Tổng hợp 8 xu hướng truyền thông xã hội năm 2022

Truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội là một phần không thể thiếu của marketing online hiện nay. Nên xu hướng truyền thông xã hội năm 2022 và có thể là những năm về sau là điều bạn cần phải nắm. Vì như thế sẽ giúp bạn bắt kịp những thay đổi mới cũng như các bước phát triển của truyền thông trên mạng xã hội hiện nay.

Liệt kê 8 xu hướng truyền thông xã hội năm 2022

1.Phương tiện truyền thông mạng xã hội nổi lên như một nền tảng mua sắm:

Khi việc mua sắm trở nên ảo hơn trong đại dịch. Các nền tảng truyền thông xã hội đã trở thành một phương tiện mua sắm ngày càng phổ biến.

Trên thực tế, số lượng người mua thương mại xã hội ở Mỹ đã tăng 25.2%, đạt hơn 80 triệu người. Và con số dự báo sẽ vượt hơn 100 triệu vào năm 2023.

2.Phổ biến nội dung video dạng ngắn:

Tiktok là một nền tảng truyền thông xã hội dành riêng cho các video dạng ngắn. Trong ba tháng đầu năm 2020, Tiktok đã được tải xuống 315 triệu lần trên khắp thế giới. Lập kỷ lục về lượt tải xuống hàng quý cho bất kỳ ứng dụng nào.

Để cạnh tranh với Tiktok, Instagram đã tung ra Instagram Reels vào năm 2020. Reels cho phép người dùng quay và đăng video có thời lượng lên đến 30 giây. Điều này nằm trên hai tuỳ chọn video khác của Instagram, IGTV và Stories.

Theo một nghiên cứu, 82% nội dung trực tuyến sẽ bao gồm video vào năm 2022.

3.Truyền thông xã hội trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày:

Truyền thông xã hội không phải là một khái niệm mới. Nhưng các tìm kiếm cho cụm từ này vẫn tăng 17% trong vòng 5 năm. 

Không chỉ số lượng người dùng mạng xã hội ngày càng tăng mà lượng thời gian người dùng dành cho các nền tảng mạng xã hội cũng đang tăng lên.

Trung bình, mọi người dành khoảng 145 phút trên mạng xã hội mỗi ngày. Con số này dài hơn khoảng một giờ so với thời gian mọi người dành cho mạng xã hội vào năm 2012.

Nắm được xu thế là nắm được một phần thắng trong thị trường nhiều sự cạnh tranh

4.Facebook vẫn đứng đầu (tính đến hiện tại): 

Facebook vẫn là nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, theo sau là Youtube. Mặc dù một số báo chí đưa tin tiêu cực. Nhưng sự phát triển của Facebook vẫn không giảm.

Nền tảng này hiện có khoảng 1.845 tỷ người dùng hàng ngày và có khoảng 23 tỷ tổng số khách truy cập vào tháng 1 năm 2021. Người dùng truy bình dành khoảng 58 phút trên Facebook mỗi ngày.

Bất chấp sự thành công của một số nền tảng mới. Các công ty lớn dự kiến sẽ tiếp tục thống trị thị trường trong những năm tới.

5.Thời gian chú ý ngắn hơn dẫn tới nội dung hấp dẫn hơn:

Hiện nay, mọi người đang dành nhiều thời gian hơn trên mạng xã hội. Nhưng họ dành ít thời gian cho các bài đăng cá nhân. Các nghiên cứu cho rằng thời gian chú ý của một người bình thường ngày nay là 8 giây.

Các trang web truyền thông xã hội đang điều chỉnh điều này bằng cách ngày càng cung cấp các tuỳ chọn nội dung cỡ nhỏ như video dạng ngắn và nội dung phù du (nội dung tồn tại trong thời gian ngắn hoặc biến mất).

[INFOGRAPHIC] 10 cách làm Marketing Online hiệu quả

Hiểu được xu thế sẽ biết nên đi con đường nào để phù hợp với doanh nghiệp

6.Nhiều lực chọn thực tế tăng cường hơn:

Các tìm kiếm cho “AR trên mạng xã hội” đã tăng 81% trong vòng 5 năm. Thị trường thực tế tăng cường (AR) vẫn còn trong giai đoạn sơ khai nhưng dự kiến sẽ đạt được thành tựu trong những năm tới.

AR và VR dự kiến sẽ trở nên phổ biến hơn khi các mạng di động trở nên mạnh hơn và nhanh hơn. Đến năm 2023, thị trường AR dự kiến sẽ tạo ra doanh thu hàng năm từ 70-75 tỷ usd.

Các mạng xã hội đang bắt đầu xu hướng sớm. AR đã được tích hợp vào các bộ lọc của Instagram từ năm 2017. Vào năm 2019, Instagram đã đẩy mạnh trò chơi AR hơn nữa với tuỳ chọn để người dùng tạo bộ lọc riêng của họ.

7.Tăng cường sử dụng nội dung do người dùng tạo ra:

Các doanh nghiệp đang kết hợp nội dung do người dùng tạo (UGC) nhiều hơn vào các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của họ.

Các thương hiệu kết hợp UGC có lượng khách truy cập quay lại tăng 20%. Và thời gian người tiêu dùng dành cho trang web của họ tăng 90%. Hình ảnh UGC cũng có khả năng chuyển đổi cao hơn 81%.

Làm chủ được xu thế sẽ làm chủ tất cả cuộc chơi trong xu hướng truyền thông xã hội cho năm 2022

8.Sự tách nhóm của Reddit:

Vào 10 năm trước, trang web rao vặt Craigslist. Về cơ bản được tách nhóm thành hàng chịc ngành dọc thích hợp riêng biệt. Hàng chục công ty lớn đã được sinh ra. Đáng chú ý nhất là Airbnb, Zillow và Indeed.

Điều tương tự cũng đang xảy ra với Reddit.

Discord (hiện có giá trị 3.5 tỷ USD) đã cắt ra phần lớn đầu tiên trên Reddit với tên gọi “Slack for Gaming”. Nó đã lắng nghe nhu cầu của người dùng Reddit chơi game Liên Minh Huyền Thoại và phát triển nhờ sự ủng hộ của cộng đồng đó.

[INFOGRAPHIC] 10 chiến thuật PR tiết kiệm chi phí

8 xu hướng truyền thông xã hội 2022

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114