rất nhiều người có sức ảnh hưởng mà bạn có thể theo dõi.
  • LinkedIn – Ứng dụng này tiến hành cập nhật hồ sơ bằng cách sử dụng hình ảnh mà mình đã sử dụng xây dựng trên các nền tảng khác.
  • Mạng xã hội Facebook – Nền tảng này có thể sử dụng riêng tư giữa bạn bè, gia đình hoặc sử dụng xây dựng thương hiệu cá nhân quan trọng.

Tân khuyên bạn không nên thông thạo quá nhiều kênh truyền thông. Mà thay vào đó thì bạn nên tập trung vào 1 hay 2 nền tảng. Và giữa chúng nên có sự nhất quán. Và hãy sử dụng trên các kênh cùng một giọng nói, bạn nhé.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trong kỷ nguyên 4.0

2. Xác định lĩnh vực mà bạn sẽ trở thành chuyên gia trong xây dựng thương hiệu cá nhân trong kỷ nguyên 4.0

Hãy nên bắt đầu với lĩnh vực mà bạn có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm cùng kiến thức nhất. Gắn liền với lĩnh vực sao cho khi nhắc đến lĩnh vực đó người ta sẽ nghĩ ngay tới bạn. Và ngược lại, khi thấy tên tuổi của bạn người ta sẽ nhắc đến lĩnh vực đó.

Xem thêm: 22 quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu

3. Tính nhất quán trong xây dựng thương hiệu cá nhân trong kỷ nguyên 4.0

Tính nhất quán là yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân. Bạn hãy sáng tạo cho mình một câu chào, một câu cảm thán hay một câu kết, một câu đùa trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân. Một thông điệp, câu nói được nhắc đi nhắc lại nhiều lần sẽ dễ dàng đi sâu vào tâm trí người nghe. Từ đó xây dựng thành công tính nhất quán trong xây dựng thương hiệu cá nhân.

4. Chia sẻ câu chuyện của bạn

Bạn cần trình bày quan điểm, câu chuyện của mình thông qua nói hoặc viết trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân. Bạn có thể tiến hành việc này dựa trên các bài đăng blog, bản trình bày, bài báo, video,… Nội dung bạn truyền tải phải mang tính chân thực, giá trị tích cực đến với người xem là yếu tố cơ bản.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trong kỷ nguyên 4.0

5 lỗi thường mắc phải khi xây dựng thương hiệu cá nhân

1. Lười sản xuất content

Xã hội luôn vận động, cuộc sống luôn thay đổi, những cái cũ sẽ dần biến mất để thay thế vào những cái mới. Mọi thứ vì thế mà không ngừng sản xuất, cập nhật và nâng cấp. Chính lẽ đó, nếu bạn xây dựng thương hiệu cá nhân mà không sản xuất content thì sớm muộn gì cũng sẽ bị đào thải.

2. Content “bắt trend” trong xây dựng thương hiệu cá nhân trong kỷ nguyên 4.0

Đối với những người chuyên về xây dựng ý tưởng thì có sẽ hướng tới nội dung hot, tức là cái gì hot thì họ làm. Nhưng với người xây dựng thương hiệu lại không như thế, hãy cần thận với trending. Bạn phải hiểu rằng khi bắt đầu trend có thể vui và mang lại hiệu quả. Nhưng khi trend quá mạnh hãy xảy ra sai sót thì những gì bạn đã xây dựng từ trước đến giờ sẽ công cốc.

3. Tầm quan trọng của tông giọng

Tông giọng mà Tân đề cập đến ở đây chính là ngữ điệu bài viết của bạn đọc. Chẳng hạn như bạn đang xâu dựng hình tượng bản thân nàng thơ, xinh đẹp thì không thể sử dụng ngồn từ nóng bỏng, bụi bặm được. Việc sử dụng sắc thái ngôn từ sai sẽ mang đến hiệu ứng ngược, liên tưởng của người đọc sẽ sai định hướng ban đầu.

4. Quá chú trọng vào số lượng, bỏ qua chất lượng

Không thể căn cứ vào like, share, lượt bình luận để có thể đánh giá được chất lượng nội dung. Mà thay vào đó, hãy nghiên cứu đến hướng bàn luận bài viết để có sự điều chỉnh phù hợp. Những bài viết hài hước, hơi bậy mang ý kiến trái chiều thì thường sẽ nhận được lượng tương tác lớn hơn những bài phân tích học thuật.

5. Mua tương tác ảo

Khi mua tương tác ảo, bạn sẽ nhận được nhiều like nhưng lại không ra đơn và không tìm được khách hàng mới. Và tương tác ảo cũng không thể làm suốt đời. Suy cho cùng thì bạn hướng tới khách hàng mà khác hàng không nhận ra bạn thì tương tác ảo cũng chẳng có lợi ích.

Tạm kết. 

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã tiến hành cung cấp đến bạn chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân trong kỷ nguyên 4.0”. Hy vọng qua đây có thể giúp ích được cho bạn. Tân chúc bạn thành công !!!

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114